วิธีลบไอดีเราจากโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า คอมพ์พิวเตอร์ รวมถึง Windows Phone ที่เคยล็อคอินไว้ ก่อนครบจำนวนแล้วติดตั้งแอพฯเพิ่มไม่ได้

Noppinij
Advertisements

ระบบสโตร์ของปฏิบัติการ Windows มีข้อจำกัดข้อหนึ่งที่กำหนดเอาไว้ “ห้ามไม่ให้ติดตั้งโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นเดียวกันเกิน 10 อุปกรณ์ในบัญชีเดียวกัน” ถ้าเกิดที่ผ่านมาเราเคยไปล็อคอินติดตั้งโปรแกรมในอุปกรณ์โน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในระบบ Windows Phone เอาไว้รวมกันครบ 10 อุปกรณ์แล้ว เราจะไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมผ่านหน้าสโตร์ของ Microsoft ได้อีกต่อไปครับ

ด้วยข้อกำหนดที่จำกัดอุปกรณ์ข้อนี้ของระบบ เราจึงแนะนำให้ทุกคนเข้าไปลบรายชื่ออุปกรณ์เก่าๆ ที่เลิกใช้งานไปแล้ว โดยมีวิธีการแบบง่ายๆ และทำได้ผ่านอุปกรณ์เครื่องใหม่ของเราได้เลยครับ

วิธีลบไอดีจากเครื่อง Windows เก่า

1 ใช้เบราว์เซอร์ เข้าไปยังหน้าเว็บไซด์ของ Microsoft ทางลิงก์ต่อไปนี้ Microsoft.com/devices/ 

2 เข้าไปแล้วล็อคอินไอดี Windows ของเรา เพื่อให้ระบบแสดงรายการอุปกรณ์ที่เราเคยล็อคอินเอาไว้ทั้งหมดขึ้นมา

คัดมาเพื่อคุณ

3 เลือกลบอุปกรณ์ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว ถ้าจำชื่อรหัสอุปกรณ์ไม่ได้ สามารถดูได้จากวันเวลาที่เราเคยล็อคอินใช้ล่าสุดด้านหลังแทน ว่าอุปกรณ์ใดเป็นอุปกรณ์เก่าที่ไม่ได้ใช้งานนานแล้ว โดยการคลิ๊ปที่คำว่า “ยกเลิกการเชื่อมต่อ”

เป็นสิ่งที่เราสามารถใช้เพื่อตรวจสอบได้ด้วยว่า มีใครแอบเอาไอดีของเราไปล็อคอินกับอุปกรณ์ไม่รู้จักเอาไว้บ้างหรือเปล่าด้วยนะครับ เครื่องไหนไม่คุ้นก็ลบออกไปได้เลย โดยไม่ต้องกลัวว่าอะไรจะสูญหายไปนะครับ เพราะเราสามารถล็อคอินกลับมาใช้งานได้ใหม่ในเครื่องที่เราต้องการได้ตลอดเวลาครับ โดยไม่สูญเสีย