ไม่น่าเชื่อ ปธน.โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟน Android รุ่นเก่าเก็บอยู่ ทั้ง Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy S4 อยู่!!!

Avatar photo
| Android 4.3 Jelly bean | ไม่น่าเชื่อ ปธน.โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟน Android รุ่นเก่าเก็บอยู่ ทั้ง Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy S4 อยู่!!!

มีสิ่งนึงที่เราได้เรียนรู้จากท่านประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมพ์ มาตลอดตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง จนถึงไม่กี่วันในออฟฟิศของท่าน ซึ่งคุณโดนัลด์ ทรัมพ์เป็นผู้ที่จะทำอะไรก็ตามที่เขาอยากจะทำ และอะไรหรือเมื่อไรที่ต้องการ ก็ต้องได้มันมา ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

แต่วันนี้ทาง New York Times ได้ตั้งข้อสังเกตุเกี่ยวกับมือถือผู้ช่วยประจำตัวของเขา ไว้ว่า ท่านปธน.ทรัมพ์ยังคงใช้สมาร์ทโฟนคู่ใจก็คือ Samsung Galaxy S4 มาโดยตลอด ซึ่งเอาจริงๆแล้วเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวกับ อดีตปธน.บารัค โอบามา ในสมัยที่ 2 ของการเข้ารับตำแหน่งเลย นั่นกือ Galaxy S4 เช่นกัน

Galaxy S4 ของปธน.ทรัมพ์ ควรจะปรับแต่งเพิ่มเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย ไม่ใช่เอาไว้ใช้ S4 เพื่อรับสายเข้า , อนุญาตให้ผู้ใช้พิมพ์ส่งข้อความ หรือแม้แต่ ถ่ายรูป ตัวเครื่องไม่ได้ใช้งานร่วมกับแอป Android ต่างๆที่กำลังฮิตกัน แต่สามารถเชื่อมต่อกับ SIPRNet ซึ่งเป็นเครือข่ายหมวดของทางการทหารสหรัฐ  เราจะว่าอะไรท่านปธน.ไม่ได้ ในเรื่องที่เราต้องการให้ท่านใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของเครื่อง แต่กลายเป็นสมาร์ทโฟนง่อยๆที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อความปลดภัยก็แค่นั้น  นี่เป็นอารมณ์เดียวกับตอนที่ อดีตปธน.บารัค โอบามา เมื่อปี 2013 มีผู้ดูแลกองทุนได้กล่าวไว้ว่า “เขาต้องการสมาร์ทโฟนที่เจ๋งกว่า ให้คู่ควรกับทำเนียบขาว” ทาง Microsoft ได้ทวิตข้อความถึงท่าน ปธน. ว่า ถ้าท่านอยากได้สมาร์ทโฟนเจ๋งๆแล้วล่ะก็ สมาร์ทโฟน Window Phone 7 จะถูกส่งไปหาท่านเลย

Samsung Galaxy S4 Review 01.JPG | Android 4.3 Jelly bean | ไม่น่าเชื่อ ปธน.โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟน Android รุ่นเก่าเก็บอยู่ ทั้ง Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy S4 อยู่!!!

นอกจากเห็นท่าน ปธน. คนใหม่ยังคงใช้สมาร์ทโฟน Galaxy S4 ให้นักข่าวถ่ายรูปแล้ว ยังมีอีกจุดนึงที่เรารู้ได้ว่า ปธน. โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีก ก็คือตอนที่ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ รัวๆจนดังเป็นข่าวขึ้นมาในช่วงที่ท่านกำลังหาเสียงอยู่ ซึ่งแต่ละข้อความทวิตมาจาก Twitter for Android นั่นแสดงว่า โดนัล ทรัมพ์เป็นคนที่ทวิตข้อความด้วยตัวเองอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
snapdragon 8 gen 2 | galaxy | หลุดภาพโปรโมต Snapdragon 8 Gen 2 รุ่นออกแบบพิเศษสำหรับ Samsung Galaxy

trumptweet | Android 4.3 Jelly bean | ไม่น่าเชื่อ ปธน.โดนัลด์ ทรัมพ์ ยังใช้สมาร์ทโฟน Android รุ่นเก่าเก็บอยู่ ทั้ง Samsung Galaxy S3 และ Samsung Galaxy S4 อยู่!!!

อ้างอิงแหล่งข่าวเพิ่มเติมจาก Androidcentral และ engadget ได้รายงานว่า นอกจาก ปธน.ทรัมพ์ยังใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยจะปลอดภัยแล้ว ยังมีการใช้สมาร์ทโฟนรุ่นวัตถุโบราณอีกด้วย ก็คือ Samsung Galaxy S3 แล้วก็ยังไม่ได้อัพเดทเพิ่มความปลอดภัย ตั้งแต่กลางปี 2015 อีกด้วย! แปลว่า Galaxy S3 ที่กำลังใช้อยู่ กำลังรันด้วย Android 4.3 Jelly Bean อยู่ครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx