หลุดผลเบนช์มาร์กมือถือเกมมิ่งจาก Xiaomi ชื่อรหัส Blackshark ทำคะแนนได้มากกว่า Samsung Galaxy S9 เสียอีก

Advertisements
Advertisements

แม้ว่าในตอนนี้จะยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าโลกมือถือน่าจะเข้าสู่ยุคทองของมือถือสำหรับการเล่นเกมหรือ Gaming Smartphone แล้ว แต่ดูเหมือนว่าการเคลื่อนไหวของ Razer กับมือถือ Razer ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะที่เพิ่งจะรุกตลาดไปนั้นจะได้รับการตอบรับและความสนใจจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อยู่เหมือนกัน และหนึ่งในนั้นคือ Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากแดนมังกรที่จู่ๆ ก็มีมือถือรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อรหัสรุ่นว่า “Blackshark” หรือ “ฉลามดำ” โผล่มาใน AnTuTu ด้วยคะแนนการทดสอบที่สูงในระดับน่าตกใจที่ Razer ยังต้องยอมแพ้อย่างราบคาบ

เจ้า Blackshark นี้โผล่มาในเว็บไซต์ AnTuTu ด้วยคะแนนทั้งสิ้น 270,680 คะแนน ซึ่งมากกว่า Razer ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งแท้ๆ ถึงเกินกว่า 100,000 คะแนนไปอีก นอกจากนี้ยังทำให้ Blackshark จาก Xiaomi กลายมาเป็นอับดับหนึ่งในผลการทดสอบคะแนนสมาร์ทโฟนของ AnTuTu ด้วย โดยทำคะแนนได้สูงกว่า Samsung Galaxy S9 ที่เคยมีผลทดสอบหลุดไปก่อนหน้านี้ถึงเป็นพันคะแนนเลยทีเดียว

xiaomi-blackshark-bookmark

เจ้า Blackshark นั้นเข้าค่ายสมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวจริงเสียงจริงเหตุเพราะสเป็กของมันที่มาแบบถึงเครื่องครบครันและพร้อมออกลุยในทุกสนามเกมมือถืออย่าง Qualcomm Snapdragon 845 พร้อม GPU Adreno 630 และ RAM 8GB และหน่วยความจำหลักอีก 32GB นอกจากนี้ยังทดสอบด้วยระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Android 8.0 Oreo ด้วย ซึ่งทำให้มันเหมาะที่จะเป็นหนึ่งใน Gaming Smartphone อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

นอกจากนี้เจ้า Blackshark ยังมาพร้อมเรโชหน้าจอแบบ 18:9 ความละเอียดที่ 2,160 x 1,080 พิกเซลด้วย ซึ่งหากดูจากเรโชของจอภาพแล้วน่าจะพออนุมานได้ว่ามันจะออกแบบมาเป็นแบบหน้าจอกรอบบางซึ่งเป็นดีไซน์ยอดนิยมในยุคปัจจุบันนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

สิ่งที่หน้าสนใจและทำให้เราเชื่อมากยิ่งขึ้นว่านี่น่าจะเป็นมือถือที่ Xiaomi ต้องการทำเป็น Gaming Smartphone จริงๆ ก็เพราะก่อนหน้านี้ Xiaomi เพิ่งที่จะเปิดตัวบริษัทลูกบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ Black Shark ซึ่งเป็นบริษัทที่จะโฟกัสไปที่วงการเกมบนมือถือโดยตรงนั่นเอง

อย่าเราก็ตามเรายังคงต้องรอคอยการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Xiaomi ก่อนถึงจะปักใจเชื่อในข่าวลือได้ ซึ่งทันทีที่มีข่าวเพิ่มเติม APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ กันในทันทีอย่างแน่นอน