[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ

Avatar photo
NTT DoCoMo to Launch Windows Phone 8 Devices Soon 2 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

 กระแสความนิยมที่ก่อตัวขึ้นอย่างชัดเจน สำหรับ Windows Phone 8  ในบ้านเรา  ทำให้ใครหลายๆคนเริ่มที่จะสนใจมองหาข้อมูลต่างๆของเจ้าสมาร์ทโฟนระบบใหม่นี้กันมากขึ้น ตอนนี้ก็มีเพื่อนๆที่ได้เครื่องระบบ WP8 มาแนะนำความสามารถโน้นนี้นั้นต่างๆ ให้เราดูกันไปเยอะแล้ว

แต่ตัวระบบพื้นฐานยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง การอธิบายรากคำสั่งและการปรับแต่งของระบบ เป็นเรื่องที่สำหรับผมคิดว่ามีความสำคัญ เพราะมันจะทำให้เราเข้าใจการทำงาน ลักษณะการทำงาน รวมถึงเป็นการอธิบายเบื้องต้นสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งาน WP8 ได้อีกด้วย

อนาคตอีกยาวไกล ก่อนที่ผมจะเอาเครื่องหรือแอพพลิเคชั่นมาแนะนำให้รู้จัก ผมขอเริ่มจากตัวระบบก่อนนี้แหละครับ น่าจะเหมาะสมดี ^^

และสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูล ก็คิดว่าน่าจะพอมีประโยชน์ให้รับรู้ว่าอะไรเป็นอย่างไร ก่อนที่จะตัดสินใจหยิบสมาร์ทโฟน WP8 มาใช้สักเครื่องนึง

NTT DoCoMo to Launch Windows Phone 8 Devices Soon 2 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

หน้าใช้งานหลัก

 สำหรับ WP8 จะมีหน้าหลักในการใช้งานเบื้องต้นอยู่สามหน้าด้วยกันครับ

1.หน้าล็อกสกรีน

ในการเริ่มต้นใช้งาน WP8 แน่นอนว่าก็มีหน้าหลัก หรือหน้าโฮมเหมือนOS อื่นๆ เช่นกันครับ โดยเราจะเรียกหน้าแรกที่เราเปิดเครื่องขึ้นมาว่า หน้าล็อกสกรีน

ในหน้านี้จะประกอบด้วย

-ภาพวอลล์เปเปอร์ ซึ่งจะมาจากรูปภาพที่เราเลือก หรือ วอลเปเปอร์ที่เป็นของแอพพลิเคชั่นบางตัวที่ทำงานได้บนหน้าล็อก เช่น ของแอพ HTC ที่จะเปลี่ยนภาพไปตามสภาพอากาศ หรือของแอพ Facebook ที่จะแสดงภาพจากอัลบั้มของเราเป็นต้น

-นาฬิกา

-การแจ้งเตือน ซึ่งจะสามารถตั้งค่าได้ภายในเครื่องว่าต้องการแจ้งเตือนอะไรบ้าง ได้สูงสุด 5 อย่าง โดยการแจ้งเตือนที่สามารถเลือกนำมาใช้ได้ ต้องเป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำมารองรับการใช้งานส่วนนี้ด้วยนะครับ

ออกจากหน้าล็อกสกรีนเข้าหน้าการใช้งานโดยการสไลด์ขึ้น

wp ss 20121120 0034 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

2.หน้า Live Tile

หน้านี้เป็นหน้าการใช้งานหลัก และควรเข้าใจการใช้งานอย่างละเอียดสักเล็กน้อยครับ

สำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์มาก่อน ให้นึกถึง Widget นั้นแหละครับ แต่เป็น Widget ที่การใช้งานแน่วแน่คือเน้นไปที่การแจ้งเตือน

ส่วนใหญ่แอพพลิเคชั่นที่เราลากออกมาแสดงหน้า Live Tile จะสามารถแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมจากไอคอนแอพตามปกติได้นิดหน่อย เช่น แสดงรูปภาพ มีอนิเมชั่นเคลื่อนไหว มีการแจ้งเตือน สามารถย่อขยายได้

