ไปดูโฉมหน้า Mi Mix เครื่องจริงจะเหมือนหรือแตกต่างจากในภาพโฆษณาแค่ไหน ?

หลังจากที่เมื่อวานทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Mix ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยคอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่แทบไม่มีขอบจอทั้งด้านบนและด้านข้างของตัวเครื่อง เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องร้องว้าวกันเป็นแน่ แต่ทว่าในการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กลับไม่ค่อยมีภาพตัวเครื่องจริงๆของอุปกรณ์มาให้ได้เห็นเลย จะมีก็แต่ภาพ Render ที่ใช้ในการโปรโมทเท่านั้น

และวันนี้สำหรับใครที่กำลังรอดูโฉมหน้าเต็มๆของอุปกรณ์รุ่นนี้อยู่ บอกเลยครับว่าจะได้เห็นแน่ๆ แต่เตือนไว้ก่อนว่าภาพในความเป็นจริงกับภาพที่เราเห็นในการโปรโมทอาจจะไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียวครับ ลองไปชมกันเลยดีกว่าว่า Mi Mix ตัวเป็นๆจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง

promo-image-left-vs-real-life-photo-right

ดังจะเห็นได้จากในภาพด้านบนเลยครับว่าโฉมหน้าของ Mi Mix ตัวเป็นๆไม่ได้มีขอบจอบางเฉียบเหมือนในรูปโฆษณาขนาดนั้น แต่อย่างไรซะก็ยังถือว่าบางมากอยู่ดีครับ ถึงแม้ว่าภาพความจริงอาจจะทำให้เราผิดหวังกันไปบ้างเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วมันก็ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่สวยและน่าใช้งานอยู่

promo-image-left-vs-real-life-photo-right-1

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000-1

ก็อย่างว่าล่ะครับโฆษณาบางครั้งก็ต้องมีการเสริมเติมแต่งไปบ้างเพื่อให้สินค้าดูน่าสนใจ ซึ่งในกรณีของ Mi Mix ก็ไม่ได้ทำให้เกินจริงไปมากเท่าไรนัก เพราะอุปกรณ์ในภาพก็มีข้อมูลสเปคตามที่ทางบริษัทกล่าวไว้คือ ” หน้าจอกินพื้นที่คิดเป็น 91.3% ของตัวเครื่องด้านหน้า มีอัตราส่วนการแสดงผลเท่ากับ 17:9 ” เพียงแต่ในภาพโฆษณาอาจจะกะระยะวาดผิด ขอบเลยหายไปบ้าง 1-2 มม. ก็พอหยวนๆได้ครับ ^^

real-life-photo-1

View Comment (1)

Leave a Reply