ไม่น่าเชื่อ ปธน.โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟน Android รุ่นเก่าเก็บอยู่ ทั้ง Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy S4 อยู่!!!

มีสิ่งนึงที่เราได้เรียนรู้จากท่านประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมพ์ มาตลอดตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง จนถึงไม่กี่วันในออฟฟิศของท่าน ซึ่งคุณโดนัลด์ ทรัมพ์เป็นผู้ที่จะทำอะไรก็ตามที่เขาอยากจะทำ และอะไรหรือเมื่อไรที่ต้องการ ก็ต้องได้มันมา ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

แต่วันนี้ทาง New York Times ได้ตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับมือถือผู้ช่วยประจำตัวของเขา ไว้ว่า ท่านปธน.ทรัมพ์ยังคงใช้สมาร์ทโฟนคู่ใจก็คือ Samsung Galaxy S4 มาโดยตลอด ซึ่งเอาจริงๆแล้วเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกับ อดีตปธน.บารัค โอบามา ในสมัยที่ 2 ของการเข้ารับตำแหน่งเลย นั่นกือ Galaxy S4 เช่นกัน

Galaxy S4 ของปธน.ทรัมพ์ ควรจะปรับแต่งเพิ่มเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย ไม่ใช่เอาไว้ใช้ S4 เพื่อรับสายเข้า , อนุญาตให้ผู้ใช้พิมพ์ส่งข้อความ หรือแม้แต่ ถ่ายรูป ตัวเครื่องไม่ได้ใช้งานร่วมกับแอป Android ต่างๆที่กำลังฮิตกัน แต่สามารถเชื่อมต่อกับ SIPRNet ซึ่งเป็นเครือข่ายหมวดของทางการทหารสหรัฐ  เราจะว่าอะไรท่านปธน.ไม่ได้ ในเรื่องที่เราต้องการให้ท่านใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของเครื่อง แต่กลายเป็นสมาร์ทโฟนง่อยๆที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อความปลดภัยก็แค่นั้น  นี่เป็นอารมณ์เดียวกับตอนที่ อดีตปธน.บารัค โอบามา เมื่อปี 2013 มีผู้ดูแลกองทุนได้กล่าวไว้ว่า “เขาต้องการสมาร์ทโฟนที่เจ๋งกว่า ให้คู่ควรกับทำเนียบขาว” ทาง Microsoft ได้ทวิตข้อความถึงท่าน ปธน. ว่า ถ้าท่านอยากได้สมาร์ทโฟนเจ๋งๆแล้วล่ะก็ สมาร์ทโฟน Window Phone 7 จะถูกส่งไปหาท่านเลย

นอกจากเห็นท่าน ปธน. คนใหม่ยังคงใช้สมาร์ทโฟน Galaxy S4 ให้นักข่าวถ่ายรูปแล้ว ยังมีอีกจุดนึงที่เรารู้ได้ว่า ปธน. โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีก ก็คือตอนที่ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ รัวๆจนดังเป็นข่าวขึ้นมาในช่วงที่ท่านกำลังหาเสียงอยู่ ซึ่งแต่ละข้อความทวิตมาจาก Twitter for Android นั่นแสดงว่า โดนัล ทรัมพ์เป็นคนที่ทวิตข้อความด้วยตัวเองอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 004-6

อ้างอิงแหล่งข่าวเพิ่มเติมจาก Androidcentral และ engadget ได้รายงานว่า นอกจาก ปธน.ทรัมพ์ยังใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยจะปลอดภัยแล้ว ยังมีการใช้สมาร์ทโฟนรุ่นวัตถุโบราณอีกด้วย ก็คือ Samsung Galaxy S3 แล้วก็ยังไม่ได้อัพเดทเพิ่มความปลอดภัย ตั้งแต่กลางปี 2015 อีกด้วย! แปลว่า Galaxy S3 ที่กำลังใช้อยู่ กำลังรันด้วย Android 4.3 Jelly Bean อยู่ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply