[ชวนคุยยามเช้า] เมื่อที่สุดของของความแกร่งจากโลกแห่งการ์ตูนทั้งสองจักรวาลอย่างซุนโกคู VS Superman! (ตอนที่ 2)

Avatar photo
goku vs superman by jayc79 d5skzo7 | [ชวนคุยยามเช้า] เมื่อที่สุดของของความแกร่งจากโลกแห่งการ์ตูนทั้งสองจักรวาลอย่างซุนโกคู VS Superman! (ตอนที่ 2)

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราได้รู้ถึง Background และวิชาฝีมือของของ ซุนโกคูกันไปบ้างแล้วนะครับ (click อ่านย้อนหลัง ที่นี่) แต่ยังไม่หมดแค่นั้นครับ นอกจากวิชาฝีมือที่เยี่ยมยอดแล้ว ซุน โกคูยังมีพลังแฝงทางกายแต่กำเนิดอีกซึ่งนั่นคือ

SUPER SAIYAN

โกคูในวัยต่างๆ

ซุปเปอร์ไซย่า ถือเป็น รูปร่างในการแปลงกายเพื่อเพิ่มพลังในทางกายและพลังภายในถึงขั้นสูงสุดยอดของชาวดาวไซย่า ซึ่งในสมัยก่อนที่โกคูจะกำเนิด ในดาวไซย่าเองก็เพียงมมีตำนานกล่าวถึงเท่านั้น  การกำเนิดขุมพลังของ ซุปเปอร์ไซย่า นั้น จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือ

 

Legendary Super Saiyan

หรือ ซุปเปอร์ไซย่าในตำนาน บุรุษในตำนานเพียงผู้เดียวที่ถูกพยากรณ์ไว้ว่าจะมีพลังเป็นถึงที่สุดของชาวไซย่าที่จะมีพลังขนาดพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน เป็นตำนานที่น่าเกรงขาม จนถึงขนาดที่ ฟรีซเซอร์ จอมวาายร้ายแห่งจักรวาลหวาดกลัวจนต้องทำลายดาวนี้ทิ้งครับ (ส่วนนึงได้รับคำสั่งจาก เทพแห่งการทำลายล้าง บิล ด้วยอีกที)  ซุปเปปอร์ไซย่าในตำนานนี้มีชื่อว่าโบลี่ มีพลังถึงขั้นซุปเปอร์ไซย่าแต่กำเนิดโดยไม่ต้องฝึก เกิดพร้อมกับ ซุน โกคู ถือเป็นคู่ปรับตัวฉกาจเลยครับ

08928_2Brolys

 

 Trained Super Saiyan

คือชาวไซย่าที่ เกิดจากการฝึกพลังมาจนถึงขีดสุดครับ จนไม่อาจจะใช้การฝึกข้ามขั้นไปได้อีก และการที่จะสามารถจะข้ามฝ่าพลังออกไปเป็นซุปเปอร์ไซย่า จะต้องอาศัยความรู้สึกนึกคิดในจิตใจที่ถึงขีดสุด จึงจะสามารถเป็นได้

Gohan_as_a_Super_SaiyanGoku carrying Gohan

ซุนโกฮัง ตอนฝึกซ้อมเป็นซุปเปอร์ไซย่ากับโกคูที่ห้องกาลเวลา

ลำดับขั้นของ SUPER SAIYAN

แบ่งเป็น หลากหลายประเภทดังรูป

gokus_transformations_of_super_saiyan_by_lucho1395-d5od57b

 

1  ร่างปกติ เมื่อฝึกพลังถึงขั้นสุด (ไม่นับรวมพพลังของหมัดไคโอ)

2  ซุปเปอร์ไซย่า ร่างที่ 1 = ร่างปกติ x 50เท่า

3 ซุปเปอร์ไซย่าร่างที่ 2 = ซุปเปอร์ร่างที่ 1 x 2เท่า

4 ซุปเปอร์ไซย่าร่างที่ 3 = ซุปเปอร์ไซย่าร่างที่ 2 x 4 เท่า

5 ซุปเปอร์ไซย่าร่างที่ 4 = ซุปเปอร์ไซย่ารางที่ 4  x 10 เท่า

 

[รูปผิดพลาด]

ซุปเปอร์ไซย่าร่าง 4 ต้องแปลงเป้นลิงยักษ์ก่อนนะครับ มีพลังมหาศาลมาก

คัดมาเพื่อคุณ
sddefault | asus | รีวิว ASUS ROG Phone 7 Ultimate สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งทรงพลัง! ทั้งแรง ทั้งสวย

