คุณกำลังอ่าน
แนะนำ 5 เกมฟรี! สนุกที่สุดบนระบบ Android และ iOS!!!

แนะนำ 5 เกมฟรี! สนุกที่สุดบนระบบ Android และ iOS!!!

Wat.C

สำหรับสมาร์ทโฟนซักเครื่องแล้ว หลายๆคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากิจกรรมที่เราอยู่กับหน้าจอสมาร์ทโฟนมากที่สุดถ้าไม่นับในส่วนของ Social ก็เป็นเรื่องของเกมนะครับ ไม่ว่าใครก็ชอบเล่นเกมทั้งนั้น อยู่ที่รสนิยมเลยครับ แต่ผมยังไม่เคยเจอใครที่ไม่ชอบเล่นเกมจริงๆนะ เพราะสุดท้ายก็ชอบเล่นกันทั้งนั้น อาจจะเป็นเกมง่ายๆ ไปจนถึงเกมที่ต้องเล่นอย่างจริงจัง ซึ่งบนสมาร์ทโฟนทุกวันนี้ต้องบอกว่าธุรกิจเกมก้าวมาไกลครับ มีเกมระดับเดียวกับเครื่องเล่นเกม Handheld ออกมาให้เล่นกันมากมาย

มีทั้งที่ฟรี และที่ต้องซื้อ ซึ่งสุดท้ายที่ว่าฟรีๆกันก็มีการขายของในเกมอยู่ดีละครับ งานนี้ยู่ที่ว่าจะใจแข็งกันได้แค่ไหน อิอิ ซึ่งบางเกมก็น่าเกลียดนะครับประเภทที่ถ้าไม่เสียเงินก็ไปต่อไม่ได้ หรืออกแบบให้ยากจนต้องเสียเงินเท่านั้นถึงจะเล่นไหว ประเภทนี้ผมไม่ชอบเลยครับ แต่ก็เข้าใจนะครับ คนทำเกมเขาก็มีต้นทุน ซึ่งถ้าไม่แพงจนเกินไปก็น่าอุดหนุนครับ หรือเกมมันดีมากๆก็ชวนให้ซื้อมาเล่นจริงๆ

ในวันนี้เราจะมาแนะนำเกมที่โดยส่วนตัวผมคิดว่าสนุกที่สุดในระบบ Android และ iOS ในช่วงนี้เลยครับ และทั้ง 5 เกมที่จะมาแนะนำนั้นล้วนเป็นเกมดาวน์โหลดฟรีทั้งสิ้นครับ ใครสนใจเกมไหนคลิ๊กที่ชื่อเกม เพื่อโยงไปลิงค์ดาวน์โหลดได้เลย

maxresdefault

อันดับที่ 5 Real Racing 3

เป็นเกมแข่งรถจากค่ายเกมชื่อดัง EA เป็นเกมฟรี ลงในระบบ Android และ iOS พัฒนาโดยสตูดิโอ Firemonkeys ภาพในเกมสวยงามมากๆครับ ไม่แพ้เครื่องเกมจริงๆเลย การควบคุมรถออกแบบมาได้ดีมาก สมจริง และเล่นง่าย อาจจะไม่ถูกใจคนชอบแนวโอเวอร์นักแต่สนุกแน่นอนครับ และมุมมองในเกมทำได้ดีมาก มุมมองการขับขี่ในรถยนต์สวยงามมากๆ

ในเกมมีอีเวนท์การแข่งขันมากมาย และมีโหมดการแข่งขันที่หลากหลายช่วยให้ไม่รู้เบื่อ ที่สำคัญรถยนต์ทุกคันในเกมยังมีอยู่จริงและมีลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก 12 ค่ายรถยนต์ชั้นนำของโลก รวมถึงสนามที่ใช้แข่งขันทุกสนามก็มีอยู่จริงด้วยนะครับ

ที่เป็นพระเอกเลยคือระบบ Time Shifted Multiplayer ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้โดยไม่ต้อง Online โดยระบบจะเก็บข้อมูลของผู้เล่นคนอื่นๆ และแสดงให้เห็นเป็นใบหน้าของผู้เล่นเหล่านั้น ช่วยให้เราสนุกและตื่นเต้นกับการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

unnamed

อันดับที่ 4 WWE Immortals

เกมนี้โดยส่วนตัวต้องบอกว่าวิธีการเล่นซ้ำๆกับอีกหลายๆเกมเลยครับ เพราะเป็นเกมของ Warner Bros. พัฒนาโดยทีม NetherRealm ร่วมกับ Phosphor Games โดยเป็นเกมมวยปล้ำแนวแปลกที่ใช้ Super Star ของ WWE มาออกแบบให้เป็นนักรบประหลาดๆ5555 โดยแต่ละตัวละครมีพลังพิเศษเหมือน Super Hero

โดยเกมจะแบ่งเป็นการต่อสู้ข้างละ 3 vs. 3 สามารถสลับตัวละครออกมาสู้ได้ มีท่าคอมโบให้ใช้ รวมทั้งท่าไม้ตายพิเศษย่อย 3 ท่าและท่าใหญ่ที่ต้องรวม 3 เกทพลังมาใช้ร่วมกัน ต้องบอกว่าแม้การออกแบบวิธีเล่นจะซ้ำๆแต่สนุกมากครับ โดยเฉพาะสาวกมวยปล้ำแล้วไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวงจริงๆ จะติก็ตรงตัวละครมีมาให้ไม่เยอะ Super Star ระดับกลางๆ และระดับล่างไม่มีมาให้เล่นเลย

rendition1.img_

อันดับที่ 3 Star Wars : Galaxy of Heroes

สนุกมากๆครับ เกมนี้ผมพูดได้คำเดียวเลย ถ้าคุณเป็นสาวก Star Wars มันคือเกมที่ยอดเยี่ยมมากๆ เราจะสนุกไปกับเกม RPG แบบดั้งเดิมและการสะสมตัวละครโปรดในภาพยนต์ทั้ง ดาร์ธ เวเดอร์, ลุค สกายวอล์คเกอร์ หรือ ฮัน โซโล และอีกมากมายนับไม่ถ้วน รวมทั้งตัวละครจากภาคล่าสุดอย่าง ไคโล เรน ก็มีมาให้เล่นกันด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

โดยในเกมเราต้องสร้างทีมครับ และคอยอัพเดต โดยอุปกรณ์อัพเดตก็จะมาจากการซื้อในเกมนั่นเอง รวมทั้งปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ ซึ่งจะทนเล่นเอาเอง หรือจะใช้อำนาจเงินก็ตามแต่5555 และแต่ละตัวละครสำคัญ จะมีความสามารถพิเศษด้วยนะครับ มาสร้างทีมที่ไร้เทียมทานกันเถอะ ช่วงนี้ผมไม่ได้เล่นซะนานเลยครับ มัวแต่ไปเล่น WWE Immortals เขียนๆอยู่นี่คิดถึงแหะอยากกลับไปเล่นซะแล้ว

maxresdefault (1)

อันดับที่ 2 Asphalt 8 : Airborne

แม้ว่าจะออกมานานมากแล้ว แต่เกมแข่งรถทีมันสุดๆ หลุดพ้นจากแรงโน้มถ่วงของโลกอย่าง Asphalt 8 : Airborne ยังคงยอดเยี่ยมอยู่ ตัวเกมมาพร้อมรถยนต์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องมากมายให้เลือกเล่น มีสนามที่เหนือจินตนาการ และเพลงประกอบสุดมัน ภาพในเกมสวยและให้อารมณ์เหนือจริงมากๆ และที่สำคัญการบังคับที่ดี ติดมือ เล่นแล้วแทบวางไม่ลง ทำให้มันยังเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดจริงๆครับ ระบบออนไลน์ยอดเยี่ยม ทำให้เราแข่งขันกับคนอื่นๆได้มากถึง 12 คันยิ่งทำให้เราอยากอัพเดตรถยนต์เพื่อชิงอันดับกับผู้เล่นทั่วโลก

ss_2

อันดับที่ 1 Dragon Ace

ไม่บ่อยเลยที่ผมจะติดเกมงอมแงมได้ขนาดนี้ Dragon Ace เป็นเกมที่เรียกได้ว่ายากที่จะเลิกเล่นครับ มันสนุกแบบโคตรสนุกเลย เป็นเกมจากประเทศญี่ปุ่นที่นำเข้ามาโดยบริษัทบ้านเรา Magic Box มีจุดเด่นคือเป็นเกมการ์ดแบบ Real-Time Multiplayer โดยเราเล่นพร้อมๆกันกับผู้เล่นคนอื่นๆเลยครับ เป็นเกมแนว Poker ผสมเกมการ์ดและ RPG มีให้เล่นกันทั้งบน Android และ iOS

โดยเกมจะมีอีเวนท์พิเศษให้เราตลุยเพื่อคว้าการ์ดใบใหม่ๆตลอด ซึ่งเท่าที่ผ่านมามีจำนวนมากจนเกม Dragon Ace น่าจะเป็นเกมที่มีตัวละครบนการ์ดมากที่สุดในโลก โดยแต่ละการ์ดจะมีแบ่งระดับของตัวเองด้วย และมีระบบ Evolution พัฒนาการ์ดให้มีระดับที่สูงขึ้น โดยมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน สนุกสุดๆเลยครับ แต่พอถึง Levels 138 ผมก็หยุดเล่นมาหลายเดือนอยู่นะครับ แอบอิ่มตัวอ่ะเริ่มยาก5555 เหมือนต้องนั่งพึ่งชาวบ้านตลอดเลย เกรงใจจัง อิอิ ใว้จะกลับไปเล่นต่อครับ ยังไงผมก็ชอบมากๆนะ

View Comments (0)

Leave a Reply