ตำรวจบุกจับโรงงงานผลิต iPhone ปลอมรายใหญ่ในกรุงปักกิ่งคาดผลิตไปแล้วกว่า 41,000 เครื่อง

Avatar

ล่าสุดทางตำรวจได้บุกเข้าจับกุมโรงงานผลิต iPhone ปลอมรายใหญ่ในกรุงปักกิ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยทางตำรวจเชื่อว่าโรงงานดังกล่าวนี้ได้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปลอมออกวางจำหน่ายไปแล้วกว่า 41,000 เครื่อง ทั้งนี้สมาร์ทโฟนปลอมดังกล่าวยังมีการจัดส่งไปวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอีกด้วยตามรายงานของสำนักข่าว Reuters นอกจากนี้ยังเชื่อว่าโรงงานดังกล่าวมีมูลค่าสูงถึง 120 ล้านหยวน หรือ 19 ล้านเหรียญเลยครับ

iphone6-stock

โดยทางตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตสมาร์ทโฟนปลอมได้ทั้งหมด 9 รายด้วยกัน ตามกฏหมายการลอกเลียนแบบและละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาในปรเทศจีน ทั้งนี้โรงงานดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านบริการรับซ่อมแก็ตเจ็ตต่างๆบังหน้าโดยคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ก่อนที่ทางตำรวจจะสืบรู้และบุกเข้าจับกุมในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ

ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดได้ถูกเปิดเผยออกมาในวันนี้โดยทางสำนักงานรักษาความปลอดภัยในกรุงปักกิ่งได้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียโดยกล่าวว่าคู่สามีภรรยาดังกล่าวได้ตั้งโรงงานขึ้นเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาและได้ว่าจ้างพนักงานกว่า 100 คนในกระบวนการผลิต จนกระทั่งทางตำรวจได้บุกเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา และพบหลักฐานเป็นสมาร์ทโฟนปลอมกว่า 1,400 เครื่องและบรรดา Accessories อีกมากมาย

สำหรับ iPhone ของปลอมนั้นต้องบอกเลยครับว่ามีการเติบโตขึ้นอย่างมากในประเทศจีน ซึ่งขณะนี้ Apple Watch เองก็ดูท่าว่าจะเติบโตขึ้นด้วยหลังจากที่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตามประเทศจีนก็ถือเป็นเป้าหมายที่ค่อนข้างสำคัญของ Apple ครับ เชื่อว่าในอนาคตประเทศจีนจะกลายมาเป็นตลาดที่ใหญที่สุดของ Apple อย่างที่เราเห็นว่าทาง Apple เริ่มมีการนำสีทองเข้ามาทั้งใน iPhone MacBook และ Apple Watch นั่นก็เป็นเพราะเพื่อเอาใจผู้ใช้ในจีนนั่นเองครับ ตามการออกมายืนยันของนาย Tim Cook

 

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : macrumors

11695863_10204477373988028_7434454192145779669_n

View Comments (0)

Leave a Reply