โยชิกิแห่งวง X Japan ปฏิเสธการแสดงคอนเสิร์ตไลฟ์สดแบบไร้ผู้ชมในช่วง Covid-19

โยชิกิ มือกลองและหัวหน้าวงของวงร็อกระดับตำนานอย่าง X Japan ปฏิเสธที่จะแสดงคอนเสิร์ตไลฟ์สดแบบไร้ผู้ชมในช่วงที่ C0vid-19 กำลังระบาด  ด้วยเหตุผลที่นอกจากจะห่วงใยแฟนเพลงแล้ว ยังห่วงใยทีมงานและเพื่อนร่วมวงเช่นเดียวกัน โดยที่ประเทศญี่ปุ่นมีมาตราการรักษาความปลอดภัยต่อ Coronavirus หรือ Covid-19 โดยให้มีการงดการจัดกิจกรรมที่มีผู้คนหมู่มากมาชุมนุม รวมถึงปิดโตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี ชั่วคราว

เพราะเหตุนี้จึงมีคอนเสิร์ตมากมายที่ต้องยกเลิกเพราะการระบาดของ Covid-19 แฟนเพลงของ X Japan จึงเสนอให้พวกเขาจัดคอนเสิร์ตแบบไร้ผู้ชมอีกครั้ง หลังจากที่โชว์สปิริตเมื่อตอนเกิด “พายุไต้ฝุ่น” ในจังหวัด “จิบะ” ทำให้คอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดขึ้น 3 วัน 3 รอบ ครั้งแรกในรอบ 8 ปี ต้องหยุดชะงักไป เนื่องจากวันสุดท้ายของการแสดงคอนเสิร์ตเกิดพายุไต้ฝุ่น ทำให้รถไฟประกาศหยุดเดิน และเพื่อป้องกันอันตรายของแฟนเพลงที่จะเดินทางมาชมคอนเสิร์ต ทางวงจึงตัดสินใจคืนเงินให้ผู้ชมที่ซื้อตั๋ววันสุดท้ายจำนวน 30,000 ใบ และทำการไลฟ์สดให้ดูฟรีๆ เรียกว่าได้ใจแฟนๆ อย่างมากในครั้งนั้น

ครั้งนี้ทางวงเสนอให้จัดคอนเสิร์ตแบบไร้ผู้ชมอีกครั้ง โดยโยชิกิได้ให้เหตุผลที่ดีมากๆ ว่า

” เมื่อวานทางวงได้เสนอให้จัดคอนเสิร์ตแบบไร้ผู้ชม แต่ฉันก็ทำให้พวกเขาผิดหวัง 

ถึงแม้จะมีกำหนดการแสดงสดอีก 2 อาทิตย์ก็ตาม ฉันไม่คิดที่จะจัดการแสดงแบบไร้ผู้ชม 

แน่นอนว่าฉันห่วงใยสุขภาพของแฟนเพลง

แต่ฉันก็ห่วงใยสุขภาพ และความปลอดภัยของทีมงานด้วย

ฉันสวดอ้อนวอนเพื่อขอให้ทุกคนปลอดภัย “

แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ยากสำหรับโยชิกิ ที่หลายคนคาดหวังจะให้จัดคอนเสิร์ตแบบไร้ผู้ชมเหมือนเคย เพื่อแก้เบื่อในช่วงที่ผู้คนต้องกังวลกับไวรัส และงดกิจกรรมบันเทิงที่มีการชุมนุมต่างๆ ถึงแฟนเพลงจะนั่งดูคอนเสิร์ตปลอดภัยอยู่ในบ้าน แต่ทีมงานทั้งหลายก็ต้องออกมาจัดงาน เสี่ยงต่อสุขภาพตัวเองเหมือนกัน ซึ่งโยชิกิก็ขอไม่เลือกให้ใครต้องมาเสี่ยงเลยดีกว่า