UC Browser Web browser ที่ดีที่สุดของ Windows phone 8 อัพเดทใหญ่ ฟีเจอร์ใหม่ๆเพียบ

Advertisements
Advertisements

สำหรับชาว Windows phone 8 ที่มีตัวเลือกด้านเว็บบราวเซอร์ที่น้อยกว่าเพื่อนๆในระบบอื่นๆ นอกจาก Internet explorer ที่เป็นตัวเลือกแกมบังคับที่มากับเครื่องแล้ว ก็มีเว็บบราวเซอร์จากผู้พัฒนาอิสระที่ใช้งานได้ดีๆอีกไม่กี่เจ้า และ UC Browser ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ

วันนี้ UC Browser มีอัพเดทใหม่ โดยเป็นการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 3.3.0.358 ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากๆหลายอย่างจนต้องเอามาเขียนถึง ตามนี้ครับ

1. คุณสมบัติใหม่ที่ไม่ได้มีใน change log ของตัวแอพแต่เราพบโดยบังเอิญคือ เราสามารถโพสต์รูปบน Facebook จากในแอพ UC Browser ได้ นอกจากนั้นยังสามารถโพสต์รูปในคอมเมนท์และหากเราเป็นผู้ดูแลเพจ เราสามารถโพสรูปในเพจได้โดยเลือกรูปจากอัลบั้มที่มีอยู่ในมือถือเราได้โดยตรง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่บราวเซอร์มาตรฐานของเครื่องอย่าง Internet Explorer ก็ทำไม่ได้

UC Browser_Screen_3

** สำหรับการโพสต์รูปในคอมเมนต์ และโพสต์รูปในฐานะผู้ดูแลเพจ เราต้องเข้าใช้งานผ่าน Desktop mode โดยปรับค่าในส่วน settings ของตัวแอพก่อนครับ

wp_ss_20131223_0007

 

2. เพิ่มคุณสมบัติการ pin เว็บไซต์หรือคุณสมบัติที่เราใช้งานบ่อยๆ เช่นหน้าจัดการไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา เอาไว้ที่หน้า home ของตัวแอพ ซึ่งหลักการคล้ายกับการ pin เว็บไซต์ไว้ที่หน้า Live tiles แต่เปลี่ยนเป็นการ pin เอาไว้ที่หน้า home ของแอพแทน ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่อำนวยความสะดวกได้ดีมากๆอีกคุณสมบัติหนึ่ง และเรายังสามารถปรับขนาดของเว็บหรืออะไรที่เรา pin เอาไว้ได้แบบเดียวกับ Live tiles ได้อีกด้วย

UC Browser_Screen_1

 

3. WiFi Sharing เป็นการแชร์ไฟล์ที่เราดาวน์โหลดผ่านแอพ UC Browser ไปยังคอมพิวเตอร์หรือจะส่งไฟล์จากคอมพิวเตอร์มายังมือถือก็ได้เช่นกัน ซึ่งการโอนไฟล์จะทำได้ต่อเมื่อมือถือและเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ในเครือข่าย WiFi เดียวกันเท่านั้น โดยไฟล์ที่เราโอนจากคอมพิวเตอร์มายังมือถือสามารถเป็นได้ทั้งไฟล์รูปภาพ, ไฟล์วิดีโอหรือไฟล์เพลง ซึ่งเราสามารถบันทึกไฟล์ที่ถูกโอนผ่านแอพ UC Browser นี้ ไปเก็บยังส่วนที่เราต้องการ เช่นโอนไฟล์รูปไปเก็บไว้ที่เมนูภาพถ่าย (Photos) หรือโอนไฟล์เพลง MP3 ไปที่เมนู เพลง+วิดีโอ (Music+Videos) ได้ผ่านตัวแอพเลย

UC Browser_Screen_2

UC Browser PC Share

4. รองรับระบบ Geolocation ภายในตัวแอพ ซึ่งทำให้เราสามารถเช็คอิน Facebook หรือ Social network ต่างๆได้ผ่าน UC Browser ได้เลย

5. ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและการเรียกดูเว็บไซต์ที่ทำได้เร็วขึ้นและสมบูรณ์ขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

 

นับว่าการอัพเดทครั้งนี้ของแอพ UC Browser ทำให้ชาว Windows phone 8 มีตัวเลือกสำหรับเว็บบราวเซอร์ที่น่าสนใจและมีคุณสมบัติที่ดีขึ้นอีกพอสมควรครับ รวมกับทริคที่ผมเคยแนะนำไปว่าเราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ MP3 ได้จากแอพ UC Browser ด้วยเช่นกัน ยิ่งทำให้เจ้าบราวเซอร์ตัวนี้เป็นแอพที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้เลยครับ

 

แอพฟรีและดีแบบนี้โหลดให้ไว้ จากที่นี่ครับ

[box_download]Download: UC Browser version 3.3[/box_download] [box_info]QR Code:[/box_info]

UC Browser QR

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply