หลุดผลทดสอบ Xiaomi Mi A2 บน Geekbench เผยข้อมูลที่น่าสนใจ

Avatar photo
xiaomi_mi_a2_cover

Xiaomi น่าจะเตรียมประกาศเปิดตัวเจ้า Mi A2 อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ เพราะในตอนนี้ดูเหมือนว่าเจ้ามือถือที่กำลังเริ่มมีข่าวพูดถึงอยู่เรื่อยๆ ตัวนี้จะผ่านการทดสอบใน Geekbench เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนั่นหมายความว่ามันน่าจะพร้อมแล้วสำหรับการจำหน่ายจริง

โดยในตอนนี้เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า Xiaomi Mi A2 นั้นจะเป็นรุ่นของ Xiaomi Mi 6X นี่ล่ะ แต่จะต่างกันที่มันเป็น Android One แต่ Mi 6X นั้นจะครอบมาด้วย MIUI เหมือนกับกรณีของ Mi A1 และ Mi 5X นั่นเอง

xiaomi-mi-a2-geekbench

และเพราะเหตุนี้ Mi A2 นั้นจึงน่าจะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่เหมือนกับ Mi 6X เลย โดยมีขนาดหน้าจอที่ 5.99 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ LCD มาพร้อมหลังคู่ความละเอียด 12MP + 20MP และกล้องหน้าความละเอียด 20MP โดยมีหน่วยประมวลผลเป็น Snapdragon 660 ที่มาพร้อม RAM 4GB และ 6GB ให้เลือก โดยรุ่นที่เห็นในผลทดสอบ Geekbench ด้านล่างนี้เป็นรุ่น RAM 4GB บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
how to Xiaomi device offline mi home 1 | IoT | วิธีแก้ปัญหา? กล้องวงจรปิด Xiaomi ขึ้น อุปกรณ์ออฟไลน์ (device offline) บน Mi Home

Xiaomi Mi 5X นั้นเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วช่วงเดือนสิงหาคม ก่อนที่จะมี Mi A1 ตามออกมาเปิดจำหน่ายในวงกว้างต่อไปในเดือนกันยายน ซึ่ง ณ ตอนนี้หากเอาแผนเดิมเป็นเกณฑ์ Xiaomi เลือกที่จะเปิดตัว M6X ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ดังนั้นจึงมาความเป็นไปได้ว่า Mi A2 นั้นน่าจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาอันใกล้นี้แล้ว เผลอๆ อาจได้เห็นพร้อมกับวันที่เปิดตัว Xiaomi Redmi 6 ในวันที่ 12 มิถุนายน นี้ก็เป็นได้

mi-8-trios-differences-2