SUPER SAIYAN GOD

เป็นร่างขั้นสุดยอดอีกทางนึงของความเป็น Super SAIYAN ครับ อยู่ในตอนพิเศษ ตอน the Battle of GOD ตอนไปนี้จะ สปอยล์นะครับ อ่านข้ามถ้าจะไปดูเอง

 

เมื่อ Bill เทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง ได้ตื่นจากการหลับใหล (เทพที่สั่งให้ ฟรีซเซอร์ถล่มดาวไซย่านั่นแหละ) หลังจากหลับไป 39 ปี จริงๆ ต้องหลับไปนานกว่านั้น แต่ได้ set เวลาตื่นเอาไว้เพราะว่า ได้รับนิมิตถึง Super Saiyan GOD ที่สูญหายไปจากประวัติศาสตร์ของชาวไซย่า จากนั้น ก็บุกมายังโลกไคโฮ เพื่อมาสู้กับซุน โกคู (ในขณะนั้น ยังเป็นถึงแค่ Super Saiya 3) ซึ่งเพียงแค่ดีดนิ้วใส่ ซุนโกคูก็พ่ายแพ้ไม่เป็นท่าครับ สุดท้าย เทพบิลก็ลงไปยังโลกมนุษย์ เพื่อตามหา ซุปเปอร์์ไซย่า ก๊อด ต่อซึ่งหากหาไม่ได้ก็จะทำลายโลกซะเลย  (ตามชื่อฉายา เอะอะก็ทำลาย) ซุน โกคูเห็นท่าไม่ดี จึงลงมายังโลก ตามหา Dragon ball อัญเชิญเทพมังกร เพื่อสอบถาม ( เทพมังกรถือเป็นผู้รอบรู้ทุกสิ่งในจักรวาลครับ) และได้ทราบว่า ต้องรวมพลังของชาวไซย่าอย่างน้อย 5 คนขึ้นไปมารวมอยู่ที่คนที่ 6 จึงจะได้พลังระดับ SUPER SAIYAN GOD ขึ้นมาครับ แต่ถึงกระนั้น โกคูซึ่งกลายกร่างเป็น Super saiyan GOD แล้ว ใช้พลังระดับ 80% ก็ยังสู้ เทพเจ้า บิลที่ใช้พลังเพียง 10 % ไม่ได้..  แหม..  สมเป็นเทพแห่งการทำลายล้างจริงๆ…  แต่เทพบิลก็ดูพอใจที่ได้ต่อสู้กันนะครับ เลยไม่ได้ทำลายโลกและสุริยะจักรวาลทิ้ง เป็นอันจบภาคพิเศษครับ

 

maxresdefault

Super Saiya GOD ครับ

goku_super_saiyan_god_vs_bills_full_hd_by_menkyon-d5ylt37

Super Saiyan GOD VS Bills เทพแห่งการทำลายล้าง 

อ่าห์  เนื่องจากเนื้อหาค่อนข้างยาวมากกระผมจึงอยากจะขอต่อยอดเอาไว้อีกสัปดาห์นะครับ สัปดาห์หน้าพบกับพลังความสามารถของทางฝั่ง SUPERMAN ครับผม


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Arnin Pongsittisak

แจ่มครับ ชอบมาก ผมสงสัยมานานเหมือนกันเรื่องพลัง ของระดับขั้นของ SUper saiya แต่ละขั้นมัน เพิ่มเป็นยังไงๆ ไม่เคยรู้มาก่อนเลย ตอนเป็นซุป ขั้นแรก เห็นว่ามีพลังมากกว่า1ล้าน ถ้าวัดจากสเคาท์เตอร์ และถ้าหาก ร่างต้นมีพลังมากเท่าไหร่ ร่างซุปเปอร์ ก็จะแข็งแกล่งมากเท่านั้น ใช่รึปล่าว ขอรับ

AppDisqus

ใช่ครับ แต่ตามเนื้อเรื่องร่างปกติก็มีขีดพลังจำกัดครับ เช่นตอนที่เบจิต้าที่ก้าวถึงขีดจำกัดของชาวไซย่า พลังจะไม่สามารถก้าวไปกว่านั้นอีกแล้ว จนกระทั่งเป็นซุปเปอร์ไซย่าได้ อิงจากตอนภาคเซล ช่วงมนุษย์จักรกลเบอร์17 กับ 18 ครับ เบจิต้าได้เล่าเอาไว้

Arnin Pongsittisak

AppDisqus น่าจะใช้สเก๊าเตอร์วัด ตลอดทุกๆภาคไปเลยจะได้เห็นความต่าง ฮาๆๆ

ธนเดช สุทธินิภาชัย

ไม่เห็นมีตอน3เลยครับ

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx