วิดีโอเผยเหตุการณ์แบตเตอร์รี่ iPhone ระเบิดตู้มเกือบคาปากหลังหนุ่มจีนทดสอบของแท้-เทียมด้วยการกัด

Avatar photo
iphone-bite-explodes

ชายชาวจีนนำ iPhone ของตนไปเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ที่ร้านอิเล็คทรอนิคแห่งหนึ่งในเมืองหนานจิง ประเทศจีน แต่เนื่องจากไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้หรือไม่ เขาจึงทำการทดสอบแบตเตอร์รี่ตัวใหม่ด้วยการกัดมัน โดยให้เหตุผลว่าหากคนเราใช้วิธีการกัดเหรียญเพื่อพิสูจน์ของแท้จากของเทียมได้ เขาก็ต้องใช้วิธีเดียวกันนี้กับการทดสอบแบตเตอร์รี่แท้และเทียมได้ เขาจึงลองทำการกัดดู ผลปรากฏว่า…แบตเตอร์รี่ระเบิดตู้มเป็นโกโก้ครันช์เลย

เพื่อนๆ อ่านย่อหน้าข้างบนแล้วอาจคิดไปได้ว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง จะมีใครที่ไหนกันที่จะกัดแบตเตอร์รี่สมาร์ทโฟนของตัวเองเพื่อทดสอบของแท้และของเทียม งั้นเราลองไปดูวิดีโอที่ถ่ายได้จากกล้องวงจรปิดภายในห้างแห่งนี้กันดีกว่าว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอย่างไร เรียกได้ว่าเห็นกันแบบชัดเจนทุกซอกทุกมุมไปเลย

อย่างไรก็ตามแม้การระเบิดจะเกิดขึ้นหลักจากชายคนนี้เอาแบตเตอร์รี่ออกจากปากแทบจะทันที แต่ไม่มีการรายงานการได้รับบาดเจ็บของชายคนนี้หรือผู้คนที่อยู่รายรอบแต่อย่างใด ก็นับว่าเป็นโชคดีของทั้งผู้กัดและผู้ที่อยู่รายรอบเลยทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
apple pencil | apple | Apple Pencil 3 หัวแม่เหล็ก อาจเปิดตัวในสัปดาห์นี้

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานแบตเตอร์รี่แท้ๆ ของ Apple เองก็ระเบิดคาร้าน Apple Store มาแล้วสองวันติดกันถึงสองแห่ง สองประเทศ แต่การทดสอบแบตเตอร์รี่ด้วยการกัดนั้นก็ดูจะเป็นอะไรที่สุดโต่งเกินไปจริงๆ ดังนั้นใครที่คิดจะเอาแบตเตอร์รี่ไปเปลี่ยน ณ ตอนนี้ให้เดินตรงไปที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการเลยดีกว่าเพราะจะได้ไม่ต้องทดสอบของแท้ของเทียมกันด้วยวิธีนี้ให้เสียงทั้งชีวิตและทรัพย์สินกัน