WSJ เผย Facebook กำลังพัฒนาแอพกล้องถ่ายรูปของตัวเองหวังกระตุ้นผู้ใช้ให้สร้างคอนเทนต์มากขึ้น

Advertisements
Advertisements

ถึงแม้ทุกวันนี้ Facebook จะมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากถึง 1.6 พันล้านคนทั่วโลก แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ใช้งานเหล่านี้มักจะเข้ามาใน Facebook เพื่อที่จะเช็คคอนเทนต์ต่างๆที่เกิดขึ้นเท่านั้นครับ ไม่ได้เป็นผู้สร้างคอนเทนต์ด้วยตนเองแต่อย่างใด ซึ่งก็ดูเหมือนว่า Facebook เองคงจะตระหนักถึงจุดนี้ จึงได้ริเริ่มวางแผนทำโปรเจคใหม่เพื่อจะเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ซะ

จากที่ทาง Wall Street Jourmal รายงานออกมาพบว่า ตอนนี้ Facebook มีแผนที่จะพัฒนาแอพกล้องถ่ายรูปของตัวเองออกมา โดยมีจุดประสงค์ในการกระตุ้นให้เหล่าผู้ใช้ได้สร้างคอนเทนต์ของตนเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของภาพถ่ายหรือวิดีโอก็ตาม

1461621683911

รายละเอียดคร่าวๆของแอพ

โดยแอพดังกล่าวที่ว่านี้เมื่อกดเข้าไปก็จะเป็นการเข้าถึงกล้องถ่ายรูปเลยครับ พูดง่ายๆว่าเหมือนแอพกล้องถ่ายรูปทั่วๆไปนี่แหละ แต่มันจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอื้อต่อ Facebook อย่างถ้าสมมุติเรากดไปที่การถ่ายวิดีโอ ตัวแอพดังกล่าวจะมีออพชั่นให้เราเลือกเลยว่าจะถ่ายทอดสด (Live Streaming) ผ่าน Facebook เลยหรือไม่ ? ประมาณนี้ครับ…

ทั้งนี้ทาง Facebook ยังได้เปิดเผยกับ WSJ ว่า อันที่จริงแล้วยอดผู้ใช้งาน Facebook ในแต่ละวันไม่ได้น้อยลงไปจากปีก่อนแต่อย่างใดครับ เพียงแต่ทุกคนยังคงดำเนินกิจกรรมเดิมๆเรื่อยมา (เข้ามาสไลด์ๆกดไลค์แล้วก็ปิด)

ดังนั้นแอพดังกล่าวนี้จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะเข้ามากระตุ้นให้ผู้ใช้เหล่านั้นได้สร้างคอนเทนต์กันขึ้นมาบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าแอพที่ว่านี้จะสามารถแชร์คอนเทนต์ดังกล่าวไปยังผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Facebook (อย่างเช่น Instagram) ได้อย่างง่ายดายด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

และสำหรับการพัฒนาแอพกล้องของ Facebook นั้น จะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้ทาง Facebook ได้เข้าซื้อ MSQRD แอพกล้องถ่ายรูปที่มีฟิลเตอร์อยู่มากมายหลากหลาย อีกทั้งมีฟีเจอร์การสลับใบหน้าเช่นเดียวกับ Snapchat อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามทาง Facebook ได้ระบุเอาไว้ว่าตอนนี้ทางบริษัทเพิ่งจะอยู่ในช่วงเริ่มการพัฒนาแอพดังกล่าวนี้เท่านั้น ซึ่งจะใช้เวลานานเท่าไรถึงจะโผล่ออกมาใน Store ให้เราได้เห็นกันคงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

 

View Comments (0)

Leave a Reply