“ทิม คุก” พูดถึงกรณี Google ขาย Motolora และประสบการณ์ “เส็งเคร็ง” ของการใช้งานบนอุปกรณ์แอนดรอยด์แท็บเล็ต

Avatar photo
Tim Cook Steve Jobs | stayfocus |

ทิมคุก ซีอีโอแห่งบริษัท Apple ได้ออกมาพูดถึง กรณี Google ขาย Motolora และประสบการณ์ “เส็งเคร็ง” ของการใช้งานบนอุปกรณ์แอนดรอยด์แท็บเล็ต

Tim_Cook_Steve_Jobs-450x356

 Tim Cook ซีอีโอแห่งบริษัท Apple มักจะออกมาพูดเกี่ยวกับ Android ในทางไม่ดีอยู่แล้ว และในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ความคิดเห็นในกรณีข่าว Google ปล่อยขายโมโตโรล่าให้กับทางเลอโนโว ซึ่งเขาเรียกมันว่าเป็นข้อตกลงการทำธุรกรรมที่มีเหตุผลดีแล้วเพราะ Google ไม่ได้ “มุ่งมั่น” ที่จะทำอะไรกับโมโตโรล่าไปมากกว่านี้

คุก ยังกล่าวอีกว่า “มันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่บริษัทหนึ่งจะทำฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์และบริการไปพร้อมๆ กันในบริษัทเดียว” และเขาอ้างว่านี่คือเหตุผลที่ทำให้แอปเปิ้ลนั้นพิเศษกว่าใคร

จากนั้นก็เป็นเรื่องความเห็นที่ค่อนข้างเลวร้ายของ ทิม คุก ที่บอกถึงเรื่องประสบการณ์การใช้งานระบบ Android บนอุปกรณ์แท็บเล็ต เพราะคุกรู้สึกว่ามัน “เส็งเคร็ง” เช่นนี้เพราะแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนที่โดนยืดขนาดออก

ถ้าจะพูดถึงการแก้ตัวแทนชาวแอนดรอยด์  Tim Cook อาจจะกล่าวเรื่องนี้ได้ในช่วงเวลาขวบปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้กับอุปกรณ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างเช่น Nexus 7 (2013) กลายเป็นกระแสหลักมากขึ้นและสามารถเข้าถึงนักพัฒนาได้อย่างชัดเจน รวมถึงความสำเร็จของ Google ในการทำอุปกรณ์ที่กระแสกำลังมาอย่าง Chromebook แต่แน่นอน Tim Cook  มีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเอง

talkandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx