สิทธิบัตรใหม่ของ Vivo เผยให้เห็นการออกแบบสมาร์ทโฟนกล้องเซลฟี่คู่แบบ ป๊อปอัพ

Avatar photo
vivo 1 | Vivo | สิทธิบัตรใหม่ของ Vivo เผยให้เห็นการออกแบบสมาร์ทโฟนกล้องเซลฟี่คู่แบบ ป๊อปอัพ

Vivo สร้างความประหลาดใจให้กับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเมื่อปีที่แล้ว ด้วยเปิดตัวสมาร์ทโฟน Vivo NEX ด้วยกล้องเซลฟี่แบบป็อปอัพ และทำให้มีการสานต่อออกมาอีก รวมทั้งสมาร์ทโฟนของค่ายอื่นก็เริ่มเปิดตัวกล้องแบบ Popup ออกมาด้วย โดยล่าสุดพบ สิทธิบัตรใหม่ของ Vivo เผยให้เห็นการออกแบบสมาร์ทโฟนกล้องเซลฟี่คู่แบบ ป๊อปอัพ

โดย สิทธิบัตรใหม่ของ Vivo ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติของจีน ภาพประกอบที่แสดงในการยื่นจดสิทธิบัตรแสดงให้เห็นว่าโทรศัพท์จะมีการออกแบบหน้าจอเต็มขอบ ไม่มีรอยบากแบบเดียวกับ Vivo NEX ภาพด้านหน้าของ vivo รุ่นใหม่แสดงให้เห็นว่าจอแสดงผลของมันล้อมรอบไปด้วยขอบที่บางมากยกเว้นด้านล่างที่มีขนาดหนา ส่วนจอแสดงผลอาจเป็นแบบ AMOLED และสามารถติดตั้งเครื่องอ่านลายนิ้วมือบนหน้าจอ

ส่วนความโดดเด่นของรุ่นนี้คือ กล้องหน้าแบบป๊อปอัพที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ Vivo NEX รองรับเซ็นเซอร์กล้องสองเลนส์ ดูเหมือนว่าจะมีแจ็คเสียง 3.5 มม. ที่ขอบด้านบนของโทรศัพท์ ขอบด้านล่างของสมาร์ทโฟนดูเหมือนจะมีถาดซิมพอร์ต USB-C และลำโพง ส่วนกล้องหลังมาแบบเลนส์คู่เช่นกันตามภาพ โดยยังไม่มีสเปคออกมาในตอนนี้แต่คาดว่าจะเป็นอีกรุ่นที่จะเปิดตัววางขายภายในปี 2019 แน่นอน