ซึ่งการย่อขยายตัว Tile นั้นก็แล้วแต่ว่าแอพนั้นๆ จะออกแบบมาให้เปลี่ยนแปลงได้กี่ขนาด (มากสุด 3 ขนาด) ในแต่ละขนาดก็จะแจ้งรายละเอียดที่แตกต่างกันไป

ก็แล้วแต่เราจะจัดวางเพื่อความสวยงามหรือประโยชน์ใช้สอยครับ เพราะหน้า Live tile นอกจากจะเป็นที่วางของ Tile จากแอพแล้ว ยังเป็นที่วางของช็อตคัทต่างๆจากการใช้งานภายในแอพพลิเคชั่น ตามแต่เราต้องการจะนำมาปักหมุด( pin) ไว้หน้า Live tile ด้วยครับ เช่น บุ๊คมาร์คของเบราว์เซอร์ , รายชื่อเพลงโปรด หรือหมายเลขติดต่อสำคัญๆ ที่เราใช้งานบ่อยๆ ป็นต้นครับ

การใช้งาน Live tile จะเลื่อนสไลด์เป็นแนวตั้ง วางลากยาวลงไปด้านล่าง สามารถเปลี่ยนสีของแผ่น Tile ได้ในการตั้งค่าตัวเครื่อง มีให้เลือกหลากหลายสีเลยครับ ^^

และจำไว้ให้ดีนะครับ สำหรับ WP8 “การแจ้งเตือนบนไอคอนแอพ จะเตือนก็ต่อเมื่อนำแอพนั้นมาวางไว้หน้า Live Tile เท่านั้น” 

สลับหน้า Live tile เข้าสู่หน้ารายชื่อแอพโดยการสไลด์หน้าจอไปทางซ้าย

wp ss 20121120 0021 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

3.หน้ารายชื่อแอพพลิเคชั่น

ในหน้าหลักที่สามของระบบ WP8 ก็คือหน้ารายชื่อแอพครับ แอพไหนที่ลงไว้หรืออยู่ในเครื่อง ก็จะแสดงไว้ที่หน้านี้ทั้งหมด โดยเรียงตามตัวอักษรเป็นแถวยาวลงมา

และเมื่อมีรายชื่อแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องเกินกว่า 45 แอพแล้วละก็ จะปรากฏตัวหนังสือคั่นรายชื่อขึ้นมา เพิ่อแยกรายชื่อแอพออกตามตัวอักษรนำหน้าเป็นหมวดๆ เราสามารถทัชลงไปบนตัวอักษรคั่นเพื่อเรียกหมวดตัวหนังสือทั้งหมดออกมาเพื่อเลือกเข้าไปดูรายชื่อแอพในหมวดตัวอักษรนั้นๆได้ครับ

ในหน้ารายชื่อแอพนี้ เราสามารถจะถอนการติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องการได้ด้วย โดยการทัชค้างไปที่ไอคอนแอพนั้นๆ แล้วเลือก Uninstall หรือ เลือก Pin to Start ก็จะเป็นการนำแอพนั้นๆไปปักหมุดอยู่ที่หน้า Live tile นั้นเองครับ

wp ss 20121120 0018 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

สามปุ่มมาตรฐาน Windows phone8

หลังจากรู้จักหน้าการใช้งานหลักทั้งสามหน้าแล้ว ก็มารู้จักปุ่มใช้งานหลักทั้งสามปุ่มของ WP8 กันครับ

