รีวิว ข่าวมือถือ ไอที แนะนำแอพพลิเคชั่น

 
Random Article


 
Don't Miss
 

  
  นำเสนอวันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2013  เวลา: 02:03   

joker-master
ในชีวิตของคนเราสิ่งที่ยากลำบากที่สุด ไม่ใช่เรื่องเงิน หรือความหิวโหย แต่มันคือการไม่มี "ความหวัง" เพราะมี "ความหวัง" คนเราถึงมีชีวิตอยู่ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามี "ความหวัง" เราจะสามารถข้ามผ่านความลำบากในชีวิตได้อย่างแน่นอน
joker-master

@jokermaster619

ขีดๆเขียนๆ Blog เป็นงานอดิเรกและเปิดเวบมือถือร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หากสนใจเรื่องมือถือลองแวะไปเยี่ยมชมแบ่งปันความคิดเห็นกันได้นะครับ
มาทำความรู้จัก ZTE AXON และ ZTE AXON Mini จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว! http://t.co/AvfvH5rcWx - 13 ชั่วโมง ago
joker-master

รีวิว OPPO Find 5 หน้าจอ Full HD สเปคสุดแรงกล้อง 13MP แบบจัดเต็ม

 
OPPO_Find_5_sir004
OPPO_Find_5_sir004
OPPO_Find_5_sir004

 
Product's Overview
 

วันเปิดตัว:: เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 30 มกราคม 2556
 
ราคา:: 16900 บาท
 
คุณสมบัติและฟังก์ชั่น
85%


 
วัสดุและงานประกอบ
85%


 
ประสิทธิภาพ
85%


 
ความคุ้มค่าต่อราคา
95%


 
Total Score
88%


User Rating
49 total ratings

 


Bottom Line

น่าเสียดายมากๆครับที่ OPPO Find 5 มาวางจำหน่ายไม่ทันในงาน TME ไม่งั้นผมว่าต้องเป็นมือถือขายดีอีกรุ่นในงานนี้แน่นอน เพราะหน้าตาการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงาม วัสดุคุณภาพดีงานประกอบแน่นหนาและสเปคสูงมากๆทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P และมาพร้อม Snapdragon S4 Pro 1.5 GHz, RAM 2GB และกล้องความละเอียดสูง 13MP ถ้าไล่อ่านสเปคของเจ้า OPPO Find 5 ดูแทบจะไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเปิดราคามาได้ถูกขนาดนี้จริงๆครับ

รีวิววันที่16 กุมภาพันธ์ 2013 โดย

 
บทวิจารณ์จาก APPDISQUS
 
 
Sharesและแล้วหลังจากที่ผมรอคอยจะเล่นรุ่นนี้มานาน วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสยืมเจ้า OPPO Find 5 มือถือเรือธงจากแบรนด์ OPPO มาเล่นซะทีครับ อิอิ ซึ่งเจ้า OPPO Find 5 ได้จัดงานเปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ (ดาราและนักข่าวไปเพียบ) แถมด้วยราคาเปิดตัวที่น่าทึ่งเพียง 16990 บาทก็เล่นเอาหลายๆคนรอคอยกันเลยละครับ ซึ่งจะเริ่มขายจริงในช่วงเดือนหน้ามีนาคม น่าเสียดายมากๆครับที่ OPPO Find 5 มาวางจำหน่ายไม่ทันในงาน TME ไม่งั้นผมว่าต้องเป็นมือถือขายดีอีกรุ่นในงานนี้แน่นอน เพราะหน้าตาการออกแบบตัวเครื่องที่สวยงาม วัสดุคุณภาพดีงานประกอบแน่นหนาและสเปคสูงมากๆทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P และมาพร้อม Snapdragon S4 Pro 1.5 GHz, RAM 2GB และกล้องความละเอียดสูง 13MP ถ้าไล่อ่านสเปคของเจ้า OPPO Find 5 ดูแทบจะไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเปิดราคามาได้ถูกขนาดนี้จริงๆครับ (แต่ก็ต้องรอเดือนหน้าเลยอ่ะ)

และสำหรับคนที่จอง OPPO Find 5 ในงาน TME 2013 จะได้รับของแถมเป็นลำโพง Bluetooth ของ Soken และแบตเตอรี่สำรอง Commy ความจุ 5200 mAh

สเปค OPPO Find 5

รองรับ 3G ทุกเครือข่าย

ตัวเครื่องมีขนาด 141.8 x 68.8 x 8.86 มม. น้ำหนัก 165 กรัม

จอแสดงผล IPS LCD ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้ว 441 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2

CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064 Snapdragon S4 Pro, GPU Adreno 320

RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB (แบ่งเป็นในส่วนระบบ 1.97GB และเหลือให้ใช้งาน 10.80GB) ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

มาพร้อม Android OS เวอร์ชัน 4.1.2 (Jelly Bean)

ระบบเสียง Dirac HD Sound พัฒนาโดย Ken Kreisel ซึ่งใช้ในแบรนด์ชั้นนำต่างๆระดับโลก

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, Bluetooth 4.0, USB 2.0, NFC

กล้องความละเอียด 13MP CMOS Sensor, AF, ไฟแฟลช LED, Touch Focus, Geo-Tagging, Face Detection, HDR

บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps, HDR

กล้องหน้าความละเอียด 1.9MP

แบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh

ราคาเปิดตัว 16990 บาท

มาคราวนี้ทาง OPPO ได้ส่งมาให้ยืมยกกล่องครับซึ่งเครื่องทดสอบยังเป็นหีบห่อแบบที่จำหน่ายในประเทศจีน ซึ่งพอมาจำหน่ายในไทยผมว่าก็น่าจะมาแนวนี้เลยละครับ จะแตกต่างก็ตรงภาษาที่ระบุเท่านั้น

กล่องของ OPPO Find 5 ออกแบบมาดูสวยหรูไม่เลวครับ ตัวกล่องมีขนาดเล็กพอดีเครื่องเลยออกแบบได้หวือหวาใช้ได้ และโดดเด่นด้วยโลโก้เลข 5 เท่ๆของ OPPO Find 5

ฝากล่อง OPPO Find 5 จะมีแม่เหล็กนะครับ เมื่อเปิดออกก็จะเห็นตัวเครื่องนอนยิ้มแฉ่งอยู่^__^

อุปกรณ์ในกล่อง OPPO Find 5 จะมีตัวเครื่อง, สติกเกอร์ NFC จำนวน 2 ชิ้น, หัวปลั๊ก, สาย Micro USB, หูฟังแบบ Earbud (ในชุดจำหน่ายจริงอาจจะแตกต่างไปจากนี้)

ตัวเครื่อง OPPO Find 5 มีขนาดใหญ่และค่อนข้างหนัก วัสดุจะเป็นพลาสติคสีขาวผิวด้านๆหน้าจอ IPS LCD ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P 1920×1080 Pixels (441 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2

หน้าจอสีสันสวยงามสว่างใสๆและคมชัดมากๆ รวมทั้งมีมุมมองหน้าจอที่กว้างมากด้วย

ด้านบนมีเซนเซอร์และกล้องหน้าความละเอียด 1.9MP และด้านขวาจะมี LED Notification Light สำหรับลำโพงสนทนาจะมีตะแกรงโลหะปิดอยู่

ด้านล่างจะเป็นปุ่มควบคุมแบบสัมผัสประกอบด้วย Menu, Home, Back แต่เนื่องจากยังไม่ใช่เครื่องจำหน่ายจริงก็เลยไม่มีแสงไฟชัดเจนครับ ซึ่งตอนจำหน่ายจริงน่าจะแก้ไขนะครับ

ด้านหลังเรียบๆเป็นพลาสติคสีขาวด้านๆ ด้านบนเป็นกล้องความละเอียด 13MP CMOS Sensor และไฟ LED แฟลชคู่ตรงกลางจะเป็นโลโก้ OPPO และด้านล่างจะเป็นลำโพงตัวเครื่อง

ตรงบริเวณกล้องจะประดับด้วยแผ่นโลหะ ทำให้ดูตัวเครื่องไม่เรียบเกินไปครับ และจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนอยู่ตรงข้างๆกล้อง

ลำโพงตัวเครื่องเสียงดังดีมากแถมยังเพราะด้วยครับ เสียงไม่แตกเลยและสำหรับตัวอักษรที่พิมพ์ใว้ด้านล่าง ตัวที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในไทยน่าจะลบออกครับเหมือนๆกับ OPPO Finder ที่ตัวจำหน่ายจริงก็ไม่ได้พิมพ์ตัวอักษรกำกับมาเหมือนตัวทดสอบเช่นกัน และตรงด้านล่างจะมีปุ่มนูนๆเล็กๆสำหรับยกเครื่องให้สูงขึ้นเล็กน้อย เสียงจากลำโพงจะได้ลอดออกมาได้

จริงๆตอนแรกเลยผมนึกว่า OPPO Find 5 จะมีการประกอบแบบ Unibody แต่ว่าไม่ใช่ครับยังสามารถแกะฝาหลังออกได้ (แต่แกะยากครับเพราะเขี้ยวถี่มาก) ซึ่งจริงๆเขาไม่ได้ให้เราแกะครับเพราะรุ่นนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ จะมีปิดใว้แน่นหนาเลย

ด้านบนดูเรียบๆประกอบด้วยช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.

ด้านล่างเป็นพอร์ท Micro USB และช่องไมโครโฟน

ด้านซ้ายจะมีช่องใส่ซิม (ต้องใช้เข็มจิ้มถาดใส่ซิมและใช้เป็น Micro SIM) ถัดมาจะเป็นปุ่ม Power ปุ่มกดน่าจะเป็นกระจกใสสีดำ

ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง

ถ่ายหน้าจอมาให้เห็นกันชัดๆครับว่าหน้าจอ Full HD มันคมกริบขนาดไหน แน่นอนว่าไม่ต้องดูใกล้ๆสายตาเราก็สามารถแยกความแตกต่างจากหน้าจอ HD ได้แน่นอนครับมันคมชัดผิดกันเลย อิอิ

อันดับแรกเลยที่หลายๆคนถามมาครับว่าแบตเตอรี่ของ OPPO Find 5 อึดแค่ไหนสำหรับแบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh ผมว่าทำได้ไม่เลวครับเพราะผมใช้มันถ่ายภาพและวีดีโอเยอะมากๆ ถ่ายมันแทบทั้งวันเลยแถมเล่นเกมเพียบต่อ WIFI เกือบทั้งคืนมันก็ยังเหลือแบตเตอรี่ให้ใช้แบบอุ่นใจได้ (แต่ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะผมไม่ได้ใส่ซิมด้วยนะครับ พอไม่ได้เชื่อมต่อ 3G แบตก็เลยทนแบบนี้) และจากการทดสอบตัวเครื่องค่อนข้างร้อนเร็วพอสมควรครับ เมื่อใช้งานต่อเนื่องนานๆ หรือเอามาเล่นเกมแต่ก็ไม่ได้ร้อนจนดูผิดปกตินะครับ

คะแนนทดสอบ OPPO Find 5

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 7360 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 15182 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 55.7fps

รองรับ Multi Touch 10 จุดสมบูรณ์

หน้าตา UI ของ OPPO Find 5 มีการออกแบบใหม่ค่อนข้างดูสดใสเป็นวัยรุ่น สีสันหวานๆและมี Widget ที่สวยไม่เบาเลยครับ แต่ส่วนตัวผมว่าดูเด็กๆไปหน่อยแหะน่าจะมีแบบผู้ใหญ่ๆกว่านี้ให้เลือกเปลี่ยน ซึ่งกับแบรนด์ OPPO ขึ้นชื่อเรื่องการปรับแต่งอยู่แล้วผมว่าตอนขายจริงได้จัดเต็มมาแน่ๆครับการใช้งานโดยรวมลื่นไหลดีครับไม่มีสะดุด

หน้า App Drawer สามารถถอนการติดตั้งและเปลี่ยนตำแหน่ง รวมทั้งสร้างโฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดายแถบ Notification สามารถเลือกแสดงแถบสถานะได้ตามใจชอบ

ในส่วนของการตั้งค่าของ OPPO ผมชอบตรงนี้มากๆครับ OPPO แบ่งแยกการตั้งค่าเป็นสัดส่วนผิดจากแบรนด์อื่นๆ ผมว่าเป็นจุดเด่นที่ดีมากๆเลยละ ทำให้มือใหม่ก็สามารถเล่นมือถือ Smart Phone ได้โดยไม่งงเพราะเข้าใจง่ายมากๆครับ นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นน่ารักๆอย่างเปลี่ยน Wallpaper ไปตามวันสำคัญๆด้วยอย่างวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็เป็นรูปหัวใจน่ารักดีครับ^__^

OPPO Find 5 มีโปรแกรมติดเครื่องมาค่อนข้างเยอะครับ ก็เหมือนๆ OPPO รุ่นก่อนๆจะแตกต่างก็ตรงออกแบบใหม่ดูสวยน่าใช้ไม่เบาเลย (โปรแกรมสภาพอากาศสวยมากๆ มีบอกข้างขึ้นข้างแรมแบบไทยๆด้วย)

ในส่วน GPS จับสัญญาณได้ใวดีครับ ระบุตำแหน่งได้อย่างรวดเร็วและใช้งานร่วมกับ Google Maps ได้อย่างราบลื่น

แป้นพิมพ์ของ OPPO รุ่นใหม่ๆออกแบบมาดีครับพิมพ์ง่าย ภาษาไทยจะเป็นแบบ 5 แถวสามารถเปลี่ยนธีมและมี Emo ให้เล่นเพียบ

Browser เปิดได้สูงสุด 8 หน้าสามารถใช้งานได้ลื่นไหลดีมาก และไม่รองรับแฟลชแต่ในเครื่องจะมีแฟลชมาให้เราติดตั้งเพิ่มเติมครับ

เครื่องเล่นเพลงสวยและถือเป็นอีกจุดเด่นของ OPPO Find 5 โดยรุ่นนี้จะรองรับระบบเสียง Dirac HD Sound พัฒนาโดย Ken Kreisel ซึ่งใช้ในแบรนด์ชั้นนำต่างๆระดับโลก โดยจะทำงานก็ต่อเมื่อเชื่อมต่อกับหูฟังซึ่งจากการทดสอบผมว่ามันให้เสียงที่มีรายละเอียด และฟังสบายหูดีครับนอกจากนี้ยังมีระบบ Dolby Mobile มาให้สามารถทำงานในโหมดนี้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับหูฟัง นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นปรับแต่งเสียงต่างๆรวมทั้งการปรับ EQ แบบสำเร็จรูปหรือจะปรับแต่งด้วยตัวเองก็ได้ อัลบั้มเพลงสามารถแสดงเนื้อร้องและมีลูกเล่นเขย่าเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลง จะติก็ตรง OPPO Find 5 ไม่มีวิทยุมาให้นะครับ

เครื่องเล่นวีดีโอสามารถเล่น Full HD 1080P ได้อย่างลื่นไหลและใน OPPO Find 5 ยังมีลูกเล่นเก๋ๆที่หลายคนชอบอย่าง Popup Play มาให้ด้วย

การเล่นเกมก็เล่นได้ลื่นไหลดีมากครับ แต่เท่าที่เล่นดูก็มีเกมที่เหมือนจะมีปัญหาอยู่เหมือนกันกับหน้าจอ Full HD แต่ส่วนใหญ่แล้วก็เล่นได้ราบลื่นครับ

กล้องของ OPPO Find 5 มีความละเอียดสูงถึง 13MP CMOS Sensor และบันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps สามารถใช้โหมด HDR ได้ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ และสามารถถ่ายภาพความเร็วสูง Burstshot ได้อีกด้วย แต่เนื่องจากยังไม่ใช่ FW จำหน่ายจริงทำให้ไม่มีโหมด LOMO มาให้ครับ (ตอนจำหน่ายจริงไม่น่าพลาด)

คุณภาพของรูปถ่ายตอนกลางวันผมว่าดีมากครับ ภาพคมสวยสีสันสดใสสมจิงมาก WB แม่นยำจับโฟกัสได้ไวมี Zero Shutter Lag ถ่ายสนุกมากครับ แต่ภาพในเวลากลางคืนและแสงน้อยกลับทำได้ไม่ดีครับ Noise เยอะมากซึ่งน่าลุ้นครับว่า FW จำหน่ายจริงจะแก้ได้หรือไม่

และสำหรับกล้องหน้าความละเอียด 1.9MP คุณภาพผมว่าดีนะ ภาพออกมาคมชัดไม่เลวเลยครับ ในสภาพแสงน้อยก็ยังออกมาดูดีครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง OPPO Find 5

ภาพเปรียบเทียบส่วนขยาย 100%

ภาพกลางแจ้ง

ภาพกลางคืน

ภาพจากกล้องหน้า

วีดีโอ Full HD 1080P จาก OPPO Find 5

ข้อดีของ OPPO Find 5

1. ตัวเครื่องออกแบบสวย วัสดุคุณภาพดีการประกอบแน่นหนาแข็งแรง

2. หน้าจอขนาดใหญ่ IPS LCD ความละเอียด 1920×1080 Pixels (Full HD 1080P ขนาด 5 นิ้ว 441 ppi) กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 2 ดูสวยงามมาก

3. สเปคสูงการใช้งานลื่นไหลสมเป็นรุ่นระดับเรือธงยุคนี้

4. รองรับ 3G ทุกเครือข่าย

5. ระบบเสียง Dirac HD Sound พัฒนาโดย Ken Kreisel ซึ่งใช้ในแบรนด์ชั้นนำต่างๆระดับโลก

6. กล้องความละเอียด 13MP CMOS Sensor คุณภาพดี

7. ราคาเปิดตัวไม่สูงเพียง 16990 บาท

ข้อด้อยของ OPPO Find 5

1. กล้องถ่ายภาพกลางคืนและในที่แสงน้อยไม่ค่อยดีนัก

2. ปุ่มควบคุมแบบสัมผัสแสงไฟมองแทบไม่เห็น (ซึ่งยังไม่แน่ครับ ตัวจำหน่ายจริงอาจจะแก้ไข)

3. หน่วยความจำภายใน 16GB ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

สำหรับ OPPO Find 5 เป็นมือถือหน้าจอ Full HD อีกรุ่นที่น่าสนใจมากครับ ด้วยสเปคที่ไม่แพ้แบรนด์อื่น หน้าตาตัวเครื่องสวยงาม เมนูการใช้งานทำได้ดีมาก จะเสียดายก็ตรง FW ในเครื่องทดสอบยังไม่สมบูรณ์ถ้าเครื่องจำหน่ายจริงออกมาดีจะแจ๋วมากครับ เพราะตัวเครื่องมันทำได้น่าประทับใจทีเดียว

และจุดที่ผมว่า OPPO Find 5 โดดเด่นกว่าคู่แข่งก็อยู่ตรงราคาจริงๆครับ เพราะตัวเครื่องแน่นอนว่าไม่ได้ด้อยกว่าเลย ยิ่งมาผนวกกับราคาที่เปิดมาได้ถูกขนาดนี้ ผมว่ามันน่าจะเป็นมือถือหน้าจอ Full HD ที่ถูกที่สุดแล้วละ^__^ สำหรับคนที่สนใจเดือนหน้าก็จะวางจำหน่ายแล้วครับ แนะนำไปลองเล่นที่ศูนย์ดูนะฮะ ว่าจะชอบใจเจ้า OPPO Find 5 หรือเปล่า (แหมเข้ามาสู่ยุคของมือถือจอ Full HD แบบจริงจังแล้วนะเนี่ย)

เกรด A เริ่ดเชียว!Shares

 

48 ความเห็น


 1.  
  Chavas
  100%

  อยากให้นำมาเทียบ Nexus 4 จัง ลำบากใจมากๆเลย
 2.  
  ELEVEN
  96%

  ตัวนี้โดยรวมแล้วดีกว่า sumsung grand แค่ไหนครับ

  เทียบกับราคาที่เพิ่มมา 4 พัน
 3. joker-master
   

  โห คนละชั้นนะครับ OPPO Find 5 ต้องไปชนกับ HTC Butterfly, Sony Xperia Z หรือ Samsung Galaxy S4 และ LG Optimus G Pro ที่จะออกมาในอนาคตเลยละครับ ที่ราคาของ OPPO Find 5 เปิดมาถูกมากๆก็เพราะทาง OPPO ต้องการดันรุ่นนี้เต็มที่ครับ
 4.  
  zentradynoom

  หน้อจอใสมาก ภาพถ่ายกล้องหน้าชัดกว่ากล้องหลังของบางตัวบางยี่ห้ออีก อิอิ
  ราคาก็น่ารักน่าลุ้นอีก หมื่นกลางๆเอง
 5. joker-master
   

  ใช่ครับถ้า FW ตัวขายจริงทำมาดีผมว่าจะกลายเป็นรุ่นสุดคุ้มตั้งแต่เริ่มเปิดตัวเลยละ
 6.  
  sunder

  ถ้าเทียบกับI PHONE 4นี่เทียบได้มั้ยครับ อยากเทียบว่ามีจุดเด่นกันตรงไหนครับ
  • Noppinij
    

   ก่อนอื่นเลยคือความแตกต่างของระบบครับ iOS กับ Android ถ้าตัดตัวระบบออกไปเหลือแคศักยภาพตัวเครื่อง iPhone 4 ตกรุ่นมากแล้วครับถ้าเทียบในด้านเสปกเครื่อง

   สำคัญคือชอบใช้ระบบไหนกว่ากันมากกว่าครับ Find5 นี่นับเป็นตัวท็อบๆของ Android ในปัจจุปัน แต่ iphone 4 เป็นเครื่องที่ค่อนข้างเก่าไปแล้วในระบบ ios ครับ
 7. joker-master
   

  มันคนละ OS เลยครับแล้วแต่ชอบครับว่าจะเล่น iOS หรือ Android แต่ถ้าวัดกันที่สเปค OPPO Find 5 ก็ชนะขาดลอยไม่เห็นฝุ่นนะครับ อิอิ
 8.  
  un

  ราคาแรงเหมือนกันนะครับ
 9. joker-master
   

  16900 ได้จอ Full HD และสเปคแรงระดับ Snapdragon S4 Pro ผมว่าน่าจะเรียกว่าถูกจนน่าแปลกใจมากกว่าครับ อิอิ ต้องรอดูรุ่นอื่นๆระดับเดียวกันครับว่าจะขายเท่าไหร่อย่าง HTC Butterfly ก็เป็นรุ่นเดียวที่อยู่ในระดับสูงขนาดนี้ที่ออกวางจำหน่ายแล้วก็ราคา 22900 นะครับส่วน Sony Xperia Z และ ZL ก็ยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายในไทย
 10.  
  ินัท

  ดูจากราคาของเขาแน่จริงให้คนส่วนใหญ่ได้ตัดใจจากยี่ห้อต่างต่างให้สเปกระดับเขาราคาก็ไปสองหมื่นกว่าโน้รแล้วถือว่าคุ้มค่ามากมาก
 11.  
  sunder

  ที่อ่านข้อมูลของOPPO Find 5ที่ว่ารองรับ
  1.NFC (Near Field Communication)มันคืออะไรหรอครับที่แถมสติ๊กเกอร์มาสองชิ้นไว้ทำอะไรครับ
  2.รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging) ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มใช่มั้ยครับ
  3.OPPO Find 5 ไม่มีวิทยุมาให้เราสามารถโหลด app ได้ใช้มั้ยครับ
  4.OPPO Find 5 มีอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับรุ่นนี้เยอะมั้ยครับ
  5.มีศูนย์ของ OPPO Find 5 ที่ไหนบ้างครับ
  ที่ถามเยอะเพราะสนใจอ่ะครับผมจะซื้อเพราะเบื่อพวกตระกูลไอโฟนคิดว่าOPPOทำออกมาได้เจ๋งได้ลูกเล่นไม่แพ้ตระกูลไอโฟนเลย…ถ้าจะซื้อต้องรอเดือนมีนาใช่มั้ยครับและจะไปซื้อที่ศูนย์ไหนอะไรยังไงรบกวนพี่ๆช่วยหาคำตอบให้หน่อยนะครับ
 12. joker-master
   

  NFC ย่อมาจาก Near Field Communication เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้นที่ตอนนี้ในต่างประเทศมีใช้กันมาก แต่บ้านเรายังน้อยอยู่ครับแต่ก็เริ่มนำมาใช้ในแนวประมาณโชว์นวัฒกรรม

  ใช่ครับต้องซื้อแท่นชาร์จไร้สายเพิ่ม

  ได้ครับโหลด App วิทยุฟังเพลง Online ได้แนะนำก็ Tune In

  ไม่เยอะเท่าแบรนด์ตลาดแน่ๆครับ แต่ก็พอมีที่ผลิตมาสำหรับ OPPO อยู่ไม่น้อย

  ศูนย์ OPPO แนะนำไปดูรายละเอียดในเวบ OPPO ได้เลยครับ

  http://www.oppothai.com/webboard/forum.php

  เครื่องวางจำหน่ายเดือนมีนาคมครับและหาซื้อได้ตามศูนย์ทั่วไปได้เลย TG หรือ Jaymart มีแน่นอนครับ
 13.  
  maesai_28

  คนที่จอง Oppo Find 5 ในงานนี่จะได้เครื่องก่อนที่จะวางขายจริงใช่มั้ยคะ
 14. joker-master
   

  รายละเอียดตรงนี้ OPPO ไม่ได้ส่งข้อมูลมาเลยครับ
 15.  
  maesai_28

  Oppo Find 5 รองรับ 4G ด้วยรึเปล่าคะ
 16. joker-master
   

  ไม่รองรับครับ รองรับแต่ 3G และใช้ได้ทุกเครือข่าย
 17.  
  นะ

  เอาเฉพาะ จอ กับ กล้อง
  oppo find 5 กับ sharp aqous ตัวที่ราคาเดียวกับ oppo find 5

  ใครเหนือกว่า เท่าที่พวกพี่ๆได้ลองหนะครับ
 18. joker-master
   

  จอผมว่าสูสีครับส่วนกล้องพอดีทางเรายังไม่ได้ทดสอบ Sharp SH930W Aqous Phone เลยครับ (ทาง SIS ยังไม่ส่งมาให้ยืมอ่ะ)
 19.  
  ABCD

  ถ้าเทียบระหว่าง find 5 กับ sony xperia V นี่อย่างไหนดีกว่าคะ แล้วเรื่องบริการหลังการขายของ 2 ค่ายนี้ล่ะ เพราะว่า find 5 เพิ่มความจุไม่ได้ด้วย
 20.  
  j.ee.d

  ถ้ารองรับ 4G ด้วยจะสุดยอดมากๆ แต่แค่ก็เยียมแล้ว (แอบเสียดายไม่รองรับ 4G)
 21.  
  กาก้า13

  เสียดายที่เพิ่มเมมไม่ได้
  16gb ที่มากับเครื่อง ไม่พอหลอก
  ไหนจะรูป Vdo เกมส์
  เฮ่ออออออ เสียดาย
 22. joker-master
   

  Find 5 เหนือกว่า Xperia V มากครับระดับ Find 5 ต้องไปเทียบกับ Xperia Z เลยละฮะ

  ในยุคที่ 4G กำลังจะมาก็น่าเสียดายครับ

  จริงๆผมว่าก็พอนะครับ 16GB นี่มันเยอะนะฮะ ถ้าไม่พอ 32GB จะวางขายในสิ้นเดือนนี้หรืออย่างช้าก็สิ้นเดือนหน้าครับ
 23.  
  note

  1. share wifi ได้มั้ยครับ
  2. รองรับadobe flashมั้ยครับ
  3. อ่านพวกPDFหรือแก้ไขfile power pointได้มั้ยครับ
 24.  
  sunder

  oppo find 5 เที่ยบกับ iphone 5 มีความแตกต่างกันเยอะมั้ยครับถ้าวัดกันที่สเปคและถ้าเป็นSony Xperia ZกับSamsung Galaxy S4ที่จะออกมาในอนาคตมือถือค่ายมังกรพอจะสู้ได้มั้ยครับ
  และที่บอกว่า oppo find 5จะมีเมม 32GBออกมาในสิ้นเดือนมีนาคมอันนี้ชัวว์มั้ยอ่ะครับถ้า 32GBออกมาราคาเพิ่มเท่าไหร่ครับ….สงสัยต้องรอตัว 32GBอีกแล้ว….รบกวนพี่…joker-master…ช่วยตอบข้อข้องใจหน่อยครับ…ขอบคุณครับ
 25.  
  surin
  100%

  ใช้ oppo find 5 แล้วแต่อยากทราบว่าจะ copy ถ่ายภาพหน้าจอเหมือน iphone ได้หรือปล่าวครับเพราะใช้บ่อยถ้าได้รบกวนช่วยบอกวิธีการใช้ด้วยครับ
 26. joker-master
   

  ถ้าเทียบกับ iPhone มันคนละ OS ครับชอบ OS ไหนเลือกตัวนั้นส่วนสู้กับรุ่นใหม่ๆได้ไหม มันสู้ได้สบายครับสเปคแรงเกินพออยู่ที่ OPPO ครับจะปรุง ROM มาเพิ่มดีแค่ไหนส่วน 32GB มาแน่ครับไม่สิ้นเดือนนี้ก็สิ้นเดือนหน้า
 27.  
  funfun

  กล้องหน้าสวยเหมือน find way ไหมคะ
 28.  
  Ma_Kul

  เว็บนี้ดีนะครับ ออกมาตอบคำถามตลอด ขอชมเชยครับ ^ ^

  ได้ความรู้เรื่องโทรศัพท์ เพิ่ม
 29.  
  Menz

  ถ้าเทียบกับ nexus 4 เครื่องไหนดีกว่า เครื่องไหนมีจุดเด่นอะไร ขอบคุนล่วงหน้าครับบบ
 30.  

  คือ ผมเนี่ย อยากรู้ว่าFind 5 กับ Sony Xperia Z ผมจะซื้อไหนดีอะครับเลือกไม่ถูกจริงๆแต่ใจจริงผมก็อยากได้ Z นะแต่เห็นมีคนมารีวิวข้อเสียด้าน wifi และการเด้งจากแอพต่างๆแล้วผมรู้สึกหวั่นๆขิ้นมาเลยอะครับ แต่ด้านราคาและสเปคเนี่ยผมว่า find5 ก็เหมาะอยู่แต่ดันไม่กันน้ำกะไม่รองรับ 4G เนี่ยดิ ยังไงก็ช่วยรีวิวเทียบ 2 ตัวนี้ให้ทีนะครับผมจะได้ตัดสินใจได้สักที เห้อออ
 31.  
  aum-aum

  เห็นเค้าว่ากันว่า xperia z ที่ออกมาขาย (นอกประเทศ ญี่ปุ่น) จะเป็น คนละ code ที่ขายในประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่ง หน้าจอ จะออกเหลืองๆ จริงไหมครับ
 32.  
  tangmo

  อยากทราบวิธีCaptureหน้าจอของ oppo find5 อ่ะค่ะ
  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงค่ะ
 33.  
  jai_aey@hotmail.com

  อยากทราบวิธีCaptureหน้าจอของ oppo find5 อ่ะค่ะ
  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงค่ะ

  อยากรู้ด้วยคนค่ะ รอฟังคำตอบ ขอบคุณค่ะ
 34.  
  tae_soye

  cap หน้าจอ โดย กดปุ่ม Power + Volume Down ภาพที่ได้จะไปอยู่ที่ Picture/Screenshots ครับ
 35.  

  ขอถามหน่อยครับแล้วถ้าแบตเสียทำยังไงครับเพราะมันเปลี่ยนแบตไม่ได้ครับ
 36.  
  sabaijai

  ตอนนี้ราคาเครื่องมือถือหลายๆรุ่นลดราคามาก ส่วนตัวผมกำลังเล็งๆ 2 รุ่นครับ ระหว่าง OPPO Find5 กับ LG optimus g อยากได้หน้าแบบ Find5 แต่ฟีเจอร์ optimus g อ่ะครับ ยังลังเลอยากรู้ว่าบอร์ดนี้จะแนะนำได้ไหมครับ …. เน้น ดูหนัง ฟังเพลง เป็นหลักนะครับ ไม่เน้นเกมส์
 37.  
  Charna

  เจ้าตัวนี้รองรับ 3G ดาวน์โหลด/อัพโหลด ที่ความเร็วสูงสุดเท่าไหร่ครับ ช่วยตอบหน่อยครับ
 38.  
  Kroekkiat

  ทำไมแบตรี่ oppo find 5 ชาร์ตกว่าจะเต็มช้ามาก แต่พอเต็มแล้วมาใช้ก็หมดเร็วเหมือนกัน มีวิธีแนะนำไหมครับ

Leave a Response

(required)