ผลสำรวจพบ ชาวมะกันผู้ใหญ่กว่า 15% ไม่ใช้เน็ตบ้าน

Avatar photo
iphone | Internet | ผลสำรวจพบ ชาวมะกันผู้ใหญ่กว่า 15% ไม่ใช้เน็ตบ้าน

ผลการศึกษาใหม่ของ Pew Research แสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ในสหรัฐฯ ราวๆ 15% ตอนนี้ใช้อินเทอร์เน็ตแต่บนมือถือเท่านั้น หรือกลุ่มประชากรเหล่านี้ไม่มีการติดตั้งอินเทอร์เน็ตที่บ้าน แต่ใช้อินเทอร์เน็ตจากสมาร์ตโฟนอย่างเดียวเท่านั้นเลย นอกจากนี้ อีก 15% ยังไม่ใช้สมาร์ตโฟนเหมือนกันด้วย

รายงาน Pew Research Mobile Technology และ Home Broadband 2021 พบว่าตัวเลขของกลุ่มประชากรมีหรือเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นเป็น 85% เพิ่มขึ้นจาก 81% ในปี 2019 ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้เพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่นัก สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้อีกกว่า 15% ยังไม่มีสมาร์ตโฟนคือเรื่องรายได้ การมีสมาร์ตโฟนไว้ใช้งานถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาในกลุ่มประชากรหลัก แต่ยังมีช่องว่างที่สำคัญบางประการซึ่งรวมถึงตามอายุ ในขณะที่ส่วนแบ่งของผู้ใหญ่อายุ 65 ปีขึ้นไปที่มีสมาร์ตโฟนเพิ่มขึ้นจาก 53% เป็น 61% ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

CellPhoneAddiction 1030x515 1 | Internet | ผลสำรวจพบ ชาวมะกันผู้ใหญ่กว่า 15% ไม่ใช้เน็ตบ้าน

เช่นเดียวกับในปี 2019 อัตราการมีสมาร์ตโฟรก็แตกต่างกันไปตามกลุ่มอายุ ผู้ใหญ่ที่มีอายุมากที่สุด โดย 71% ของผู้ใหญ่อายุ 65-74 ปี มีสมาร์ตโฟนไว้ใช้งาน แต่กลุ่มคนอายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไปกลับมีสมาร์ตโฟนใช้งานน้อยลง

คัดมาเพื่อคุณ
5g | 4g | ยอดขายสมาร์ตโฟน 4G ในจีนและเกาหลีใต้ยังคงสูงมาก

ด้านอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์นั้น ที่ใช้น้อยก็มีเหตุผลอยู่เหมือนกัน เหตุผลหลัก ๆ ที่ผู้ใช้งานเหล่านี้ยังใช้อินเทอร์เน็ตจากมือถือเป็นหลัก ไม่ติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านเพราะเรื่องภาระค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง ทำให้อินเทอร์เน็ตจากมือถือนั้นก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อีกทั้งสมาร์ตโฟนก็ทำอะไรได้แทบจะทุกอย่างด้วย