แม้ Windows เถื่อนจะอัพเดตเป็น windows 10 ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณฟอกตัวได้นะ???

Advertisements
Advertisements

ครั้งที่แล้วหลังจากที่ทางเราได้นำเสนอข่าว Microsoft โชว์ป๋าปล่อยให้ทุกคนที่ใช้ Windows แท้อยู่หรือไม่ก็ตามสามารถโหลด Windows 10 ตัวใหม่ที่กำลังจะออกมาไปติดตั้งแล้วใช้กันฟรีๆ คงต้องบอกว่าทำเอาแฟนๆและเหล่าผู้ใช้ยินดีกันทั่วหน้า แต่ตอนนี้ทาง Microsoft ก็มีประกาศออกมาเพิ่มเติมอีกว่าหากใครที่ใช้ Windows เถื่อนอยู่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะฟอกตัวมาเป็นของแท้ได้นะครับ อ้าว…..

20150121_115316-100564169-primary.idge

Ars Technica โฆษกของ Microsoft ออกมากล่าวว่า”แม้ว่าคุณจะใช้ Windows เถื่อนอยู่ คุณก็สามารถอัพเกรดเป็นWindows 10 ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะสามารเปลี่ยนสถานะ License หรือใบอนุญาติใน Windows ของคุณได้”

พูดง่ายๆก็คือแบบนี้ครับ ว่าการอัพเกรดเป็น Windows 10 นั้นจะสามารถทำได้แน่นอน แต่เรื่องที่ว่าเครื่องของเราใช้ Windows เถื่อนก็จะยังเป็นเช่นนั้นเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นทาง Microsoft เลยมองว่าพวกเขาจะไม่ให้การสนับสนุนผู้ที่ใช้ Windows เถื่อนแน่นอน นั่นก็เพราะว่า Windows เถื่อนเหล่านี้ไม่ได้ออกมาจากทาง Microsoft ครับ และดูเหมือนว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้ Windows แท้นั้นจะไม่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของความปลอดภัยด้วย และอาจจะเป็นไปได้ที่ว่าหลังจากที่ใช้ไปได้สักพัก Windows 10 จะหมดอายุลงครับ แล้วถ้าเป็นแบบนี้จะอัพเกรดเป็น Windows 10 เพื่ออะไรล่ะครับ ?

3w3243235425

Microsoft เลยคิดว่าจะปล่อยตัวปรับปรุงลงไปใน Windows Store โดยเป็นตัวที่ทำหน้าที่ฟอกตัวให้กับเหล่า Windows เถื่อนทั้งหลายได้กลายเป็น Windows แท้ ซึ่งตรงจุดนี้ก็ถือเป็นความคิดที่ดีนะครับเพราะ ทางผู้ใช้เองจะได้มีโอกาสที่จะทดลองใช้ Windows 10 ตัวแท้แบบเต็มๆก่อนแล้วสามารถตัดสินใจได้ว่าต่อจากนี้อยากจะกลับใจหรือไม่นั่นเอง ซึ่งผมคาดว่าน่าจะมีผู้ใช้ที่ยอมกลับใจไม่ใช่น้อยเลยครับ

สำหรับเรื่องนี้อยากให้รอติดตามกันต่อไปครับว่าทาง Microsoft จะออกมาว่ายังไงต่ออีกหรือไม่ เพราะตอนนี้เองทางสื่อนอกเองก็บอกว่าต้องรอต่อไป คาดว่าน่าจะมีการประกาศออกมาอีกครั้งจากทาง Microsoft เร็วๆนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

CREDIT : THENEXTWEB

View Comments (0)

Leave a Reply