คุณกำลังอ่าน
!!!Vertu จะออก Android สุดหรูหรา ราคา 3000 ยูโร หรือ 119,700 บาท Oh! my god

!!!Vertu จะออก Android สุดหรูหรา ราคา 3000 ยูโร หรือ 119,700 บาท Oh! my god

Noppinij

Vertu หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นแบรนด์โทรศัพท์แบรนด์หนึ่งที่เป็นส่วนแยกออกมาจากบริษัท Nokia โดยเน้นไปที่กลุ่มตลาดชนชั้นไฮโซเป็นสำคัญ แต่รุ่นแต่ละเครื่อง ราคาขายไม่ใช่อยู๋ในระดับการนำมาครอบครองกันได้ง่ายๆ

vertu-android

 

สถานะของบริษัท Vertu ล่าสุดนั้น ทาง Nokia ได้ปล่อยขายหุ้นของบริษัทส่วนใหญ๋ให้แก่กลุ่มธุรกิจทางการเงินไปนานมากแล้วครับ แต่ข่าวลือล่าสุดนั้นน่าสนใจ เมื่อทาง androidpit ได้กล่าวว่า ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ เราอาจจะได้เห็น สมาร์ทโฟนจากทาง Vertu ที่รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ออกมาจำหน่ายในช่วงวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ครับ ราคาตามแหล่งข้อมุลที่ทวีตรายละเอียดเอาไว้ระบุที่ 3000 Euro หรือประมาณ 119,700 บาท ^^

โดยปกติ เมื่อ Vertu เป็นแบรนด์หนึ่งที่มีรากฐานมาจากแบรนด์โนเกีย ระบบปฏิบัติการพื้นฐานแต่ดั้งเดิมจึงควรเป็นระบบ Symbian ที่เป็นของ Nokia เอง แต่ด้วยตัวระบบของ Symbian นั้นกำลังจะปิดอนาคตตัวเองลงในอีกไม่นาน ความน่าจะเป็นจึงตกไปอยู่ที่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ งานนี้เราอาจจะได้เห็น Android สายพันธุ์ไฮโซเพิ่มอีกหนึ่งแบรนด์ก็ได้ครับ ^^

โดยปรากฏรายละเอียดชัดเจนมาขึ้น จากผลทดสอบจากหน้าเว็บ glbenchmark. รายละเอียดเผยว่ามันมีชื่อว่า Vertu Ti รัน Android 4.0.4  หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon MSM8260A แบบ dual-core ที่ 1.5GHz ความละเอียดของหน้าจอเพียง 480 x 800 และแบตเตอรี่ขนาดน้อยๆ 1,250 mAh 

VertuTi-540x339

คัดมาเพื่อคุณ

แน่นอนถ้าเราดูตามสเปคเครื่องก็อาจจะพูดอะไรไม่ออก เพราะจุดขายมันอยู่ที่ความงาม ความหรูหรา และความไฮโซที่ตีเป็นตัวเลขไม่ได้นั้นเองครับ ^^

 

androidpit

View Comments (0)

Leave a Reply