ชาวเน็ตเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ไว้อาลัยให้คุณตาชาวไทย หลังถูกพลักล้มเสียชีวิตจากเหตุเหยียดเอเชีย

Avatar photo
สกรีนช็อต 2021 02 04 215227 1 | คุณตาชาวไทย | ชาวเน็ตเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ไว้อาลัยให้คุณตาชาวไทย หลังถูกพลักล้มเสียชีวิตจากเหตุเหยียดเอเชีย

ชาวเน็ตเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ไว้อาลัยให้กับคุณตาชาวไทยในซานฟรานซิสโก ที่ถูกชายวัยรุ่นพลักล้มเพราะเหยียดเอเชีย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา นับเป็นเรื่องน่าเศร้าบนโลกออนไลน์เมื่อคุณตาชาวไทยวัย 84 ปี เดินอยู่บนถนนในช่วงเช้าของวันพฤหัส ใกล้กับมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก ถูกวัยรุ่นชายที่ไม่รู้จักพุ่งตัวเข้ามาพลักคุณตาจนล้มแน่นิ่งไป หลังจากนั้นเดินกลับไปอย่างใจเย็น โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกได้จากกล้องวงจรปิดจากบ้านฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ

คุณตาที่เสียชีวิตมีชื่อว่าคุณตาวิชา ราชภักดี โดยผู้ก่อเหตุคือนายอองตวน วัตสันวัย 19 ปี ซึ่งดูเหมือนว่าทั้งคู่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน คุณตาถูกนายวัตสันวิ่งกระแทกใส่จนหมวกที่สวมอยู่กระเด็นหลุดจากศีรษะคุณตา แล้วปล่อยคุณตาให้นอนแน่นิ่งไว้อย่างนั้น ตำรวจได้จำกุมนายอองตวน วัตสัน เมื่อวันเสาร์เวลา 2 ทุ่ม และยังจับแฟนสาววัย 20 ปีของนายวัตสันที่เป็นผู้ขับรถพาหนีในข้อหาสมรู้ร่วมคิดอีกด้วย โดยแรงจูงใจน่าจะมาจากการเหยียดเชื้อชาติเอเชีย สืบเนื่องมาจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความไม่สบายใจให้กับชุมชน โดยเฉพาะชาวเอเชียในสหรัฐอเมริกา

sf attack | คุณตาชาวไทย | ชาวเน็ตเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ไว้อาลัยให้คุณตาชาวไทย หลังถูกพลักล้มเสียชีวิตจากเหตุเหยียดเอเชีย

คุณตาถูกนำส่งโรงพยาบาลในซานฟรานซิสโก และคุณตาได้เสียชีวิตในอีก 2 วันต่อมา จากเหตุสลดใจที่เกิดขึ้นกับคุณตาวิชา ทำให้ Jonathan D. Chang นักวาดภาพประกอบจากลอสแอนเจริส ได้วาดภาพคุณตาวิชากับรอยยิ้มที่ดูใจดีเพื่อเป็นการไว้อาลัย ทำให้หลายๆ คนที่เกลียดการเหยียดเชื้อชาติได้ทำการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ตัวเองเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับคุณตาอีกด้วย ขอให้วิญญาณคุณตาวิชาไปสู่สุขคตินะคะ

สกรีนช็อต 2021 02 04 215227 | คุณตาชาวไทย | ชาวเน็ตเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ไว้อาลัยให้คุณตาชาวไทย หลังถูกพลักล้มเสียชีวิตจากเหตุเหยียดเอเชีย