สองรุ่นใหม่! SONY PlayStation 4 slimmer และ PlayStation 4 Pro เปิดราคาไทยอย่างเป็นทางการพร้อมวันวางจำหน่าย

Avatar photo
PS4 PRo | Playstation | สองรุ่นใหม่! SONY PlayStation 4 slimmer และ PlayStation 4 Pro เปิดราคาไทยอย่างเป็นทางการพร้อมวันวางจำหน่าย

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง จำกัด (สาขาสิงคโปร์) (หรือ SIES) เปิดตัว PlayStation®4 (PS4™) รุ่นใหม่ที่บางและเบากว่าเดิม พร้อมฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB เริ่มวางขายในประเทศไทยวันที่ 1 ตุลาคม 2559 ในราคาขายปลีกที่ 12,990 บาท

การปรับปรุงระบบสถาปัตยกรรมภายในของ PS4 รุ่นใหม่นี้  ทำให้สามารถลดขนาดของตัวเครื่องลง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า น้ำหนักของตัวเครื่องลดลง 25% เมื่อเทียบกับรุ่นแรก (รุ่น CUH-1000) และลดลง 16% เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน (รุ่น CUH-1200) นอกจากนี้ระบบของ PS4 รุ่นใหม่นี้ยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นกินไฟน้อยลงกว่าเดิม 34% และ 28% เมื่อเทียบกับรุ่นแรกและรุ่นปัจจุบันตามลำดับ

รูปโฉมของรุ่นใหม่นี้ยังคงการออกแบบของรุ่นก่อนหน้า ที่ด้านหน้าและด้านหลังมีความโค้งมน ตัดมุมทุกด้านแบบโค้งมน ทำให้รู้สึกถึงความอ่อนโยนที่เตะตาคนส่วนใหญ่  รูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย พร้อมสัญลักษณ์ PS ที่ออกแบบให้อยู่ตรงกลางด้านหน้าสีมันวาว ทำให้ PS4 slimmer อยู่ที่ใดก็สะดุดตาps4-slimmer

นอกจากนี้ PS4 ทุกรุ่นรวมถึงรุ่นสลิมเมอร์ และรุ่น PlayStation®4 Pro จะรองรับเทคโนโลยีระบบภาพแบบ HDR (High Dynamic Range)  ซึ่งจะช่วยให้เมื่อมีการปรับภาพให้สว่างและมืด เรายังคงรู้สึกได้ถึงความกว้างของแถบสี สำหรับคนที่ใช้ทีวีแบบ HDR จะสามารถเพลิดเพลินไปกับเกมและเนื้อหาสาระความบันเทิงที่มีความสมจริงมากขึ้น ประทับใจมากยิ่งขึ้นกับสิ่งที่ตาของคุณจะเห็นเหมือนกับโลกแห่งความจริง

เข้าสู่ปีที่สามแล้วตั้งแต่มีการเปิดตัว PS4 มีเกมต่างๆ ออกมามากมายและจะยังคงออกมาเพิ่มเติมอยู่เสมอ  รวมถึงเกมจากนักพัฒนาอื่นๆ (third-party developers) และผู้จัดจำหน่าย (publishers) รวมไปถึงสตูดิโอ SIE ทั่วโลก เช่น Final Fantasy XV (SQUARE ENIX CO., LTD), Gravity Rush 2 (SIE WWS), Ryu Ga Gotoku 6 Inochi no Uta. (SEGA Games Co., Ltd.), The Last Guardian (SIE WWS), Thumper (Drool)

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (หรือ SIES) ประกาศที่งาน 2016 PlayStation® Asia Conference วันนี้ ว่า PlayStation® 4 Call of Duty®: Infinite Warfare Bundle Pack จะวางจำหน่ายในประเทศไทยราคา 15,590 บาท ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016 นี้ ในชุดประกอบไปด้วย ตัวเครื่อง PlayStation®4 ขนาดความจุ 500GB เวอร์ชั่น (Jet Black, CUH-2006AB01) แผ่นเกม PlayStation® Call of Duty: Infinite Warfare Legacy Edition และบัตรกำนัล PlayStation®Plus 12 เดือน

SIE มุ่งเน้นที่จะขยายระบบที่ผลิตภัณฑ์ PlayStaion สามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยการแนะนำคุณบัติใหม่ๆ อย่างเช่น HDR, การเปิดตัวเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ PlayStation, การผลักดันนวัตกรรมในการเล่นเกมผ่าน PlayStation®VR และการสร้างบริการทางออนไลน์ที่นำเสนอผ่านทาง PlayStationTMNetwork

ps4-1


PlayStation®4 Pro (PS4®Pro) (CUH-7000 series) ที่นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมผ่านการพัฒนาศักยภาพของระบบประมวลผลภาพ และเหมาะสำหรับภาพคุณภาพ 4K*1

