คุณกำลังอ่าน
[แจกไฟล์ .apk] แอพฯ Here Beta ที่รวมทั้ง Here Maps และ Here Drive สำหรับ Android ทุกเครื่อง และวิธีใช้งานเบื้องต้น

[แจกไฟล์ .apk] แอพฯ Here Beta ที่รวมทั้ง Here Maps และ Here Drive สำหรับ Android ทุกเครื่อง และวิธีใช้งานเบื้องต้น

ดร.อเสข ขันธวิชัย

 here beta maps drive for android

 

ในที่สุดแอพพลิเคชันแผนที่ออฟไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone อย่าง Here Maps และ Here Drive ก็พร้อมสำหรับการใช้งานบน Android อย่างสมบูรณ์แบบแล้วนะครับ ในชื่อของแอพฯ Here Beta แต่ช่วงนี้ยังไม่เผยแพร่บน Google Play Store เปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับเครื่องตระกูล Samsung ผ่าน Samsung Galaxy Apps เท่านั้น ??

 

แต่วันนี้ Appdisqus ก็ได้นำไฟล์ .apk มาฝากผู้ใช้เครื่อง Android รุ่นอื่นๆ ให้ได้ดาวน์โหลดไปใช้กันนะครับ ซึ่งเราได้ทดสอบการใช้งานแล้วก็พบว่าใช้ได้ไม่มีปัญหาหรือบัคใดๆ เลยครับ

 

Download >> Here Beta

 

การติดตั้งและการใช้งาน Here Beta สำหรับ Android

ดาวน์โหลดเสร็จแล้วก็ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย เมื่อเปิดแอพพลิเคชันขึ้นมาขั้นแรกผู้ใช้ต้องทำการดาวน์โหลดแผนที่เสียก่อนครับ ไม่เช่นนั้นจะใช้งานแบบออฟไลน์ไม่ได้ เมื่อดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถติ๊กเมนูที่ระบุว่าใช้งานในระบบออฟไลน์เท่านั้น ก็จะทำให้เราสามารถใช้งานแผนที่ในระบบออฟไลน์ได้เลย

here beta maps drive for android 001

 

การใช้งานระบบแผนที่ของ Here Beta ก็ไม่ต่างจาก Google Maps ที่ชาว Android คุ้นเคย นั่นคือ คลิกค้างไว้ที่ตำแหน่งที่เราต้องการไป คลิกนำทาง และเริ่มต้นนำทางได้เลย

here beta maps drive for android 002

คัดมาเพื่อคุณ

here beta maps drive for android 003

 

 

แล้วจะเลือกใช้งาน Google Maps หรือ Here Beta หละ??

เบื้องต้นนั้นก็ต้องให้เพื่อนๆ ได้ทดลองใช้ด้วยตัวเองดูครับ แต่หลังจากที่ทางทีมงานได้ทดลองใช้แล้วพอจะสรุปได้ว่า สำหรับประเทศไทยหากใช้ระบบออนไลน์แล้ว Google Maps เอาชนะ Here Beta ได้ไม่ยาก เพราะระบบแผนที่ในประเทศไทยของ Here Beta ค่อนข้างอัพเดตช้าไปหน่อย แต่หากต้องการใช้งานระบบออฟไลน์ที่ไม่สิ้นเปลืองดาต้าเลยก็ต้องเป็น Here Beta นี้หละครับ …ชาว Android หากได้ใช้งานแล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง บอกกล่าวกันด้วยนะครับบบ ???

 

 

View Comments (14)

Leave a Reply