ZTE จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอคู่ พับได้ ขนาด 6.8 นิ้ว ในเดือนหน้า

Advertisements
Advertisements

เรียกว่าพัฒนากันไม่ยอมหยุด สำหรับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์พกพาที่เป็นอุปกรณ์หลักของชีวิตมนุษย์ในยุคนี้ จากหน้าจอขนาดเล็ก มาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ มาถึงยุคหน้าจอไร้ขอบ แล้วก็มาต่อกันที่หน้าจองอ “แบบพับได้” เพื่อทลายขีดจำกัดเดิมๆ ของการออกแบบให้ไปสู่ยุคใหม่อีกยุคหนึ่งอย่างแท้จริง

ZTE จัดหมายกำหนดการ เตรียมทำการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของบริษัท ภายใต้ชื่อรหัส Axon M ซึ่งทาง androidauthority คาดว่ามันคือ ZTE Axon Multy  สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่ใช้หน้าจอพับได้

โดยลักษณะการออกแบบของมัน จะเป็นเครื่องสมาร์ทโฟนหน้าจอคู่ที่มาในหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว บนความละเอียดหน้าจอ 1,920 x 2,160 พิกเซล ซึ่งสามารถกางออกมาใช้งานคู่กันได้ โดยมีรอยต่อที่เล็กไม่ถึง 10มิลลิเมตร และเมื่อพับเก็บแล้วตัวเครื่องก็จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนแบบปกติบนกรอบเครื่องที่เพรียวบางด้วยแนวคิดอุปกรณ์แบบพับได้ของ ZTE จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการใช้สมาร์ทโฟน Axon M ให้สมาร์ทโฟนได้กลายเป็นอุปกรณ์แบบแท็บเล็ตไปในตัว

แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้กับเราว่า หน้าจอคู่ของ Axon Multy แต่ละจอ จะสามารถเปิดแอพพลิเคชันได้สองแอพต่างกัน พร้อมกัน ให้อารมณ์การทำงานที่แตกต่างไปจากระบบมัลติทาสก์แบบเดิมๆ ที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ตัวเครื่องใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 820 แรม 4GB หน่วยความจำ 32GB แบตเตอรี่ 3,120 mAh และใช้กล้องเดี่ยวขนาดความละเอียด 20ล้านพิกเซล ประมาณการราคาเอาไว้ที่ 650 เหรียญหรือประมาณ 21,500 บาท สำหรับการวางจำหน่ายร่วมกับเครือข่าย AT & T ในอเมริกา

จริงๆ แล้วทาง ZTE ได้เตรียมจัดแถลงข่าวเปิดนวัตกรรมใหม่ๆ ของบริษัทหลายอย่าง ในวันที่ 17 ตุลาคมเดือนหน้าในมหานครนิวยอร์ค และมีแนวโน้มว่า Axon M จะเป็นหนึ่งนวัตกรรมใหม่ที่เป็นตัวพระเอกในการนำเสนอในงานดังกล่าวครับ

คัดมาเพื่อคุณ

นวัตกรรมหน้าจอแบบพับได้กำลังจะเข้ามาเป็นเทรนด์ใหม่อย่างแน่นอนครับ เพราะว่าไม่ใช่มีแค่ ZTE เจ้าเดียวเท่านั้นที่มีข่าวหลุดออกมาในเรื่องหน้าจอพับได้ ยังมีของ Samsung Galaxy X อีกหนึ่งรุ่น ที่ทาง Samsung กำลังพัฒนาอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะเปิดตัวออกมาให้ทันในช่วงต้นปีหน้าอีกด้วยเช่นกัน