P1011988 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

-ปุ่มย้อนกลับ เป็นการย้อนกลับการกระทำก่อนหน้าไปหนึ่งเสต็ป และเป็นปุ่มที่ใช้ปิดการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆอีกด้วยครับ เพราะเมื่อเรากดย้อนกลับจนถึงหน้าแรกของการทำงานแอพพลิเคชั่นนั้นๆ ก็จะเป็นการออกจากแอพโดยทันที และจะแสดงหน้าแอพพลิเคชั่นถัดไปที่เปิดทิ้งเอาไว้ขึ้นมา ย้อนไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงแอพสุดท้ายที่เราได้ทำการเปิดไว้ เมื่อปิดแอพไปทั้งหมดแล้ว เราถึงจะกลับออกมาหน้า Live tile ได้ครับ

ปุ่มย้อนกลับยังทำหน้าที่เป็นปุ่ม Recent App หรือปุ่มเรียกดูแอพที่เปิดใช้ไปก่อนหน้าได้ ด้วยการทัชปุ่มย้อนกลับค้างไว้ เราก็สามารถเลือกสลับเข้าสู่หน้าแอพตัวที่เราต้องการได้ทันทีครับ

-ปุ๋ม Start Windows หรือปุ่มโฮมนั้นเองครับ คิดอะไรไม่ออก ก็กดปุ่มโฮมเป็นการย้อนกลับมาที่หน้าแรกอย่างง่ายๆ แต่แอพที่ใช้งานอยู่จะไม่ปิดตัวลงไปนะครับ สามารถกลับเข้าไปทำงานใหม่ได้ด้วยการกดปุ่มย้อนกลับค้างไว้เพื่อเปิดหน้า Recent App

เมื่อเรากดปุ่ม Start Windows ค้างไว้ จะเป็นการเรียกใช้ “การสั่งงานด้วยเสียง” ขึ้นมาครับ (ไม่รองรับภาษาไทย)

-ปุ่มค้นหา เราสามารถกดเรียกการค้นหาข้อมูลผ่านทาง bing ได้ทุกที่ทุกเวลาครับ สำหรับไอคอนรูปลูกตาด้านล่างเป็นการเปิดความสามารถด้านการแสกนของ WP8 แสกนได้หมดไม่ว่าจะเป็น QR code หรือ Barcode รวมทั้งใช้แสกนตัวหนังสือเพื่อแปลภาษาจากภาพถ่ายได้ด้วยครับ

การใช้งานสามปุ่มหลักของเครื่อง WP8 ก็จะประมาณนี้ครับ ^^

wp ss 20121120 0037 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

การตั้งค่า

รู้จักในส่วนควบคุมของระบบ Windows Phone8 กันแล้ว ก็มารู้จักหลังบ้านของระบบเขากันหน่อยครับ ^^ ในส่วนของการตั้งค่าตัวเครื่อง

การตั้งค่าของ WP8 สามารถเข้าได้โดยไอคอนแอพที่เป็นรูปเฟือง โดยจะมีการตั้งค่าแบ่งเป็นสองหมวดใหญ่ครับ นั้นคือ System (ระบบ) และ Application (แอพพลิเคชั่น)

เรามาดูกันทีละข้อครับ ^^

การตั้งค่าหมวด System

– Ringtones+sounds / การตั้งค่าเสียงเรียกเข้า เราสามารถใช้เสียงเรียกเข้าจากไฟล์ MP3 ได้โดยการเชื่อมต่อกับ PC แล้วคัดลอกไฟล์เพลงไปไว้ในโฟลเดอร์ Ringtone ของเครื่องโทรศัพท์ รายชื่อเพลงนั้นก็จะมีขึ้นมาให้เลือกเป็นเสียงเรียกเข้าของตัวเครื่องครับ

-Theme / ปรับเปลี่ยนสีสันตามใจได้ในหน้านี้ครับ จะเอาพื้นหลังดำสนิทหรือขาวสว่างเลือกได้ที่หัวข้อ Background และสีสันของแผ่น Tile ก็เลือกได้ในหัวข้อ Accent color

-Email-Accounts / ลงทะเบียนแอคเคาท์ทางสังคมต่างๆทั้งหลายแหล่ได้ที่นี่ครับ Hotmail, Gmail, Facebook, Twitter เพื่อ Sync รายชื่อติดต่อ ตารางนัดหมาย และอีเมล

-internet sharing / แชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตจากเครือข่ายให้อุปกรณ์อื่น ด้วยสัญญาณ Wi-Fi

-lock screen / ตั้งค่าหน้าล็อก เลือกภาพหน้าล็อก ตั้งค่าการเตือน 5 ประเภทที่หน้าล็อก และตั้งระยะเวลาดับแสงไฟหน้าจอเพื่อล็อกเครื่อง

-WiFi / ตั้งค่าการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi

-Bluetooth / ตั้งค่าเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ

-Tap+send / เปิดปิดการใช้งานเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วย NFC

wp ss 20121120 0026 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

-flight mode / เปิดปิดโหมดเครื่องบิน ตัดการรับสัญญาณโทรศัพท์

-mobile network / ตั้งค่าการรับสัญญาณ เครือข่ายโทรศัพท์และสัญญาณอินเตอร์เน็ต

-location / เปิดปิดการจับตำแหน่งโทรศัพท์ ด้วย GPS

-Kid’s corner เปิดปิดโหมดใช้งานสำหรับเด็ก และป้องกันการเข้าใช้งานเครื่องด้วยรหัสผ่าน ( แนะนำการใช้งาน Kid’s corner ดู ที่นี่ ครับ)

-battery saver / ตั้งค่าการเปิดปิดโหมดประหยัดพลังงาน

-phone storge / ตรวจเช็คพื้นที่หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

-Back up / ตั้งค่าการแบ็คอัพรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งาน แบ็คอัพ SMS และรูปภาพ

 wp ss 20121120 0027 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

-date+time / ตั้งค่าวันเวลา และโซนเวลามาตรฐาน (ของไทยตั้งไว้ที่ GMT+7)

-brightness / ตั้งความสว่างหน้าจอ สูง กลาง ต่ำ และอัตโนมัติ

-keyboard / ตั้งค่าคีย์บอร์ด เพิ่มการใช้งานภาษาบนแป้นพิมพ์

-language+region / ตั้งค่าภูมิลำเนาในการใช้งาน เปลี่ยนภาษาเครื่อง และตั้งค่าหน่วยนับแต่ละท้องถิ่น การตั้งค่าส่วนนี้มีผลในเรื่องของรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่จะแสดงใน Market ด้วยนะครับ

-ease of access / ตั้งค่าในส่วนแสดงผล ขนาดฟ้อน รูปแบบการแสดงในบางฟีเจอร์ และเปิดฟังชั่นขยายจอ Screen magnifier

-speech / ตั้งค่าการสั่งงานด้วยเสียง

-find my phone / ตั้งค่าระบบติดตามเครื่องหาย (ดูรายละเอียดและวิธีใช้ได้ที่นี่ )

-phone update / เช็คการอัพเดทระบบของตัวเครื่อง

wp ss 20121120 0028 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

การตั้งค่าหมวด apllication

-Background tasks/ การตั้งค่ากำหนดแอพพลิเคชั่นที่รันทำงานเบื้องหลัง แอพไหนเราไม่ต้องการให้แอบทำงาน สามารถเข้าไป Block ได้ในหัวข้อนี้

-games / เปิดการ Sync ข้อมูลกับ Xbox

-Internet Explorer / ตั้งค่าการทำงานของเบราว์เซอร์ IE ในตัวเครื่อง

-Maps / ดาวน์โหลดแผนที่เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ เช็คการอัพเดทของแผนที่

-messaging / ตั้งค่าการกำหนดของการใช้งาน SMS  MMS

-music-videos / ตั้งค่าการ Sync ข้อมูลมีเดียจาก Xbox clound

-office / ระบุชื่อผู้ใช้งาน และเปิดการใช้งานลิงค์แชร์เอกสารในแอพ office

-people / เข้าหน้าการจัดการรายชื่อติดต่อ

wp ss 20121120 0030 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

-Phone / เข้าการจัดการ การโทร การโอนสาย ระบุหมายเลขศูนย์ Voicemail

-photo+camera / การตั้งค่าการถ่ายภาพ และเปิดปิดระบบอัพโหลดรูปภาพอัตโนมัติขึ้นแหล่งฝากไฟล์ Skydrive

-search / การตั้งค่าการค้นหาด้วย bing (จากปุ่มค้นหา) เปิดปิดการระบุสถานที่เพื่อช่วยในการค้นหา เปิดปิดการกดปุ่มค้นหาในหน้าล็อกสกรีน

-store / การใส่รหัสพินเพื่อป้องกันการซื้อแอพพลิเคชั่นโดยไม่ตั้งใจ

-wallet / เหมือน Store

wp ss 20121120 0031 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

ระบบ Market

สิ่งที่เราควรรู้สำหรับเครื่อง WP8 ก็จะประมาณนี้ครับ ที่เหลือก็เป็นเรื่องของการแอพพลิเคชั่นมาใช้งานกัน ^^ และสำหรับ WP8 ก็หาไม่ยากครับ Marketplace แหล่งขุมทรัพย์ขนาดใหญ่ก็พร้อมบริการอยู่ภายในตัวเครื่องแล้ว วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเลย แบ่งหมวดหมู่ชัดเจนครับ ^^

ภายในคลังแอพขนาดใหญ่ มีมาพร้อมทั้งแอพพลิเคชั่นใช้งานและเพลงเพราะๆที่จำหน่ายกันแบบถูกต้องลิขสิทธิ์ครับ ^^

เมื่อเราเข้ามายังหน้าแรกใน Marketplace จะเห็นหัวข้อหลักๆ คือ

-แอพเฉพาะของแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น จำพวก Exclusive app นั้นแหละครับ ประมาณว่าต้องใช้รุ่นนี้เท่านั้นถึงจะมีมาให้ใช้ ชื่อก็จะบอกเลยครับว่าเป็นแอพของใคร (ในภาพตัวอย่างเป็นของ HTC app)

wp ss 20121126 0002 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

-ต่อมาก็เป็นแอพพลิเคชั่นทั้งหมดของ Marketplace ครับ โดยจะแบ่งให้เป็นหมวดหมู่ชัดเจนครับ

Top Free /แอพฟรียอดนิยม

Top paid /แอพซื้อยอดนิยม

Collections / แอพเด็ดแยกไว้ให้เป็นหมวดหมู่

New + Rising /แอพใหม่มาแรง

Best-rated / ได้รับคำชม นิยมสูง

ยังมีการแยกแอพออกเป็นตามประเภทการใช้งาน และหน้า Spotright คือแอพเด่นแนะนำประจำวันครับ

wp ss 20121126 0003 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

ในส่วนของเพลงเองก็เช่นกันครับ

New releases / เพลงมาใหม่

Top Artists / นักร้องยอดนิยม

Top Albums / อัลบั้มยอดนิยม

และก็มีแบ่งตามแนวเพลง และ เพลงแนะนำประจำวัน

ราคาเพลงๆนึงก็ประมาณ สามสิบกว่าบาทครับ ถ้าซื้อยกอัลบั้มก็สามร้อยห้าสิบโดยประมาณ

wp ss 20121126 0006 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

และก็มี Podcasts หรือสถานีวิทยุออนไลน์ เราสามารถลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลดมาฟังได้ในแอพ Music ภายในเครื่องครับ เลือกแนวเพลงตามที่ชอบได้เลยครับ อันนี้ฟรี ^^

wp ss 20121126 0009 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

ส่วนการซื้อแอพก็ไม่ยากครับ กดเข้าไปยังแอพที่ต้องการ ถ้าไม่แจ้งว่า BUY คือใช้งานได้ฟรี install ลงเครื่องได้เลยครับ แต่ถ้าขึ้นว่า BUY คือต้องจ่ายตังค์ซื้อผ่านบัตรเครดิตครับ และ TRY คือการดาวน์โหลดมาทดลองเล่นได้ก่อน แต่จะใช้งานได้ไม่ครบทุกฟังชั่นหรืออาจจะใช้งานได้แบบจำกัดวันครับ

wp ss 20121126 0014 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

หลังจากเราได้แอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานตามที่ต้องการแล้ว ระบบ WP จะมีจุดเด่นอยู่อย่างนึงนั้นคือระบบ hub ที่จะรวบรวมแอพใช้งานในประเภทเดียวกัน ไปอยู่ภายใต้ hub เดียวกัน เพื่อความง่ายในการใช้งานร่วมกัน และเรียกใช้ได้สะดวกสบาย

เช่น เกมที่เรา install ไว้ภายในเครื่อง ก็จะถูกรวมกันไว้ใน hub game หรือแอพที่เกี่ยวกับการเล่นเพลงเล่นวีดีโอก็จะเอาไปไว้รวมกันครับ

ยังมี people ที่เป็นที่รวมของ Social ต่างๆ และ Office งานเอกสารก็เอามาไว้ที่นี่หมดแล้วเช่นกัน

wp ss 20121126 0018 | Tips | <!--:TH-->[Tips] เริ่มต้นรู้จัก Windows Phone 8 แบบเข้าใจ <!--:-->

ใน WP8 ยังคงมีเทคนิคและรายละเอียดเล็กๆ น้อยอยู่อีกมากมาย แต่เราจะมาว่ากันวันหลังครับ ^^

มีอะไรดีๆผมจะนำมาฝากถึงที่เช่นเคย สำหรับบทความแนะนำ WP8 ในเรื่องเบื้องต้นนี้ ก็ขอฝากไว้เท่านี้ก่อนนะครับ

เมื่อเราเรียนรู้การใช้งานภายใน และสามารถหาแอพพลิเคชั่นที่ต้องการมาใช้งานได้ตามใจ ก็เรียกว่าเราใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นในระดับนึงแล้วละครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Arms Computrospeedslowphobia

มันสายไปแล้ว ฉันไม่ได้เปลี่ยน nokia account ฉันทำอะไรไม่ได้แล้ว โทรศับฉันใช้งานไม่ได้

Mrs Farida Stephen

คุณจำเป็นต้องกู้เงินหรือไม่ ได้รับเงินกู้ในวันนี้ในอัตราที่ต่ำใช้เงินกู้ในขณะนี้จะได้รับในอัตรา 2% สมัครวันนี้นี้สามารถเพิ่มธุรกิจของคุณให้สูงมากขึ้น เราจะนำเสนอเงินให้กู้ยืมแก่ธุรกิจและผู้คนส่วนบุคคลถ้าคุณต้องการสินเชื่อที่จะเริ่มขึ้นธุรกิจหรือสินเชื่อเพื่อชำระค่าจะติดต่อเราผ่านทาง ([email protected]) ในขณะนี้และได้รับเงินกู้จาก บริษัท ของเรา … ฉันทำให้ บริการที่ดีที่สุดสินเชื่อ

Mr Lamido Sambo

Dear Sir / Madam,
ผมให้กู้เงินส่วนตัวที่ลงทะเบียน เราให้ออกเงินให้กู้ยืมแก่ บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการที่จะปรับปรุงฐานะทางการเงินของพวกเขาทั่วทุกมุมโลกมีน้อยมากอัตราดอกเบี้ยรายปีที่ต่ำเป็น 2% ภายใน 1 ปีถึง 30 ปีระยะเวลาการชำระหนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโลกใด ๆ เราให้ออกเงินให้กู้ยืมที่อยู่ในช่วงของ€ 5000 เพื่อ€ 100,000,000 เงินให้กู้ยืมของเราเป็นผู้ประกันตนได้ดีสำหรับการรักษาความปลอดภัยสูงสุดเป็นบุคคล priority.Interested ของเราควรติดต่อเราผ่านทาง E-mail: [email protected]

สุดาวดี สังข์แสง

อธิบายดีมากๆๆค่ะ

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx