คุณกำลังอ่าน
สรุปยอดขาย iPhone 6s และ 6s Plus เมื่อสุดสัปดาห์หลังเปิดตัว

สรุปยอดขาย iPhone 6s และ 6s Plus เมื่อสุดสัปดาห์หลังเปิดตัว

Avatar
Vivo V20 Pro

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวเจ้า iPhone เครื่องใหม่อย่าง iPhone 6s และ 6s Plus ออกมาแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีข้อมูลยอดขายของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ โดยจากข้อมูลที่เราได้มานั้นพบบว่า iPhone 6s และ 6s Plus มียอดขายที่สูงกว่า iPhone 6 และ 6 Plus อยู่พอสมควรเลยจากการเริ่มเปิดวางขายไปใน 12 ประเทศแรกคือ สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์และสหรราชอาณาจักรครับ

Screen-Shot-2015-09-28-at-9

ซึ่งขณะนี้ทาง Apple ก็ได้เริ่มเปิดวางขาย iPhone 6s และ 6s Plus เพิ่มเติมไปอีก 42 ประเทศตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ และจากที่เราเห็นได้ในกราฟด้านบนเลยครับว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 6s และ 6s Plus ออกมามันก็มียอดขายไปถึง 13 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

หากถามว่ามันใช่ปรากฏการณ์หรือไม่ จริงๆแล้วคงต้องบอกว่ามันค่อนข้างจะเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ ถึงแม้ว่าปีนี้จะเป็นปีของ ‘s’ ก็ตาม แต่ ‘s’ ของปีนี้ก็ต้องยอมรับล่ะครับว่ามันมาพร้อมกับอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟีเจอร์ใหม่อย่าง 3D Touch เอยหรือกล้องหลังกล้องหน้าที่ถูกเพิ่มความละเอียดขึ้นก็ตาม นับเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี นอกจากนี้ในส่วนของภายในยังมีพวก RAM และ Processor ที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นอีกจึงช่วทำให้ iPhone 6s และ 6s Plus มีความน่าสนใจมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตามคาดว่าเราคงจะได้เห็นผลประกอบการของไตรมาสนี้ของ Apple ออกมาในไม่ช้านี้ครับ แต่จากที่ดูๆแล้วน่าจะมีผลประกอบการที่น่าพึงพอใจทีเดียวครับ แต่ก็ต้องมารอดูอยู่ดีว่าจะโตขึ้นมากน้อยขนาดไหนครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : allthingsapple

View Comments (0)

Leave a Reply