ลือ Apple จะใส่ Touch ID ลงในเม็มดมะยมของ Apple Watch รุ่นใหม่

Avatar photo
applewatchseries5 7 800x534 1 | apple | ลือ Apple จะใส่ Touch ID ลงในเม็มดมะยมของ Apple Watch รุ่นใหม่

รายงานใหม่ล่าสุดจาก The Verifier และช่องบน YouTube: iUpdate เผยว่า Apple อาจจะใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID ลงในเม็ดมะยมหรือ crown ใน Apple Watch รุ่นใหม่ เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น

โดยปกติแล้ว หากจะทำธุรรรมทางการเงินหรือจ่ายเงินบน Apple Watch นั้นจะต้องใส่รหัสหรือ Pin เพื่อยืนยันตัวตน แต่การที่ Apple เพิ่ม Touch ID เข้ามาอยู่ในเม็ดมะยมของ Apple Watch ก็จะช่วยให้การยืนยันตัวตนนั้นมีความปลอดภัยจากสายตาคนอื่นมากขึ้น (แต่อาจจะไม่ปลอดภัยเวลานอน) นอกจากนี้ Apple จะยังอัปเกรดคุณสมบัติการกันน้ำให้กับ Apple Watch อีกด้วย โดยตอนนี้ Apple Watch 5 กันน้ำมาตรฐาน IPX7

นอกเหนือจากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือและเพิ่มคุณภาพการกันน้ำแล้ว watchOS 7 จะยังเพิ่มลูกเล่นใหม่เข้าไปด้วย เช่น Hey Siri หรือสั่งใช้งานสิริด้วยคำพูดโดยไม่ต้องกดเรียกสิริขึ้นมาก่อน, ตรวจวัดออกซิเจนในกระแสเลือด และระบบตรวจจับการนอนหลับที่มากับตัว OS โดนไม่ต้องติดตั้งแอปเพิ่ม

คัดมาเพื่อคุณ
apple-ar-headset-concept-2

สุดท้ายมีรายงานว่า Apple กำลังพิจารณาทำ Apple Watch ในรูปแบบทรงกลมออกมาด้วย แต่ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ ก็ต้องรอดูกันว่า Apple Watch 6 จะมีอะไรให้เห็นบ้าง