คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] คาด Apple อาจเปิดตัว iPhone ตัวใหม่เดือนสิงหาและวางขายช่วงกันยาปีนี้

[ข่าว] คาด Apple อาจเปิดตัว iPhone ตัวใหม่เดือนสิงหาและวางขายช่วงกันยาปีนี้

Avatar

แหม่..ลือกันไม่จบไม่สิ้นจริงๆครับสำหรับข่าวลือของเจ้า iPhone ตัวใหม่ โดยล่าสุดทางนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราหะ์เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่พูดถึงการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple เมื่อไร ชื่อของนายคนนี้ต้องปรากฎขึ้นมา ได้ออกมาคาดการณ์ไว้ว่า iPhone ตัวใหม่จะมีการเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนี้และจะเปิดวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้

 

แต่จริงๆแล้วต้องบอกว่าการคาดการณ์ครั้งนี้ของนาย Ming-Chi Kuo นั้นออกจะแปลกๆไปซะหน่อยครับ เพราะปกติ Apple ไม่เคยเปิดตัว iPhone ในเดือนสิงหาคมมาก่อน เพราะปกติ Apple จะเปิดตัว iPhone ตัวใหม่ในงาน WWDC จะมีก็แต่  iPhone 4s ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายนและส่วนใหญ่นั้นจะเปิดตัวในเดือนกันยายนเสียมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งเมื่อ  Ming-Chi Kuo ออกมาบอกว่า iPhone ตัวใหม่จะเปิดตัวช่วงสิงหาของปีนี้

โดยในบันทึกการวิจัยที่ทาง China Post ได้รับสำเนาเป็นที่แรกนั้นชี้ให้เห็นว่า Foxconn จะเป็นผู้ผลิต iPhone ตัวใหม่ที่จะต้องรับออเดอร์มากถึง 60%-70% ของจำนวนการผลิตทั้งหมด โดยทางนาย Kuo ได้ตั้งข้อสังเกตุไว้ว่า Foxconn จะได้รับผลกำไรที่ดีขึ้น ด้วยการเป็นผู้ช่วยหลักในการผลิต iPhone และส่วนของผู้ผลิตจากไต้หวันจะเน้นไปที่การผลิค iPad ตัวใหม่ที่มีขนาด 12.9 นิ้วที่ลือๆกันอยู่นั่นเองครับ

นอกจากนี้นาย Kuo ยังเคยคาดการณ์เกี่ยวกับจุดขายของ iPhone ตัวใหม่ที่ทาง Apple กำลังจะปล่อยออกมาว่า จะมี Force Touch เพิ่มเข้ามาในหน้าจอแบบเดียวกับ Apple Watch และใน MacBook ตัวใหม่นั่นเอง และยังได้คาดการณ์ฟีเจอร์ที่จะมาใน iPhone ตัวใหม่ไว้ว่า จะมาพร้อมกับ A9 processor กับ RAM 2 GB เพิ่มกล้องความละเอียด 12 MP และสีใหม่อย่าง Rose Gold ให้ผู้ใช้ได้เลือก เพิ่มควมสามารถของ Touch ID ให้ดีขึ้น รองรับการสั่งการด้วย Gesture และเพิ่มไมโครโฟนเข้าไปใกล้กับลำโพง และอื่นๆอีกมากมาย

ต้องมารอดูกันครับว่าเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นไปตามที่นาย Kuo คาดไว้ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone ตัวใหม่หรือไม่อย่างไรครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : Macrumors

View Comments (0)

Leave a Reply

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)