ราคาจำหน่าย 16,990 บาท โดยจะประกาศวันวางจำหน่ายในประเทศไทยต่อไป  นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ PlayStation® ที่มีการแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นสูงกว่ารุ่นปัจจุบันในระหว่างกลางของช่วงอายุของผลิตภัณฑ์  PS4 Pro ช่วยต่อยอดประสบการณ์การเล่นเกมด้วย PS4  ทั้งนี้รวมถึงรุ่นบางและเบา (slimmer and lighter) ที่เปิดตัวในวันนี้เช่นกัน

ps4-pro

การเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพของ PS4 Pro ซึ่งรวมถึง CPU และ GPU ทำให้เกมทุกเกมที่เล่นด้วย PS4 Pro จะมีกราฟฟิคที่มีรายละเอียดมากขึ้น และความคมชัดของภาพเสมือนที่เหนือความคาดหมาย  ผู้ใช้งานที่มีทีวี 4K จะเพิ่มความบันเทิงในการเล่นเกมด้วยภาพที่คมชัดและคุณภาพระดับ 4K*1 รวมถึงเฟรมเรตที่เร็วและมีความเสถียรมากขึ้น PS4 Pro ยังสามารถเล่นได้กับวิดีโอระดับ 4K  ใช้งานได้กับบริการวิดีโอสตรีมมิ่งต่างๆ เช่น Netflix และ YouTube

ผู้เป็นเจ้าของ HDTV ยังสามารถสนุกสนานไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เพิ่มขึ้น เพราะ PS4 Pro ให้ความคมชัดที่ 1080p สำหรับทุกเกมของ PS4 หรือที่สูงกว่า หรือให้เฟรมเรตที่เสถียรมากขึ้นในบางเกมที่เราสนับสนุน

นอกจากนี้ เมื่อพิจารณาถึงอนาคตของเทคโนโลยีด้านภาพ ผลิตภัณฑ์ PS4 ทุกชนิดรวมถึง PS4 Pro จะใช้ได้กับเทคโนโลยี HDR*2  ที่ทำให้สามารถปรับความสว่างและมืดในขณะที่ยังคงเห็นความกว้างของสีได้ด้วย ผู้ใช้ที่มี HDR-compatible TV จะได้รับความบันเทิงจากการเล่นเกมหรือความบันเทิงอื่นๆ ที่เป็นภาพเสมือนในรูปแบบสมจริงมากยิ่งขึ้น คมชัดมากยิ่งขึ้น และมีความสมจริงเสมือนหนึ่งตาของเราเห็นโลกจริงๆ

คัดมาเพื่อคุณ
2 Pic PlayStation® VR2 1 1 | ais fibre | ลูกค้า AIS Fibre รับสิทธิ์จองซื้อ PlayStation VR2 ด้วยช่องพิเศษได้ก่อนใคร

แอนดรูว์ เฮ้าส์ ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารของโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “วันนี้นับเป็นก้าวใหม่ที่น่าตื่นเต้นของ PlayStation ที่มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับ high-end PS4 Pro ในช่วงระหว่างกลางของอายุผลิตภัณฑ์ สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมด้วย PS4  การเร่งพัฒนานวัตกรรมของ PlayStation ทำให้เราสามารถนำเสนอตัวเลือกสู่ตลาด ทำให้เกมเมอร์สามารถเลือก PS4 รุ่นที่ตอบโจทย์ของตน  ในท้ายที่สุด เกมต่างๆ ที่จะได้ใช้ศักยภาพของ PS4 Pro รวมถึง PlayStation VR ที่จะแนะนำสู่ตลาดในเร็ววันนี้ ทำให้ผู้เป็นเจ้าของ PS4 ยังคงได้รับสิทธิประโยชน์จากการมีอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม”

รูปโฉมของ PS4 Pro นี้ยังคงการออกแบบของรุ่นก่อนหน้าที่มีความลาดเอียง และการออกแบบที่ยังคงไว้ที่สามระดับคือบล็อก, สัญลักษณ์ และความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ พร้อมสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์ตระกูล PlayStation ที่สลักอยู่ตรงกลางของด้านหน้า PS4 Pro มาพร้อมกับพอร์ต USB ด้านข้างที่เพิ่มขึ้นมาจาก USB พอร์ตด้านหน้าสองพอร์ต  เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ รวมถึง PlayStation®VR

PS4 Pro มีความจุฮาร์ดดิสก์ที่ 1TB*3 ทำให้สามารถเล่นเกม, เล่นเกมตัวอย่าง, ดาวน์โหลดเนื้อหา หรือเล่นวิดีโอเกมได้มากขึ้น

ทุกๆ เกมในแพลตฟอร์ม PS4 ไม่ว่าจะเป็นเกมที่วางจำหน่ายไปแล้ว และที่จะเปิดตัวในอนาคต จะสามารถทำงานบน PS4 ทุกรุ่นได้ ซึ่งรวมถึง PS4 Pro นอกจากนี้ ทุกระบบของ PS4 มีอินเตอร์เฟชของผู้ใช้งานแบบเดียวกัน และสามารถแชร์ผ่านคอมมิวนิตี้ออนไลน์เพื่อเล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆ และการบริการผ่านเครือข่าย

SIE จะประกาศรายละเอียดของ PS4 Pro พร้อมเกมที่โดดเด่นทั้งจากนักพัฒนาอื่นๆ หรือผู้จัดจำหน่ายต่างๆ หรือจากระบบเครือข่ายของโซนี่ที่มีอยู่ทั่วโลก และจะยังคงพัฒนาระบบเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ PlayStaion ทั้งระบบของเราอย่างต่อเนื่องต่อไป

ps4-2


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx