สมาร์ทวอทช์ต้องหลบ: สมาร์ทกัน มาถึงอเมริกาแล้ว ปืนอัจฉริยะใช้คู่กับนาฬิกาในการลั่นไก!

Avatar photo
| smart gun | สมาร์ทวอทช์ต้องหลบ: สมาร์ทกัน มาถึงอเมริกาแล้ว ปืนอัจฉริยะใช้คู่กับนาฬิกาในการลั่นไก!

Smart gun สมาร์ทกัน ปืนอัจฉริยะใช้คู่กับนาฬิกาในการลั่นไก! เป็นครั้งแรก ในอเมริกา

rtxcqsx

อนาคตแห่งการควบคุมอาวุธ มาถึงแล้วครับ

ผู้ผลิตปืนจากเยอรมัน Armatix GmbH ได้เริ่มจำหน่ายเจ้า Smart Gun เป็นครั้งแรก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ปืนที่สามารถยิงได้ก็ต่อเมื่อเจ้าของสวมนาฬิกาข้อมือที่เป็นตัวควบคุมเท่านั้น

โดยทั่วไป Armatix IP1 เป็นประเทศที่มีปืนสมาร์ทครั้งแรก

Michael S. Rosenwald ของ   วอชิงตันโพสต์รายงาน : “นาฬิกาที่ข้อมือของผู้เหนี่ยวไก จะเป็นตัวที่ทำให้ปืนต้องคิดก่อนยิง ชิปอิเล็กทรอนิกส์ภายในปืนและภายในนาฬิกาจะสื่อสารกันและกัน หากนาฬิกาสวมใส่ในข้อมือหรือบริเวณที่ใกล้ชิดพอ ของไฟี่ด้ามจับของปืนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวและพร้อมจะลั่นไกสังหาร แต่ถ้าไม่มีนาฬิกา ก็หมายความว่าไม่มีไฟเขียว ปืนจะกลายเป็นที่ทับกระดาษโดยทันที”

เทคโนโลยีใหม่ที่เป็นความหวังในการสนับสนุนการควบคุมปืน ปืนสมาร์ทจะช่วยลดปัญหารุนแรงที่เกิดจากอาวุธปืน, เช่นการฆ่าตัวตายจากคนในครอบครัว หรือไกลั่นโดยบังเอิญ เพราะเรามั่นใจได้ว่าปืนอัจฉริยะจะสามารถใช้โดยเจ้าของของของมันเองเท่านั้น

เมื่อเดือนที่แล้ว รอน คอนเวย์ ผู้ร่วมทุนจาก Silicon Valley  เปิดตัวรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นรางวัลสำหรับบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการสร้างนวัตกรรมต่อไปในเทคโนโลยีของวงการปืน

“เราต้องการ iPhone ในมุมมองของวงการปืน” คอนเวย์กล่าว

“ผู้ประกอบการนี้อาจเป็น Mark Zuckerberg ของวงการปืน จากนั้นคนเช่นเราจะเข้าไปร่วมลงทุนในกิจการ ทำให้พวกเขามีเงินทุนและเราจะสร้างบริษัทปืนหลายพันล้านดอลล่า ที่ช่วยให้อาวุธปืนนั้นมีความปลอดภัย”

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx