ตามมาติดๆ Sony และ Facebook งดเข้าร่วมงาน GDC 2020 เพราะโรคระบาด

Avatar photo
GDC 2020 Sony | PS4 | ตามมาติดๆ Sony และ Facebook งดเข้าร่วมงาน GDC 2020 เพราะโรคระบาด

งานเข้าต่อเนื่อง เพราะทาง Sony Interactive Entertainment และ Facebook ได้ยกเลิกการ เข้าร่วมในการประชุม งาน Game Developers Conference 2020 เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัส โควิด 19 ( coronavirus ) ตามมาติดๆ โดยก่อนหน้านี้ Sony ก็งดเข้าร่วมงานเกม PAX 2020 มาแล้ว

ตัวแทน Sony Interactive Entertainment กล่าวว่า“ เราได้ตัดสินใจอย่างหนักที่จะยกเลิกการเข้าร่วมการประชุม Game Developers Conference เนื่องจากมีข้อกังวลเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ COVID-19 (หรือที่เรียกว่า coronavirus) เรารู้สึกว่านี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับไวรัส และข้อ จำกัด การเดินทางทั่วโลกที่เปลี่ยนแปลงทุกวัน เราผิดหวังที่จะยกเลิกการเข้าร่วมของเรา แต่สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานทั่วโลกของเราคือความกังวลสูงสุดของเรา เราหวังว่าจะมีส่วนร่วมใน GDC ในอนาคต”

Facebook ในส่วนเกม กล่าวว่าจะยังคงมีการประกาศที่ GDC 2020 รอบธุรกิจ Oculus แต่จะผ่านรูปแบบดิจิตอล พร้อมการวิดีโอคำถามและคำตอบผ่านระบบ ออนไลน์ แทน ไม่มีเวทีแบบจัดเต็ม

โดย ผู้จัดงาน GDC 2020 กล่าวว่า จะจัดงานตามแนวทางปฏิบัติตของรัฐบาล และยังทำงานร่วมกับสมาคมการท่องเที่ยวซานฟรานซิสโก เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีการระบาดในงาน โดยงาน GDC 2020 จะจัดงานในวันที่ 16 มีนาคม ถึง 20 มีนาคม ที่ ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 007 | Sony‬ | Sony เปิดตัวเรือธงตัวรอง Xperia 5V ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2