Twitter ลืม Android สนิท เปิดตัวบริการด้านเสียงเพลงพร้อมกับแอพพลิเคชั่นหลักสำหรับชาว iOS เท่านั้น!!

Advertisements
Advertisements

Twitter เปิดตัวบริการด้านเสียงเพลงตัวใหม่ล่าสุดเมื่อไม่กี่อึดใจที่ผ่านมานี้พร้อมกับการประกาศอย่างเป็นทางการก่อนจะตามมาด้วยแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS แน่นอนว่าการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่รองรับบริการด้านเสียงเพลงบน iOS ในครั้งนี้ของทวิตเตอร์สร้างความขึ้นเคืองใจให้กับสาวก Android ไม่น้อย โดยหนึ่งในเว็บไซต์สาวกใหญ่ของ Android อย่าง droid-life.com ถึงขั้นเปรยว่า Twitter นั้นชอบทำเหมือนผู้ใช้งาน Android ไม่มีตัวตนอยู่เสมอและสำหรับ Twitter แล้วท่าทางจะไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่า iOS เมื่อว่ากันถึงธุรกิจด้านมือถือในปัจจุบัน แต่ถึงกระนั้นก็ยังเสริมต่อว่าบางครั้งอาจเป็นเพราะแอพพลิเคชั่นของ iOS นั้นไม่ต้องพัฒนาบนดีไวซ์มากหน้าหลายตาเกินไป จึงอาจเป็นการง่ายกว่าสำหรับ Twitter ในการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นให้กับ iOS พร้อมกับบริการกิ๊บเก๋ล่าสุดนี้ก่อนที่จะค่อยๆ “พอร์ต” ลงให้กับโอเอสอื่นๆ

As you can tell, and should be no surprise if you look at Vine, Twitter still doesn’t realize that Android is just as, if not more important than iOS in the mobile game these days. Then again, with iOS you don’t have as many devices to develop for and should be easier to launch with, but I digress. – Droid-Life.com

twittermusic

มาพูดถึงบริการใหม่ของทวิตเตอร์อย่างบริการด้านเสียงเพลง (#music) ตัวนี้กันบ้างดีกว่า หากดูจากคำอธิบายบริการและแอพพลิเคชั่นล่าสุดจาก Twitter นี้จะเห็นได้ว่ามันคือ “การใช้งานในส่วนของแอคทิวิตี้ของ Twitter ซึ่งหมายรวมไปจนถึงการทวิตข้อความและกิจกรรมอื่นๆ เพื่อค้นหาเพลงที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดและศิลปินใหม่ที่เพิ่งแจ้งเกิดขึ้นมา” นอกจากนี้เจ้าบริการใหม่นี้ยัง “นำเอากิจกรรมทางทวิตเตอร์ของศิลปินที่เกี่ยวข้องกับวงการดนตรีขึ้นมาให้ง่ายต่อการค้นหาและเข้าถึง” อีกด้วยเพื่อที่ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงโปรไฟล์ศิลปินเหล่านั้นได้โดยตรงเพื่อค้นหาเพลงของพวกเขาและทดลองฟังดู หรือแม้แต่ตรวจดูเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดของศิลปินรายนั้นๆ แล้วทวีตข้อความที่เกี่ยวข้องกับเพลงหรือศิลปินดังกล่าวบนทวิตเตอร์ต่อไป และหากคุณต้องการมองหาเพลงที่เพื่อนๆ ของคุณกำลังสุนทรีย์กับมันอย่างสุดๆ อยู่หรืออยากจะหาเพลงโดนๆ สักตั้งก็เพียงลองแท็กคำว่า #NowPlaying เข้าไปเพื่อดูลิสเพลงดังกล่าว

อย่างที่ APPDISQUS กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าบริการด้านเสียงเพลงล่าสุดจาก Twitter นี้ออกมาเป็นรูปแบบแอพพลิเคชั่นให้กับชาว iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้งาน iOS สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้โดยตรงผ่านทาง App Store หรือที่ ลิงก์นี้ ส่วนใครที่สนใจทดสอบบริการดังกล่าวบนคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเยี่ยมชมทวิตเตอร์ที่ music.twitter.com แน่นอนว่าไม่นานหลังจากนี้แอพพลิเคชั่นเฉพาะทางด้านดนตรีจาก Twitter ก็จะต้องเปิดให้ชาว Android ได้ดาวน์โหลด แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นยังไม่มีการระบุออกมาจากปากของ Twitter อย่างเป็นทางการ

ใครได้ลองบริการใหม่จาก Twitter นี้แล้วคิดเห็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกันเอาไว้ได้นะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา – Droid-Life.com

View Comments (0)

Leave a Reply