มือถือตลาดกลางของ Xiaomi ที่มาพร้อมรอยบากหน้าจอโผล่บน TENAA

Avatar photo
Xiaomi Redmi 6 Plus

เมื่อห้าวันก่อนมีมือถือของ Xiaomi ภายใต้รหัสรุ่น M1804C3DE โผล่ออกมาให้ได้เห็นกันบน TENAA และจากข้อมูลที่เผยมานั้นพอจะอนุมานได้ว่ามันคือ Xiaomi Redmi 6 นั่นเอง แต่มาวันนี้จู่ๆ ก็มีมือถืออีกหนึ่งรุ่นรหัสโผล่ขึ้นมาบนเว็บไซต์ TENAA อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นมือถือที่มีขนาดใหญ่กว่าเจ้าที่โผล่มาเมื่อห้าวันก่อน และทำให้เชื่อได้ว่าอาจจะเป็นรุ่น Plus ของมันนั่นเอง เหมือนอย่างที่เรามี Xiaomi Redmi 5 และ Redmi 5 Plus ในปัจจุบันนี้

ทั้งนี้เพราะมันมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ขนาด 12 ล้านพิกเซลและ 5 ล้านพิกเซล เลยมีโอกาสเป็นไปได้ว่าชื่ออย่างเป็นทางการของตัวใหม่นี้อาจจะเป็น Redmi Note 6 หรือ Redmi 6 Pro ซึ่งนอกเหนือไปจาก Redmi Note 6 Plus ก็เป็นได้

นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.84 นิ้วความละเอียด Full HD+ เรโชหน้าจอที่ 19:9 จึงทำให้เป็นที่แน่นอนแล้วว่ามันจะมาพร้อมรอยบากบนหน้าจอ และนั่นจะทำให้มันเป็นมือถือตระกูล Redmi ตัวแรกที่มาพร้อมรอยบากตามรุ่นพี่ที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง Mi 8 เรือธงของค่ายมาติดๆ

เจ้า Redmi 6 Plus หรือจะชื่ออะไรก็ตามแต่ตัวนี้จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Octa-Core ที่คล็อกไว้ที่ 2GHz นั่นหมายความว่าซีพียูที่มันใช้อาจจะเป็น Snapdragon 625 หรือ Helio P60 ที่เปิดตัวมาใหม่กว่าก็เป็นได้ และ Xiaomi เองก็เคยใช้หน่วยประมวลผลทั้งสองรุ่นนี้ในมือถือของจตัวเองมาแล้ว ในส่วนของหน่วยความจำนั้นมันจะมาให้เลือกแบบ RAM 2GB และ ROM 16GB, RAM 3GB และ ROM 32GB, RAM 4GB และ ROM 64GB พร้อมทั้งช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำแยก MicroSD ด้วย

redmi6plus-5

TENAA ระบุไว้ในหน้าข้อมูลเครื่องว่าเจ้ามือถือตัวนี้จะมาพร้อมกับ Android Oreo 8.1 แบบออกจากกล่อง และมันน่าจะมาในรอมใหม่ล่าสุดอย่าง MIUI 10 ที่กำลังจะเปิดตัวของค่ายเช่นเดียวกัน

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi 13T Series Review | Leica | รีวิว Xiaomi 13T Series เรือธงสเปคแรง จอชัดจัดจ้าน กล้องถ่ายภาพ LEICA คุณภาพระดับมือโปร

ขนาดของเจ้า Redmi 6 Plus หรือ Pro ตัวนี้นั้นอยู่ที่ 149.33 x 71.68 x 8.75มม. และหนัก 178 กรัม มาพร้อมแบตเตอร์รี่ความจุ 4,000mAh และจะมีให้เลือกหามาใช้งานกันหลากสีมากตั้งแต่สีดำ สีทองกุหลาบ สีทองแชมเปญจ์ สีขาว สีน้ำเงิน สีแดง สีชมพู สีเทา และสีเงิน

ณ ตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่านี่จะเป็นมือถืออีกรุ่นที่ Xiaomi จะพูดถึงในงานวันที่ 31 พฤษภาคม นี้หรือไม่ อดใจรอกันอีกไม่นานเราก็จะได้ทราบกันแล้ว