ปริศนาสัตว์ประหลาด Loch Ness โผล่ใน Apple Maps เฉลยแล้ว ที่แท้มันก็แค่เรือกับคลื่น!!!

Advertisements
Advertisements

1

(รูปด้านซ้าย : ว่ากันว่ามันคือสัตว์ประหลาด Loch Ness  / รูปด้านขวา : เรือ)

ในขณะที่ Apple Maps ยังไม่เคยมีประวิทธิภาพที่เทียบชั้น Google Maps กับ Here Maps ได้ แต่ถึงยังไงก็ตามมันยังสามารถดูสิ่งต่างๆที่อยู่ในแผนที่ได้ แต่ว่าคุณเชื่อหรือไม่เมื่อไม่กี่วันก่อนมีข่าวที่บอกว่าค้นพบรูปจาก Apple Maps ในทะเลสาบสก็อตแลนด์ที่ว่ากันว่ามันคือ สัตว์ประหลาด Loch Ness  ครับ (ผู้เขียน : ครั้งแรกที่ผมเห็นรูปที่ลือออกมา “รูปข้างบนด้านซ้าย” ผมก็ไม่เชื่อแล้วล่ะเพียงแค่รอดูอัพเดทว่าตกลงมันคืออะไรกันแน่เพราะจากตำนาน Loch Ness  บอกมาว่ามันคล้ายๆไดโนเสาร์มีคอยาวๆ แต่รูปนี้จะว่าไปดูคล้ายๆวาฬมากกว่า แต่ว่าวาฬอยู่ในทะเล !!! จนได้เจอกับข่าวนี้) ตอนแรกเพื่อนๆเห็นรูปแล้วคิดกันยังไงบ้าง? เชื่อไหม? ว่า Loch Ness  ยังมี่อยู่จริง แน่นอนว่าข่าวนี้มันไม่ใช่มุก April Fools Day ย้อนหลังด้วย จากมุมมองแบบดาวเทียม (Satellite) ก็พบว่ามันมีรูปร่างคล้ายสิ่งมีชีวิตที่มีชื่อเสียงในทะเลสาบแห่งนี้ แน่นอนว่ไม่มีทางเป็นอย่างอื่น แต่ถ้าดูจากรูปด้านบนทางขวาจะเห็นได้ชัดขึ้นว่านี่มันเรือชัดๆ ถึงแม้ว่าจะมองไม่เห็นว่าเป็นเรือแบบชัดเจนแต่เราก็เห็นได้ว่ามันคือมุมเดียวกัน แต่คุณภาพของภาพแจ่มกว่าเยอะ (ผู้เขียนเห็นรูปนี้ปุ๊ปก็รู้เลยว่านี่แหละคือรูปที่ควรจะเป็น มันก็แค่เรือกับคลื่นของเรือ)

ในเดือนกุมภาพันธ์ คุณ Gary Campbell ผู้เป็นประธานของแฟนคลับสัตว์ประหลาด Loch Ness บอกว่าเราไม่ได้พบรายเรื่องสัตว์ประหลาดมา 18 ปีแล้วนั่นก็คือไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี คศ. 1925 แล้ว แต่ว่าผู้ที่ค้นพบรูปนี้จาก Apple Maps คือAndy Dixon เป็นแฟนของ Loch Ness เช่นกัน ได้หาเจอรูปนี้ด้วยความฟลุ๊คจริงๆ นาย Andy Dixon ได้บอกมาว่า “ผมกำลังเข้าโหมดดาวเทียม Apple maps อยู่แล้วก็มองดูภาพจากแผนที่อยู่และแล้วก็เจอกับรูนี้เข้าผมก็เลยคิดว่ามันน่าจะเป็น Loch Ness”

คุณ Gary Campbell ยังกล่าวต่ออีกว่า “ไม่ว่าในรูปนี้มันคืออะไรก็ตามสิ่งนี้มันมุ่งหน้าไปทางใต้ อาจจะเป็นเรือดำน้ำปฏิบัติการลับก็ได้นะ แต่ด้วยขนาดแล้วมันใหญ่พอที่จะเป็นเจ้า Nessie(ชื่อเรียกย่อๆของ Loch Ness ) ได้เลย”

คัดมาเพื่อคุณ

credit : phonearena

1 2 3 4

View Comments (0)

Leave a Reply