[ข่าว] เอาใจนักช้อป Uber เล็งเพิ่มบริการส่งของแบรนด์เนม

Advertisements
Advertisements

จากรายงานของ TechCrunch กล่าวว่าในขณะนี้ Uber กำลังทดสอบการจัดส่งสินค้าระดับไฮเอนด์สำหรับร้านค้า โดยมีเป้าหมายที่กลุ่มผู้ค้าแบรนด์เนมกว่า 400 แบรนด์ อาทิ Louis Vuitton, Tiffany’s, Hugo Boss และ Neiman Marcus ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาเข้าร่วม โดยบางแบรนด์จากที่กล่าวมาข้างต้นกำลังทำการทดสอบระบบการจัดส่งใหม่นี้อยู่

Uberdeliver

ซึ่งการส่งมอบสินค้านับเป็นความพยายามอย่างยิ่งของ Uber สำหรับการเริ่มต้นระบบเครือข่ายโลจิสติกส์ชนิดใหม่นี้ จากปีที่ผ่านมาที่บริษัทได้มีการเปิดตัว UberRush บริการจัดส่งที่มีพื้นที่ให้บริการอยู่ในแมนฮัตตันเท่านั้น รวมทั้งความพยายามในการจัดส่งสิ้นค้าอย่างอุปกรณ์อาบน้ำ นี่จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นหลังจากการทดลองประสบความสำเร็จในบาร์เซโลนาและลอสแอนเจลิส ต่อมาบริษัทจึงได้ขยายการจัดส่งสินค้าประเภทอาหารไปยังนครนิวยอร์กและชิคาโกอีกด้วย

ในอนาคตไม่แน่ว่าอาจจะมีผู้โดยสารนั่งด้านหลังส่วนด้านหน้าไว้สำหรับสินค้าก็เป็นได้

Uber CEO Travis Kalanick กล่าวอย่างมั่นใจว่า

[quote]เมื่อคุณสามารถส่งมอบรถยนต์ได้ภายในเวลาเพียง 5 นาทีก็มีของจำนวนมากเช่นกันที่คุณสามารถจัดส่งในเวลา 5 นาที[/quote]

นอกจากนี้ Uber ยังพิจารณาการพัฒนาการให้บริการได้อย่างผู้ประกอบการเจ้าใหญ่อย่าง Amazon และ eBay อีกด้วย แต่ Uber กลับพบว่ามันเป็นเรื่องยุ่งยากกับการจัดการกับสินค้าคงคลังจำนวนมากนั้น ดังนั้น Uber จึงเลือกให้บริการกับร้านค้าขนาดเล็กๆ แทน

Uberdeliver2

คัดมาเพื่อคุณ

นับเป็นทางเลือกใหม่ๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากหากว่า Uber สามารถพัฒนาระบบให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ ต่อไปแม้แต่สินค้าแบรนด์เนมเพียงแค่เลือกผ่านหน้าจอพร้อมรอรับสินค้าจากบริการที่น่าไว้วางใจอยู่กับบ้านก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกแล้ว

ที่มา Theverge

View Comments (0)

Leave a Reply