คุณกำลังอ่าน
Sony ทนไม่ไหวปรับลดราคา Xperia Z5 แบบช็อควงการ

Sony ทนไม่ไหวปรับลดราคา Xperia Z5 แบบช็อควงการ

Avatar

งานนี้เรียกว่าเป็นข่าวใหญ่ของทาง UK เลยครับ เพราะจากที่ทาง Sony ได้นำเอาเจ้า Xperia Z5 ที่เปิดตัวออกมาหมาดๆขึ้นวางขายในเว็บไซต์ Sony UK ได้เพียง 3 วัน ทางบริษัทก็เริ่มมีการลดราคาให้เห็นกันแบบช็อควงการเลยครับ โดยเจ้า Xperia Z5 ตอนแรกมีราคาวางขายอยู่ที่ £599 (ประมาณ 33,000 บาท) แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการปรับลดราคาลงมาเหลือเพียง £549 ลดราคาลงมาถึง £50 (ประมาณ 2,800 บาท) เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้สำหรับ Xperia Z5 Premium ก็ได้มีการปรับลดราคาเช่นกันนะครับ โดยตอนแรกเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้วางขายอยู่ที่ราคา £699 (ประมาณ 38,600 บาท) จากนั้นได้มีการปรับลดราคาลงมาเหลืออยู่ที่ £629 (ประมาณ 34,700 บาท) เท่านั้นยังไม่พอสำหรับ Xperia Z5 compact ก็ถูกปรับลดราคาเช่นกันครับ โดยลดลงมาถึง £120 จาก £549 (ประมาณ 30,000 บาท) เหลือเพียง £429 (ประมาณ 23,700 บาท)

Sony-Xperia-Z5-LINE-AH-3-1600x1067

ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น งานนี้เลยมีการตั้งแง่ขึ้นมาครับว่า สาเหตุของเหตุการณ์นี้อาจจะมาจากยอดขายที่ต่ำตั้งแต่เริ่มวางขายเลย หรืออาจเป็นเพราะการเปลี่ยนกลยุทธการตลาดที่เกิดขึ้นในบริษัท แต่อย่างไรก็ตามการตั้งราคาในตอนแรกอาจไม่ใช่คำตอบที่ตอบโจทย์ตลาดได้เท่าไรครับ เพราะจากที่เห็นราคากันในตอนแรก นั่นนับเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงมากทีเดียวครับ ไม่แน่ว่าทางบริษัทอาจต้องการให้เจ้าอุปกรณ์พวกนี้ไปเป็นคู่แข่งกับอุปกรณ์จากค่ายผลไม้ หรืออุปกรณ์จากค่ายที่มีโลโก้เป็นวงรีสีน้ำเงินก็เป็นได้ แต่หลังจากที่เริ่มวางขายอาจทำให้บริษัทได้พบกับความจริงบางอย่างที่เกิดขึ้น ดังนันการปรับลดราคาอาจเป็นคำตอบของปัญหาที่เกิดขึ้นนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามตอนนี้เราไม่อาจระบุเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Sony ได้อย่างชัดเจนครับ แต่ไม่แน่หากว่าทาง Sony หันไปมองบริษัทรอบข้างอย่าง OnePlus, Asus, Xiaomi ที่ดูจะทวีความแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน อาจจะช่วยให้บริษัทเริ่มมองกลยุทธที่ควรใช้กับตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้ได้ชัดเจนขึ้น เพราะมิเช่นนั้นทาง Sony อาจได้ตาม HTC ไปติดๆก็เป็นได้นะครับสำหรับตลาดอันร้อนแรงแห่งนี้

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา : androidheadlines

View Comments (57)

Leave a Reply