[Tips] วิธีโพสรูปภาพด้วยขนาดที่เหมาะสมที่สุดบน Facebook, twitter, instagram และ Social Media ต่างๆ

Avatar photo
1433577711695 | Image | [Tips] วิธีโพสรูปภาพด้วยขนาดที่เหมาะสมที่สุดบน Facebook, twitter, instagram และ Social Media ต่างๆ

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยากนะครับ ในการตามเทรนด์ต่างๆที่เข้ามาแล้วก็จากไปใน Social Media แต่อย่างไรก็ตามเราก็คงหนีเจ้า Social Media ที่ว่านี้ไม่พ้นครับ จะชอบหรือไม่ชอบมันก็เข้ามาอยู่ในชีวิตของเราและรอบๆตัวของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผู้ใช้ทั่วๆไปนั้น Social Media อาจเป็นเพียง พื้นที่ในโลกออนไลน์ที่เรามีไว้ใช้ในการติดตามข่าวสารหรือเพื่อนๆที่อยู่ในแวดวงของเราเท่านั้น แต่ทว่า Social Media กลับมีความสำคัญอย่างมากกับวงการธุรกิจครับ นั่นก็เพราะว่ามันเป็นหนทางที่ดีที่ช่วยให้เหล่าบรรดาธุรกิจต่างๆจากทั่วโลกสามารถส่งข้อความไปหาลูกค้าได้ง่ายขึ้นนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า Social Media จะเป็นหนทางที่ง่ายในการเข้าถึงลูกค้า แต่การที่บุคคลหรือองค์กรต่างๆนั้นจะส่งข้อความเป็นตัวอักษรอย่างเดียว ดูจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก โดยเฉพาะในไทยของเรายิ่งขึ้นชื่อว่า “อ่านหนังสือปีละ 8 บรรทัด” อยู่แล้วด้วย จึงเป็นไปได้ยากมากๆครับ กับการที่จะทำให้ผู้ใช้ Social Media หันมาสนใจในสิ่งที่เรากำลังจะบอก แต่จริงๆแล้ว Social Media ไม่ได้อนุญาติให้เราโพสต์ข้อความได้อย่างเดียวนะครับ เรายังสามารถโพสต์รูปภาพได้อีกด้วย และต้องบอกว่าการโพสต์รูปภาพนั้นสามารถดึงดูดความสนใจได้ไม่น้อยเลยล่ะครับ

ล่าสุดตอนนี้มีผลสำรวจสถิติเกี่ยวกับเนื้อหาที่เป็นรูปภาพออกมาให้เราเห็นอย่างชัดเจนแล้วครับว่าเนื้อหาที่เป็นรูปภาพนั้นได้รับความสนใจมากกว่าใน Social Media

  • การโพสต์รูปภาบน Facebook มีการปฏิสัมพันธ์จากผู้พบเห็นมากกว่าการโพสต์เนื้อหาถึง 87% (ที่มา : eMarketer)
  • การทวีตรูปภาพจะมีคนคลิกเพิ่มขึ้น 18% ตั้งเป็น Favorite เพิ่มขึ้น 89% และรีทวีตมากขึ้น 150% ของการทวีตข้อความ (ที่มา : Buffer)
  • ถึงแม้จะเป็นการทวีตลิ้งค์ที่ส่งไปยังรูปภาพหรือวิดีโอก็ได้รับการรีทวีตเพิ่มขึ้น 35% (ที่มา : Twitter)

จากข้อมูลดังกล่าวทำให้เรารู้เลยครับว่า รูปภาพนั้นมีความสำคัญอย่างมากในการที่จะทำให้ผู้ใช้ Social Media หันมาให้ความสนใจเพิ่มขึ้น แต่สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงนั้นควรจะเป็นรูปภาพที่บ่งบอกถึงตัวเราหรือธุรกิจของเราก่อนครับ อย่างเช่นพวกรูปภาพ Facebook cover, Twitter header รูปภาพพวกนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการบ่งบอกผู้ใช้ Social Media ให้รู้ว่าเราคือใครและกำลังทำอะไรอยู่ครับ ฉะนั้นจึงไม่ควรละเลยตรงจุดนี้เด็ดขาด

และเพื่อความสะดวกของเหล่านักการตลาด ผู้ประกอบการ หรือผู้ใช้ทั่วไป ที่อยากจะให้หน้าเพจของตัวเองออกมาดูดดีนั้น ด้านล่างนี้จะเป็น Infographic ที่แสดงให้เห็นถึงขนาดรูปภาพและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับรูปภาพที่เราควรนำมาใช้ใน Social Media ของเราไว้แล้วครับ สำหรับใครที่เกรงว่าจะปวดหัวที่ต้องมานั่งจำจำนวนพิกเซลต่างๆนั้น แนะนำว่่าให้กดเซฟหน้านี้เป็น Favorite ไว้เลยดีกว่าครับ จะได้กลับมาดูได้ง่ายๆทุกเมื่อที่ต้องการ

 

The Complete Social Media Image Size Guide: With Awesome Design Tips [Infographic]

คัดมาเพื่อคุณ
YouTube 1 1 | Creator Music | YouTube จะเปิดให้ใช้เพลงมีลิขสิทธิ์ใส่ในคลิปวีดีโอได้แล้ว และผู้สร้างคลิปสั้น Shorts รับส่วนแบ่งรายได้ไปเลย 45%

 

 

ที่มา : designschool


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx