Sharp โชว์ของ Corner R สมาร์ทโฟนไร้ขอบจอที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท

Avatar photo
sharp corner r 2 | 1000ppi | Sharp โชว์ของ Corner R สมาร์ทโฟนไร้ขอบจอที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท

ถึงแม้ว่าช่วงนี้สมาร์ทโฟนขอบจอบางเฉียบจะหลุดกระแสไปบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของตัวเครื่องจนแทบไม่มีขอบจอเหลือให้เห็นก็ยังให้ความรู้สึกที่ “ว้าว” อยู่ดีครับ ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากแดนปลาดิบอย่าง Sharp ก็คงคิดแบบนี้เช่นกัน โดยล่าสุดทางบริษัทได้ออกมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนทีมีชื่อเรียกว่า ” Corner R ” มาในงาน CEATECH 2016 ที่จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น ซึ่งถึงแม้อุปกรณ์รุ่นนี้จะยังคงเป็นคอนเซ็ปต์ต์อยู่ แต่บอกได้เลยครับว่าถ้าทำออกมาขายจริงๆน่าจะมีกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อยแน่ๆ

sharp-corner-r-4

ดังจะเห็นเลยว่าเจ้า Corner R ตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดูล้ำมากครับ ด้วยดีไซน์ของมันที่มีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ซึ่งกินพื้นที่เกือบทั้งหมดของตัวเครื่องด้านหน้าจนแทบไม่เหลือขอบจอให้เห็น ด้วยวามที่ขอบกระจกหน้าจอถูกตัดแบบเฉียงและโค้งมนยิ่งทำให้มันดูมีระดับขึ้นมาทันที

sharp-corner-r

ตามรายละเอียดที่ทางบริษัทแจ้งไว้พบว่าเจ้า Sharp Cornor R เครื่องนี้ใช้หน้าจอแบบ Sharp Free Form ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ของบริษัท (IGZO display technology) ที่สามารถทำความหนาแน่นของพิกเซลได้ถึง 1000ppi แต่ทว่าเจ้า Conor R มีความหนาแน่นของพิกเซลที่ 425ppi และมีความละเอียด Full HD ซึ่งแค่นี้ก็ถือว่าคมกริบสวยงามแล้วครับ แหล่งข่าวระบุว่าความคมชัดนี่พอๆกับ 518ppi ใน Galaxy Note 7 เลย

sharp-corner-r-3

สำหรับรายละเอียดที่เหลือของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่มีการนำมาพูดถึงแต่อย่างใดครับ ด้วยความที่ว่า Conor R ยังไม่ได้จะทำออกมาวางขายจริงๆในตอนนี้ พูดง่ายๆก็คือทาง Sharp ทำออกมาโชว์ของให้เห็นกันชัดๆนั่นเองครับ โดยทางบริษัทระบุเพิ่มเติมว่าหน้าจอของ Corner R กินพื้นที่ 90% ของตัวเครื่องด้านหน้า ซึ่งส่วนที่เหลือก็จะเห็นในภาพเลยครับคือบริเวณด้านล่างของอุปกรณ์ที่มีโลโก้ Sharp บ่งบอกความเป็นเจ้าของไว้อยู่

sharp-corner-r-5

และอย่างที่เราเรียนไว้ว่าตอนนี้ Cornor R ยังไม่ได้เปิดวางขาย แต่อย่างน้อยๆทาง Sharp ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาสามารถทำมันขึ้นมาได้ นับเป็นการแสดงศักยภาพด้านการผลิตหน้าจอของบริษัทที่น่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาว่ามีแผนจะทำสมาร์ทโฟนแบบนี้ออกมาขายเมื่อไร รวมทั้งเรื่องราคาของมันด้วย ซึ่งหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้วทางเราจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันโดยเร็วที่สุดครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx