Wongnai ประกาศลงทุนกว่า 30 ล้านใน FoodStory พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Travel

Advertisements
Advertisements

เมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม 2561) Wongnai ผู้นำด้านเว็บไซต์แอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย กางแผนธุรกิจประจำปี เตรียมรุกตลาด POS ด้วยการประกาศลงทุนใน FoodStory กว่า 30 ล้านบาท ร่วมกันสร้างระบบบริหารจัดการร้านอาหาร “Wongnai POS by FoodStory” ให้ร้านอาหารใช้งานได้ฟรี พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ Travel ในแอพ Wongnai เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและรีวิวที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เพิ่มเติมนอกจากเรื่องการค้นหาร้านอาหาร

คุณยอด ชินสุภัคกุล กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด หรือ Wongnai เปิดเผยถึงแผนธุรกิจ ปี 2561 ว่า “เราตั้งใจจะเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับร้านอาหารให้ใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อสร้างประโยชน์และ use case ใหม่ๆให้กับทั้งร้านอาหารและผู้ใช้งาน จึงร่วมลงทุนกับ FoodStory เปิดตัวช่วยสำคัญอย่าง ระบบการจัดการร้านอาหาร หรือ POS (Point of Sale) ภายใต้ชื่อ “Wongnai POS by FoodStory” โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อเชื่อมต่อร้านอาหารเข้ากับผู้ใช้ Wongnai กว่า 8 ล้านคนต่อเดือน โดย Wongnai POS จะไม่ได้เป็นแค่ POS ธรรมดา แต่จะเป็นระบบจัดการร้านอาหารที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับบริการหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Wongnai เอง บริการส่งอาการ delivery อย่าง LINE MAN หรือบริการด้านเทคโนโลยีการชำระเงินไร้เงินสดจาก SCB และเรายังเปิดให้ร้านอาหารใช้บริการ Wongnai POS ได้อย่างโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ในเรื่องของการลงทุน เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ FoodStory หนึ่งในสตาร์ทอัพแถวหน้าของไทย ที่ได้พัฒนาระบบจัดการร้านอาหารมามากกว่า 5 ปี มีลูกค้าร้านอาหารทั้งใหญ่และเล็กมากมายทั่วประเทศไทย

นอกจากนั้นยังมีเปิดตัวหมวด “Travel” รองรับการค้นหาและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในแอพ Wongnai เป็นอีกหนึ่งหมวดใหม่ ที่ให้ผู้ใช้ได้สามารถใช้ Wongnai วางแผนท่องเที่ยวได้ทั้งทริป ไม่ใช่แค่ที่กินอีกต่อไป เราอยากให้ทุกคนลองใช้ Wongnai วางแผนทริปดู เพราะเราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แอพ Wongnai ให้มีประโยชน์มากขึ้นสำหรับทุกคน”

จุดเด่นหลักของ Wongnai POS by FoodStory

 • เชื่อมต่อกับระบบ Wongnai โดยร้านสามารถปรับข้อมูล เช่น เมนูอาหาร เวลาเปิด/ปิด ได้แบบ Real-time ทำให้ทุกครั้งที่มีการเพิ่มเมนูใหม่หรือโปรโมชั่นจากทางร้าน จะทำให้ผู้ใช้ใน Wongnai สามารถเห็นโปรโมชั่นได้ทันที
 • เชื่อมต่อกับ LINE MAN ทุกครั้งที่มีออเดอร์การสั่งเดลิเวอรี่เข้ามาจาก LINE MAN จะมีแจ้งเตือนที่ Wongnai POS เพื่อให้ทางร้านรับออเดอร์ ส่งเข้าสู่ครัวอย่างสะดวกและรวดเร็ว ช่วยลดเวลาการทำงาน ลดความผิดพลาด ทำให้ค่าส่งถูกกว่า รวมทั้งสามารถดูรายงานยอดขายทั้งหมดได้โดยทันที
 • ตอบรับเข้าสู่ยุคของสังคมไร้เงินสด Wongnai POS จะสามารถรับจ่ายเงินได้ด้วย Dynamic QR Code ที่สนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ชำระเงินและช่วยลดปัญหาการชำระเงินผิดพลาด
 • Wongnai POS เป็นระบบ Point-of-Sale ที่มีมากกว่าอีก 200 ฟีเจอร์เช่น การจัดการโต๊ะ การรันคิว การออกใบกำกับภาษี การจัดการเงินสด รายงานประจำวัน เป็นต้น
 • Wongnai POS ถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อกับผู้บริโภคอย่างดีที่สุด เป็นระบบจัดการร้านระบบเดียวที่ร้านอาหารต้องการ

โดยทุกฟีเจอร์ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนั้น เป็นความพิเศษที่มีบน Wongnai POS by FoodStory เท่านั้น ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกๆ ร้าน รวมทั้งผู้บริโภค ได้ประโยชน์สูงสุด โดยผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wongnai POS by FoodStory: www.wongnai.com/pos

Wongnai Travel

ฟีเจอร์ใหม่จาก Wongnai เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ให้สามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้บน Wongnai โดยสามารถเข้าไปเลือกดูข้อมูลโรงแรม รีวิว พร้อมเปรียบเทียบราคาจาก Agoda หรือ Booking.com และจองผ่าน Wongnai ได้เลย พร้อมทั้งรับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 6-8% สำหรับผู้ใช้วงในที่จองผ่าน Agoda

ใช้เพียง Wongnai แอพเดียว สามารถวางแผนการเดินทาง ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งสปา ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว

ฟีเจอร์ของ Wongnai Travel

คัดมาเพื่อคุณ

 • ค้นหาโรงแรม ที่พัก ดูรีวิว เปรียบเทียบราคา และสามารถกดจองผ่าน Wongnai ได้ พร้อมรับส่วนลดเพิ่ม 6-8% (*ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้บนเว็บไซต์)
 • สามารถค้นหาและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
 • วางแผนการเดินทางได้ด้วยตัวคุณเอง ผ่านฐานข้อมูลที่มีอยู่บน Wongnai
 • เชื่อมต่อกับข้อมูลร้านอาหารที่มีอยู่บน Wongnai
 • สามารถแชร์ทริปของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นบน Wongnai ได้

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่ประกาศในงาน Wongnai Connect 2018

 • เพิ่มระบบ filter การค้นหาร้านในห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น
 • เพิ่ม section การแสดงผล “ร้านเปิดใหม่” เอาใจชาว foodie โดยเฉพาะ
 • เพิ่ม section การแสดงผลของ “โปรโมชั่น” ร้านต่างๆ บนวงใน โดยโปรโมชั่นสามารถอัพโหลดได้จากทั้งร้านอาหาร หรือผู้ใช้งาน
 • พัฒนาระบบ search ด้วย AI พร้อมเปิด open source คลังข้อมูลให้ผู้สนใจสามารถนำไปใช้งานได้ รายละเอียดเพิ่มเติม https://github.com/wongnai/wongnai-corpus

ขยายธุรกิจ Event

 • จัดงาน Blognone Tomorrow งานสัมมนาเทคโนโลยีครั้งแรก ของ Blognone ที่เชิญตัวแทนจากบริษัทเทคโนโลยีแถวหน้าของโลกมารวมตัวกันที่กรุงเทพฯ วันที่ 8 ส.ค. 2561 นี้
 • ขยายการจัดงาน เทศกาลอาหาร Wongnai Food Festival ไปทุกภาคทั่วประเทศกว่าสิบสี่จังหวัด ตั้งแต่ปลายปี 2018 – กลางปี 2019

 

ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่ Wongnai ต้องการเชื่อมต่อทุกคนเข้ากับสิ่งดีๆ ตามพันธกิจ “Connect People to Good Stuff”