วิดีโอสาธิตการใช้งาน Swype Keyboard บน Windows phone 8.1

Avatar photo
WP 20140118 14 18 53 Pro | WINDOWS PHONE | วิดีโอสาธิตการใช้งาน Swype Keyboard บน Windows phone 8.1

ดูเหมือนข่าวคราวของ Windows phone 8.1 จะมีมาให้เราติดตามเรื่อยๆไม่ขาดสายครับ ล่าสุดที่ทาง AppDisqus ได้นำเสนอคุณสมบัติใหม่ที่จะมีมาบน Windows phone 8.1 แบบจัดเต็มไป (ตามข่าวนี้ครับ) ล่าสุดวันนี้มีวิดีโอคุณสมบัติใหม่อีกตัวมาให้เราได้ดูกันอีกแล้วครับ

โดยวิดีโอจากเว็บไซต์ Unleash The Phones ได้เผยการใช้งานคียบอร์ดแบบใหม่สำหรับระบบ Windows phone (แต่เก่าของระบบอื่น) อย่างคีย์บอร์ดแบบ Swype ซึ่งเป็นการลากนิ้วไปยังตัวอักษรที่ต้องการเพื่อพิมพ์แบบต่อเนื่องโดยไม่ต้องยกนิ้วจากหน้าจอ

 

จากวิดีโอจะเห็นได้ว่า การทำงานหลักๆของคีย์บอร์ดแบบ Swype บน Windows phone 8.1 ก็ทำงานคล้ายๆกับที่เราคุ้นเคยในระบบอื่นๆ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นจริงๆของคีย์บอร์ดบนระบบ Windows phone 8 คือระบบการเดาคำต่อไปที่ค่อนข้างสมบูรณ์มาตั้งแต่บนระบบ Windows phone 8 ปัจจุบันแล้ว (สำหรับการใช้งานภาษาอังกฤษนะครับ) และดูเหมือนระบบการเดาคำใน Windows phone 8.1 จะได้รับการพัฒนาขึ้น โดยไม่ได้จำกัดแค่การเดาคำเท่านั้น แต่ยังมีการแนะนำอีโมติค่อนที่เกี่ยวเนื่องกับคำนั้นๆได้อีกด้วย

ตัวอย่างในวิดีโอแสดงให้เห็นถึงหลังจากที่ผู้ใช้งานพิมพ์คำว่า “Happy” ไป ระบบจะเดาคำตัวต่อไปให้ โดยมีอีโมติค่อนรูปหน้ายิ้มให้เราใช้งานต่อจากคำว่า Happy ได้เลย และหากเราไม่ต้องการใช้งานระบบนี้ เราก็สามารถปิดได้ที่ส่วนการตั้งค่า (Setting) ของคียบอร์ดครับ รวมถึงหากไม่ต้องการใช้ฟังก์ชั่น Swype ก็สามารถปิดได้ที่ส่วนการตั้งค่าเช่นกัน

windows phone 8.1 swype keyboard setting

สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการคีย์บอร์ดแบบอื่นๆโดยเฉพาะ Swype คีย์บอร์ดบน Windows phone 8 นั้น เรียกได้ว่าน่าจะสมหวังขึ้นมาอีกหน่อยแล้วครับ

 

สำหรับ Windows phone 8.1 มีกำหนดการเบื้องต้นว่า Microsoft จะเปิดตัวอย่างอัพเดทระบบตัวนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 2-4 เมษายนนี้ที่งาน BUILD 2014 และมีกำหนดการปล่อยให้ผู้ใช้งานเริ่มอัพเดทกันในช่วงกลางปีนี้ครับ

 

 

ที่มา: Unleashthephone.com

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Alex

รอคอยวันที่มันรองรับภาษาไทยครับผม

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx