เจาะไฮไลค์กล้อง Vivo V19 สมาร์ทโฟนราคาแค่หมื่นต้น แต่กล้องระดับเรือธง กับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่เยอะมากที่สุด

Advertisements
Advertisements

วันนี้ Appdisqus นำชุดภาพถ่ายสวยๆ และไฮไลค์ความสามารถในการถ่ายภาพของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวมาพร้อมความเด่นในด้านการถ่ายภาพเป็นพิเศษ โดยเป็นรุ่นที่มีกล้องหน้ามาให้ถึงสองตัวและกล้องหลังอีกสี่ พร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่เยอะมากที่สุดแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันครับ

Vivo V19 เป็นสมาร์ทโฟนสเปคระดับกลางบนที่ราคากำลังดีครับ ถือว่าไม่แพงและก็มีความแรงในระดับน่าใช้ ให้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 712 ชิปเซ็ตระดับกลางตัวนิยม RAM มา 8GB และ ROM 128GB เพียงพอต่อการใช้งานบนแอพพลิเคชั่นและเกมในระบบ Android ได้หมดแล้ว

โดย Vivo V19 เปิดราคาจำหน่ายในไทยมาที่ 12,999 บาท ตัวเครื่องสวยงามมาก โดยเฉพาะสี Sleek Silver ที่เรา Appdisqus ได้มารีวิว (คนที่สนใจรีวิวเต็มๆ ของ Vivo V19 สามารถเข้าไปดูได้ที่  รีวิว Vivo V19 ในลิงก์นี้ <<< )

แต่ยังไงก็ตาม จุดขายหลักของ Vivo V19 ก็เป็นเรื่องของการถ่ายภาพครับ ที่ทำได้โดดเด่นและเต็มไปด้วยความสามารถแบบใหม่ๆ ที่เราอยากจะนำมาแนะนำกันในบทความนี้ โดยเราจะพาไปเจาะเรื่องของกล้องถ่ายภาพ Vivo V19 กันอย่างเดียวเลยครับ

กล้องสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายภาพได้สวยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังถ่ายสวยได้ทั้งกลางวันและแสงการคืนอีกด้วย โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคล

Vivo V19 ให้กล้องหลังแบบ 4 ตัว กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้าง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่สามเป็นกล้อง Macro สำหรับการถ่ายภาพโฟกัสระยะใกล้ๆ 2 ล้านพิกเซล และกล้องสุดท้ายคือเซนเซอร์จับโฟกัสชัดลึกชัดตื้นเพื่อทำภาพ Bokeh 2 ล้านพิกเซล

ส่วนกล้องหน้าของ Vivo V19 ให้กล้องหน้าคู่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นเลนส์ตัวหลัก ทำงานคู่กับเลนส์มุมกว้าง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล โดยการใส่กล้องหน้ามาให้สองตัวแบบนี้ ก็เพื่อให้เราสามารถถ่ายเซลฟี่มุมกว้างได้นั้นเองครับ โดยกล้องหน้าของ Vivo V19 สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 105 องศา เก็บภาพใบหน้าตัวบุคคลพร้อมฉากหลังได้กว้างมากขึ้น

ด้วยกล้องหลายตัวหลายระยะ ที่มีใน Vivo V19 ช่วยกันทำงานให้ผู้ใชได้หลากหลายโหมดครับ กล้องหลักถ่ายภาพในโหมดความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ใหญ่พอที่จะถ่ายภาพมาแล้วตัดเอารายละเอียดที่ต้องการในภายหลังได้คมชัด

เลนส์มุมกว้าง Super Wide-Angle 8 ล้านพิกเซล ที่จะช่วยเพิ่มความแปลกตา ขยายมุมมอง และเก็บรายละเอียดรอบข้างได้มากขึ้น ซึ่งเป็นโหมดสำคัญของกล้องสมาร์ทโฟนในยุคนี้ครับ และกล้อง Vivo V19 ทำได้ดีมาก ปรับภาพเก็บรายละเอียดกว้างๆ แต่ขอบภาพไม่เบี้ยวจนผิดรูป และรายละเอียดของสิ่งต่างๆ เห็นได้ชัดเจน

เลนส์ระยะใกล้ สำหรับการถ่ายภาพโฟกัสในระยะใกล้ๆ เช่นดอกไม้ แมลง หรือวัตถุที่เราต้องการเก็บรายละเอียด โดยตามสเปคของ Vivo V19 มันสามารถโฟกัสภาพได้ใกล้ 4เซนติเมตร แต่จากที่เราทดสอบใช้งาน มันโฟกัสได้ใกล้ถึงประมาณ 3 เซนติเมตรเลยครับ

จะเห็นว่ากล้อง Vivo V19 ทำได้ดีถ่ายภาพได้หลายระยะมุมมองและภาพออกมาสวยครับ เหมาะสำหรับนำไปใช้ในการถท่องเที่ยวและเก็บภาพวิวทิวทัศน์สุดๆ ^^  กล้องเดียวจบครบทุกระยะเลนส์ที่ต้องใช้งาน

แต่ Vivo V19 ไม่ได้เก่งแค่เรื่องถ่ายภาพวิว มันเก่งในเรื่องของการถ่ายภาพคนมากๆ อีกด้วย การถ่ายภาพบุคคลแบบละลายหลัง ตัดภาพได้คมกริบ สามารถ่ายก่อนแล้วไปปรับแต่งจุดโฟกัสหรือระยะชัดลึกชัดตื่นได้ด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

เพราะความแม่นยำของการตัดภาพบุคคุลใน Vivo V19 สามารถแยกได้ชัดเจนมากครับว่า ส่วนไหนเป็นภาพบุคคล และส่วนไหนเป็นพื้นหลังของภาพ แยกได้จนสามารถลบคนที่ไม่ต้องการบนภาพทิ้งไป หรือจะตัดภาพคนออกมาจากพื้นหลังเพื่อนำไปใช้งานต่อในฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้เลยละครับ

Vivo V19 มีนิยามของรุ่นว่า  “Ignite Your Night” เพราะว่ามันสามารถถ่ายภาพกลางคืนได้ยอดเยี่ยมนั้นเองครับ ^^  ภาพจากโหมดกลางคืนของ Vivo V19 ที่มีการใช้ AI Super Night Mode เวอร์ชั่นใหม่ สามารถจับภาพถ่ายในระดับแสงน้อยได้คมชัดมากขึ้นด้ยการถ่ายภาพหลายๆ ภาพ และนำมารวมรายละเอียดเป็นภาพเดียวที่คมชัด จะเห็นว่าภาพกลางคืนเก็บลายเส้นได้คมกริบ!

ถ่ายภาพคนกลางคืนด้วยกล้องหลัง แม้มืดก็ยังไหวครับ ด้วยโหมด Super Night Portrait จับใบหน้า เพิ่มแสงใบหน้าไม่ให้มืดคล้ำมองไม่เห็นรายละเอียด


กล้องหน้าคู่ Vivo V19

มาถึงกล้องหน้ากันบ้างครับ ด้วยกล้องหน้าเลนส์คู่ 32 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซล ที่ใส่เลนส์กล้องตัวที่สองเข้ามาเพิ่มเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพมุมกว้าง Super Wide-Angle 105 องศานั้นเองครับ
และยังรวมถึง การถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอ Bokeh ด้วยกล้องหน้าด้วยเลนส์จริงไม่ใช่การใช้ซอฟท์แวร์สร้างภาพเพียงอย่างเดียวครับ ความน่ามองและความเนียนในการละลายฉากหลัง สวยงามกว่าค่อนข้างชัด
กล้องหน้าของ Vivo V19 ยังมี AI ในการช่วยเหลือปรับแต่งความเนียนใสของใบหน้า และเกลี่ยสีให้ดูสวยงามได้แบบอัตโนมัติครับ หรือจะเลือกปรับแต่งด้วยตัวเองตามระดับที่ต้องการก็ได้เช่น โดยตัวกล้องมันแยกแยะใบหน้าเราได้ละเอียดมาก ว่าส่วนไหนคือตา ส่วนไหนคือปากหรือจมูก ฉะนั้นการแต่งใบหน้าของการเซลฟี่เชื่อมือ V19 ได้เลยครับ
ยังมีสไตล์และเอฟเฟ็กต์ของภาพให้เลือกใช้งานเยอะครับ อยากได้อารมณ์ของใบหน้าเราในแบบไหน ก็เลือดเปิดใช้ได้เลยตามต้องการ เชื่อว่าเป็นกล้องหน้าที่เซลฟี่สนุกสำหรับสาวๆ แน่นอน ^^

“Ignite Your Night” คำนิยามนี้ก็ต้องรวมถึงความสามารถของกล้องหน้า Vivo V19 ด้วยครับ ^^ เพราะในกล้องหน้าของ V19 ก็ไม่กลัวแสงกลางคืนด้วยเช่นกัน ถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อย ก็ยังชัด สว่าง เหมือนถ่ายในตอนที่มีแสงเลยละครับ

Vivo V19 “Ignite Your Night” ก็เป็นสมาร์ทโฟนในเรทราคาหมื่นต้น แต่ให้กล้องที่เก่งมากทั้งในแสงกลางวันและในแสงกลางคืน ใช้งานได้ดีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีฟังก์ชั่นด้านกล้องและภาพถ่ายเยอะมากครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นสายเซลฟี่และการท่องเที่ยว เราแนะนำตัวนี้เลยครับ  12,999 บาท ไม่แพงมากไปอีกด้วย