ลือ! HTC Nexus ไม่นานเกินรอ เปิดตัวในปีนี้ทีเดียว 2 รุ่น!

เมื่อปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ออกมา 2 รุ่นโดยได้ Huawei และ LG เป็นผู้ผลิตให้ ได้แก่ Nexus 6P และ Nexus 5X และสำหรับปี 2016 นี้ทาง Google อาจจะเลือก HTC มาเป็นผู้ผลิตให้ครับ

ตามข่าวลือล่าสุดจากประเทศจีน Nexus สำหรับปีนี้ก็จะมี 2 รุ่นโดยจะมีรุ่นที่ขนาดหน้าจอ 5 นิ้วและ 5.5 นิ้วซึ่งดูจะไม่เข้ากับกระแสตลาดในตอนนี้ โดยเฉพาะหน้าจอดูจะเล็กกว่ารุ่นของปีที่แล้วที่มีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้วและ 5.7 นิ้ว

และสำหรับการที่ Google เลือกให้ HTC เป็นผู้ผลิตในครั้งนี้เป็นที่เรื่องที่น่าแปลกใจนะครับ เพราะทางบริษัทมีปัญหาในเรื่องยอดขายมานาน ซึ่งก็หวังว่าจะมีข่าวดีเร็วๆนี้ซึ่งก็อาจจะเกี่ยวกับการที่ได้เป็นผู้ผลิต Nexus ในปีนี้ด้วย แต่จริงๆแล้วการได้เป็นผู้ผลิต Nexus ก็ไม่น่าจะช่วยให้สถานการณ์ของ HTC ดีขึ้นเมื่อดูจากในปี 2014 ที่ทาง HTC เป็นผู้ผลิต Nexus 9 ซึ่งเป็น Tablet ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จอะไรนัก อย่างที่ทาง HTC คาดหวังใว้

คัดมาเพื่อคุณ
htc

ซึ่งก่อนหน้านี้จริงๆมีข่าวนะครับว่า Huawei จะได้เป็นผู้ผลิต Nexus อีกครั้งในปีนี้แต่สุดท้ายข่าวลือก็ตกมาอยู่ที่ HTC แต่ทุกอย่างในตอนนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือครับ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแบรนด์ใดจะได้เป็นผู้ผลิต Nexus 2016 เรามาลุ้นไปด้วยกันนะครับ


View Comments (0)

Leave a Reply