คุณกำลังอ่าน
ผลสำรวจชี้ Samsung สูญเสียเงินไปกับการพัฒนาและวิจัยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี 2015

ผลสำรวจชี้ Samsung สูญเสียเงินไปกับการพัฒนาและวิจัยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกในปี 2015

Avatar

จากผลสำรวจที่ออกมาล่าสุดนั้นพบว่าบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Samsung สูญเสียเงินไปกับการพัฒนาและวิจัยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยครับ โดยเสียเงินไปเป็นจำนวนทั้งหมด 1 หมื่น 4 พันล้านเหรียญ ซึ่งจริงๆแล้วมีการใช้จ่ายตรงส่วนนี้น้อยกว่าบริษัทรถยนต์ระดับโลกอย่าง Volkswagen เพียงบริษัทเดียวเท่านั้น ซึ่งการใช้จ่ายเงินที่มากมายของบริษัทอย่าง Samsung นั้นคงไม่ต้องสืบว่ามาจากไหน อย่างที่เราทราบกันดีว่า Samsung ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนในสายการผลิตเท่านั้น เพราะบริษัทยังมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ จึงไม่แปลกครับที่ Samsung จะมียอดใช้จ่ายที่สูงมากในด้านการวิจัยและพัฒนา

top-20-rd-spenders-2015

ซึ่งหากนำบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตสมาร์ทโฟนอย่าง Apple เข้ามาเปรียบเทียบแล้ว ยังถือว่าห่างกันมากครับสำหรับการใช้จ่ายเงินในส่วนนี้ เพราะ Apple นั้นใช้จ่ายเงินเพื่อการวิจัยและพัฒนาไปเพียง 6 พันล้านเหรียญเท่านั้น ซึ่งทำให้ Apple เริ่มขึ้นมาติดอันดับ 1 ใน 20 ของผลสำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ก็ได้มีนักวิเคราะห์บางรายที่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า Apple อาจจะมีการไต่อันดับขึ้นไปอีกแน่ๆ เพราาะเชื่อว่ายังมีอีกหลายโปรเจคที่บริษัทกำลังพัฒนาอยู่อย่างเช่น Apple Car แต่อย่างไรก็ตามเท่าที่เราเห็นตอนนี้ Apple คงจะไม่ได้พุ่งขึ้นไปเป็น 1 ใน 3 อันดับที่ใช้จ่ายเงินตรงส่วนนี้มากที่สุดได้ง่ายๆแน่นอนครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply