[TIP] วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเราลืม ไม่รู้ Apple ID และ Password ของ iCloud ทำให้ติด Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod

Activation Lock iOS 7

 

สำหรับ iOS7 มีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะมันสามารถทำงานได้จริงและมีประโยชน์มหาศาล สำหรับยุคสมาร์ทโฟนเฟื่องฟูเช่นในปัจจุบัน นั่นคือ ระบบป้องกันขโมย Activation Lock นั่นเอง ? ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีใครทราบติดเลยครับ

 

อย่างไรก็ตามทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสีย ด้วย Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod นั้น เมื่อถูกขโมยไป จะไม่มีใครใช้งานเครื่องเราได้เลย เช่นเดียวกันหากเราที่เป็นเจ้าของเครื่องลืม Apple ID และ Password ของ iCloud เราก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องของเราได้เช่นกัน และนอกจากกรณีที่ลืม Apple ID และ Password แล้ว สำหรับประเทศไทยเราก็มีอีกหลากหลายกรณีที่เกิดขึ้นได้ ตัวอย่างเช่น ซื้อเครื่องมาแล้วเอาไปให้ร้านลงแอพพลิเคชั่นให้ด้วย Apple ID ของทางร้าน หรือไปซื้อเครื่องมือสองจากร้านค้าหรือโรงจำนำที่ไม่ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ของลูกค้า แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดก็ตาม หากเราไม่สามารถใส่ Apple ID และ Password ทั้งตอนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใหม่หรือหลังจาก Restore เครื่อง แล้วเราจะทำอย่างไรได้บ้าง ? เพื่อที่จะกลับมาใช้งาน iPhone, iPad และ iPod ได้อีกครั้ง ไม่เช่นกันมันคงเป็นได้แค่ที่ทับกระดาษ

 

วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเราลืม Apple ID และ Password ของ iCloud ทำให้ติด Activation Lock บน iOS 7 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod

1. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้นครับ ใจเย็นๆ และนั่งทบทวนว่าใช้ Apple ID และ Password ว่าอะไร?

2. หาก Apple ID เป็นของเราเอง แต่ดันลืม Apple ID หรือ Password ให้เราเข้าไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ครับ iforgot.apple.com 

  • ถ้าเราจำ Apple ID แต่ลืม Password ให้เรากรอก Apple ID ลงในช่องว่าง แล้วทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ เพื่อ Reset your password มันจะส่งลิงค์รีเซตมาทางอีเมล์ที่เราใช้เป็น Apple ID เราก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านได้ครับ
เกาะประเด็น:  สาวเวียดนามไฟช็อตดับคาเตียง เหตุเพราะสายชาร์จ iPhone

001

 

  • แต่หากเราลืมทั้ง Apple ID และ Password ก็ให้เข้าไปที่ iforgot.apple.com  เหมือนกันครับ แต่ให้กดที่คำว่า “Forgot your Apple ID” แล้วกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อให้ระบบทำการ Find your Apple ID ให้ครับ

001

 

3. กรณีที่ Apple ID ไม่ใช่ของเรา อาจเป็นของร้านค้าที่รับลงแอพพลิเคชั่นให้ หรือเป็นของเจ้าของเครื่องคนเดิม โดยที่เราไม่ได้ไปขโมยใครมา มีเอกสารรับรองว่าเราเป็นเจ้าของเครื่องที่ชัดเจน ให้เราติดต่อไปหา Apple Support โดยตรง โดยโทรศัพท์ไปที่เบอร์ 001800 4412904 หรือติดต่อได้ที่ศูนย์ที่เราซื้อเครื่องมาครับ นำเอกสารไปให้ครบ ทั้งบัตรแสดงตน ใบเสร็จรับเงิน กล่อง เครื่อง และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นศูนย์จะทำเรื่องไปหา Apple ให้เราเอง แล้วทาง Apple จะส่งอีเมล์หาเราเพื่อให้ Restore เครื่องกลับมาใช้งานได้ปกติครับ

 

 

ที่มา iphonemod ที่มารูปภาพ ninjamarketing
แสดงความคิดเห็น