รีวิว [วีดีโอ] SAMSUNG Galaxy M53 5G สมาร์ทโฟนราคา 13,999 ตัวคุ้ม ที่หาซื้อได้แค่ทางออนไลน์เท่านั้น

Avatar photo
review-Samsung-Galaxy-M53-5G

ในคลิปรีวิวนี้ จะพาแนะนำให้รู้จักกับ Samsung Galaxy M53 5G สมาร์ทโฟนระดับกลางราคา 13,999 บาท เรียกได้ว่าเป็นตัวคุ้มที่เปิดจำหน่ายผ่านทางออนไลน์เท่านั้น สเปคจัดมาครบสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งรองรับ 5G, หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่ใช้จอสีสันสวยแบบ sAMOLED ของซัมซุง แบตเตอรี่เยอะพร้อมชาร์จไว และกล้องคุณภาพสูงความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ชิปเซ็ตประมวลผลเร็วแรง Dimensity 900

Galaxy M53 5G เป็นรุ่นที่เราจะไม่เห็นการจำหน่ายผ่านทางหน้าร้านครับ หลายคนเลยอาจจะไม่รู้ว่ามีรุ่นนี้เปิดขายแล้ว ทาง Samsung จะเปิดจำหน่ายผ่านทางหน้าร้านออนไลน์ เช่นที่ samsung.com, Lazada, Shopee และ JD Central เท่านั้น

จุดเด่นของ Galaxy M53 5G คือความแรงที่มาจากชิปเซ็ต MediaTek D900 เทคโนโลยีการผลิตขนาด 6 นาโนเมตร ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ดีรวมถึงการเล่นเกมที่มีกราฟิกสวยๆ ก็เล่นได้สบาย และรองรับการเชื่อมต่อ 5G ให้กับเราด้วย หน่วยความจำภายใน 128GB และ RAM 8GB ที่มีฟีเจอร์ RAM Plus สามารถดึงพื้นที่หน่วยความจำบางส่วนไปเพิ่มขนาดให้กับ RAM ได้เพื่อเพิ่มความลื่นไหลในการใช้งานได้อีก

กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 4 ตัวคุณภาพสูง ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้อง Dept ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โหมดถ่ายภาพมากครบถ้วนในคุณภาพมาตรฐานกล้องซัมซุง ทั้ง Portrait Mode ถ่ายภาพบุคคล, Single Take, Fun Mode และการถ่ายภาพกลางคืน

หน้าจอใหญ่ขนาด 6.7 นิ้ว FHD+ Super AMOLED+ Display สีสดใส ชัดแม้อยู่กลางแจ้ง ขอบจอบาง รีเฟรชเรทสูง 120Hz  ตัวเครื่องแกร่งและบาง เพียง 7.4 มิลลิเมตร ใช้งานได้ยาวนานแบตเตอรี่ใหญ่ 5,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จไว 25 วัตต์ สามารถชาร์จแบตได้ 50% ภายในเวลา 30 นาที

คัดมาเพื่อคุณ
review realme 11 5G 11x | Realme | รีวิว realme 11 5G และ 11X 5G ที่สุดของสเปคและกล้อง คุ้มสุดในเซกเมนต์ราคาเดียวกัน

สเปคถือว่าดี และตัวเครื่องจริงก็มีความบางและรู้สึกถึงความแข็งแรงของงานประกอบด้วยครับ น่าใช้ทั้งภายในและภายนอกครับรุ่นนี้

Samsung Galaxy M53 5G มีเข้ามาจำหน่าย 3 สี ได้แก่ น้ำเงิน เขียว และน้ำตาล ซึ่งเป็นเครื่องที่เห็นในรีวิวด้านล่างนี้ครับ