โผล่อุปกรณ์ Vivo X6SPlus ผ่านการรับรองจากทาง TENAA

หลังจากที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากจีนอย่าง Vivo ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง Vivo X6 และ X6Plus ออกมาเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ล่าสุดจากข้อมูลที่เราได้มานั้นเหมือนว่าผู้ผลิตจากจีนรายนี้จะพร้อมส่งผู้สืบทอดของเจ้า X6Plus ลงสู่ตลาดแล้วครับ

โดยข้อมูลที่เราได้มานั้นเป็นข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่มีชื่อว่า Vivo X6SPlus ได้ผ่านการรับรองโดย TENAA ในประเทศจีน ซึ่งจากภาพของตัวเครื่องที่ออกมานั้นบอกเลยครับว่าไม่มีความแตกต่างจากรุ่นพี่ของมันคือเจ้า X6Plus เลย

ในส่วนของสเปคที่หลุดออกมานั้นสิ่งที่แตกต่างไปจากรุ่นพี่ของมันพบว่ามันจะมาพร้อมกับชิพเซทที่มี CPU 1.8 GHz octa-core แต่ยังไม่แน่ชัดนะครับว่าเป็นชิพเซทจากไหน นอกจากนี้ก็จะมีกล้องหลังความละเอียด 16MP เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนที่ให้มา 13MP ครับ

 

แต่สเปคในส่วนที่เหลือเกือบทั้งหมดแทบจะเป็นเหมือนกับใน X6Plus เลยคือ หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว 1080p AMLED มี RAM ทั้งหมด 4GB และความจุภายใน 64GB ทั้งนี้กล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8MP และรัน Android 5.1 Lollipop ไม่ใช่ Android 6.0 แต่อย่างใด

พูดง่ายๆว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้เป็นรุ่นอัพเกรดเบาๆของ X6Plus ที่ออกมาปีที่แล้วนั่นเองครับ เพราะไม่ว่าจะสเปคหรือการออกแบบดูแทบไม่แตกต่างกันเลย จะต่างกันเพียงนิดเดียวคือเจ้า X6SPlus จะสั้นและบางกว่ารุ่นก่อนเท่านั้น แต่ถ้าไม่มาวางเทียบจริงๆคงไม่อาจทรายได้ครับ

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลในส่วนของราคาและวันเปิดตัวออกมานะครับ

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply