คุณกำลังอ่าน
Nokia เตรียมปล่อยอุปกรณ์เสริม Treasure Tag ทำงานร่วมกับ Bluetooth 4.0 แล้วคุณจะไม่ลืมกุญแจของคุณอีกต่อไป

Nokia เตรียมปล่อยอุปกรณ์เสริม Treasure Tag ทำงานร่วมกับ Bluetooth 4.0 แล้วคุณจะไม่ลืมกุญแจของคุณอีกต่อไป

Avatar

Nokia เตรียมปล่อยอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับคุณสมบัติ Bluetooth 4.0 ที่มาพร้อมกับ Amber อัพเดท ซึ่งจะทำให้มือถือ Windows phone ตระกูล Lumia ของเราทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Bluetooth อื่นๆได้ดีขึ้นและหลากหลายมากขึ้น (ตามข่าวนี้ครับ)

เว็บไซต์ The Verge รายงานว่า Nokia มีแผนที่จะปล่อยอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Treasure tag” ที่จะทำงานร่วมกับ Bluetooth 4.0 และ NFC บนมือถือ Nokia Lumia รุ่นต่างๆ ของตัวเอง โดยเจ้า Treasure tag นี้จะมาพร้อมสายคล้องตามรูปที่จะทำให้เราเอาไว้ห้อยกับสิ่งของต่างๆได้ด้วย (เช่นเอาไปทำเป็นพวงกุญแจ เป็นต้น)

ไอเดียของเจ้าอุปกรณ์นี้คือ มันจะช่วยให้เราสามารถติดตามสิ่งของหรืออะไรที่เราต้องการได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นพิเศษบวกกับอุปกรณ์พิเศษตัวนี้  ซึ่งหลักการทำงานคือเราจะต้องจับคู่เจ้า Treasure tag เข้ากับมือถือของเราผ่าน NFC จากนั้นเราจะสามารถตามหาตำแหน่งของเจ้าอุปกรณ์ที่ว่านี้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Treasure tag (ชื่อเดียวกับตัวอุปกรณ์เลยครับ) ที่โนเกียจะปล่อยให้ดาวน์โหลดในอนาคต

เมื่อเราต้องการตามหาสิ่งของที่ติดกับเจ้า Treasure tag นี้ เราก็แค่เข้าไปที่แอพ Treasure tag และค้นหาตำแหน่งของสิ่งของของเราผ่านคุณสมบัติ Augment reality ของ Nokia (หรือฟังก์ชั่น LiveSight ที่เราใช้กันใน Here maps นั่นเอง)
และในทางกลับกัน เราก็สามารถที่จะใช้เจ้า Treasure tag นี้ในการค้นหาโทรศัพท์ของเราได้ โดยกดปุ่มที่ตัว Treasure tag เพื่อให้โทรศัพท์ของเราส่งเสียงขึ้นมา (แต่ว่าต้องอยู่ในระยะทำการเท่านั้นนะครับ)

 

เจ้า Treasure tag ถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบ Always on และมาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ที่สามารถใช้งานได้ 6 เดือน

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia มีแผนจะวางจำหน่ายเจ้า Treasure tag นี้ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่ว่าท่านที่สนใจจะใช้งานเจ้า Treasure tag ต้องรอจนกว่าจะได้รับ Amber อัพเดทก่อนนะครับถึงจะสามารถใช้งานได้ เพราะ Amber อัพเดทจะอัพเกรด Bluetooth บนอุปกรณ์ของเราให้เป็น Bluetooth 4.0 LE ครับ

 

ที่มา: The Verge

View Comments (0)

Leave a Reply