รีวิวแอพ Wiztiles แอพสำหรับแต่ง Live Tile ให้เข้ากับสไตล์ของเราเอง

Avatar photo
a1 | appreview | <!--:TH-->รีวิวแอพ Wiztiles แอพสำหรับแต่ง Live Tile ให้เข้ากับสไตล์ของเราเอง <!--:-->

วันนี้มาดูแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเติมสีสันและความเมโทรในตัวเราให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นครับ  แอพพลิเคชั่นนี้ชื่อว่า Wiztiles  มีทั้งเวอร์ชั่นฟรีและเสียเงินครับ (ราคา 50 บาท) ความสามารถของแอพนี้ คือ สามารถสร้าง Live Tile สำหรับตกแต่งหน้า Home screen ของเราได้ครับ ซี่งมีลักษณะการใช้งานดังต่อไปนี้

wiztile001

 

การสร้าง tile(ดูภาพด้านล่างประกอบ)

1.  ให้เลื่อนหน้าแอพพลิเคชั่นมาที่หน้า “create tile” แล้วก็คลิกที่เครื่องหมาย “ + ”

2.  ต่อมาท่านจะถูกพามาที่หน้า “design task” ซึ่งจะมีด้านหน้า-หลัง  ให้เราตกแต่งครับ(ตอนใช้จริง tile ของเราจะสลับหน้าหลังไปมา) ในการตกแต่ง tile ตรงนี้ ท่านสามารถ ใส่ไอคอน รูปภาพ สี ข้อความ ได้ตามใจชอบครับ  ณ ที่นี้ผมจะใช้รูปภาพที่ผมแต่งไว้ในคอมพิวเตอร์ เลยเลือกที่จะใส่รูปภาพนะครับ

3.   ให้เราเลือกรูปที่เขาทำไว้ให้ หรือถ้าจะเลือกรูปในอัลบั้มของเราเอง ก็คลิกที่รูปสัญลักษณ์ตรงกลางด้านล่างครับ(ในรูปหมายเลข 3) เลือกได้แล้วก็กดเครื่องหมาย “ถูก”  จากนั้นมันก็จะนำเรากลับมาที่หน้า “design task”   เราก็กด “save” หรือแต่งรูปด้านหลังต่อได้เลยครับ เสร็จทั้งหมดแล้วก็ “save” หรือ “pin” ไปที่ Home screen ได้เลย

 

wiztile002

 

การสร้างและดาวน์โหลด Theme

เมนูนี้ไม่มีอะไรมากครับ แค่อำนวยความสะดวกในการสร้าง tile ให้เป็นรูปแบบเดียวกัน และสร้างได้ทีละหลายๆ tile พร้อมกัน ซึ่งจะดาวน์โหลดอันที่มีอยู่แล้วหรือสร้างเองได้เลยครับ พอเลือกได้แล้วก็คลิกเข้าไปแก้ไขและปัก “pin” ได้เช่นเดียวกับขั้นตอนการสร้าง tile ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น

wiztile003

 

Wiztiles คือแอพพลิเคชั่น ที่น่าเก็บไว้ในเครื่องเป็นอย่างยิ่งครับ สำหรับตกแต่งหน้าจอให้สวยงาม จัดหมวดหมู่ และเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ  ซึ่งเราจะตกแต่งยังไงนั้นก็ขึ้นอยู่กับจิตนาการของเราครับ เป็นตัวที่อยากแนะนำให้ดาวน์โหลดมาใช้จริงๆครับ สนุกและคุ้มค่าแน่นอนครับ

 

wiztile004

 

[gradeA]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
13lackCat

แต่ app ที่สามารถใช้ได้มีน้อยไปเลือกเองไม่ได้

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx