ตลาดสมาร์ตวอตช์เติบโตขึ้น Apple Watch ยังครองอันดับ 1

Avatar photo
apple watch series4 09122018 LP hero.jpg.og | apple | ตลาดสมาร์ตวอตช์เติบโตขึ้น Apple Watch ยังครองอันดับ 1

อ้างอิงข้อมูลจาก Counterpoint Research เผยว่า ตลาดสมาร์ตวอตช์ในช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา มีการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 13% โดยผู้นำตลาดยังคงเป็น Apple Watch อยู่ครับ

บริษัทที่อยู่ในอันดับท็อปของตลาดสมาร์ตวอตช์ประกอบไปด้วย Apple, Samsung, Huawei และ Xiaomi โดย Sujeong Lim ผู้อำนวยการของ Counterpoint Research ระบุว่า เหตุผลที่ทำให้ Apple Watch ยังครอบอันดับหนึ่งในตลาดนี้ได้เพราะเรื่อง Brand Loyalty ล้วน ๆ ทำให้ส่วนแบ่งของ Apple Watch ยังคงเพิ่มได้

gsmarena 002-1

สำหรับ Huawei ส่วนแบ่งน้อยลงปัญหาหลักมาจากตลาดทั่วโลก (ในจีนไม่มีผลมาก) เนื่องจากผู้ใช้งานยังกังวลเรื่อง Google Mobile Services ในสมาร์ตโฟน ทำให้การเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์สวมใส่ของ Huawei ก็น้อยลงเหมือนกัน ส่วน Garmin ถึงแม้ว่าส่วนแบ่งจะดูน้อย แต่ก็เป็นแบรนด์ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในส่วนของ Premium หรือราคาแพงเป็นอันดับ 1 เหนือกว่า Apple อีกครับ

ในแง่ของตลาดแต่ละภูมิภาคก็จะมียุโรปที่อัตราการซื้อสินค้ากลุ่มนี้น้อยลงเล็กน้อย ส่วนหนึ่งมาจากสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน และคาดว่าไตรมาสที่ 2 จะเห็นตัวเลขที่ได้รับผลกระทบมากกว่านี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Apple iPhone 14 iPhone 14 Plus yellow 2up 230307.jpg.landing big 2x | apple | Apple เปิดตัว iPhone 14 และ iPhone 14 Plus สีเหลือง

gsmarena 003