เรื่องนี้ต้องดู!! SEX EDUCATION เพศศึกษา(หลักสูตรเร่งรัก)ธรรมชาติของวัยรุ่นที่ไม่ได้มีแต่เรื่อง XXX

Advertisements
Advertisements

Netflix ออกซีรีย์สนุกๆ มาให้ดูกันอีกแล้ว Sex Education ชื่อเรื่องก็บอกแล้วว่านำเสนอในแนวเพศศึกษา ต้องเกริ่นก่อนที่จะกรีดร้องห้ามนั่นห้ามนี่ปิดหูปิดตาไม่ให้ลูกหลานวัยกำลังโตดู  นี่ไม่ใช่ซีรีย์เน้นตลกสัปดนวัยรุ่นซั่มกันเพราะเห็นหน้าหนังเป็นแนววัยรุ่นฝั่งตะวันตก ( ในซีรีย์ระบุไว้ว่า 16+ ) ซึ่งตัวปกก็ไม่ได้ส่อไปในแนว Sex ตามชื่อเรื่องแต่อย่างใด  ผู้ใหญ่ดูได้เด็ก (วัยรุ่น ) ดูดี ทางที่ดีควรดูพร้อมกัน เพราะมันให้แง่คิดและมีสาระเกินกว่าที่คิดไว้มาก แต่แอบบอกไว้อย่างว่าในเรื่องมีน๊นน่มกับช้างน้อยให้เห็นด้วย

เนื้อเรื่องว่ากันด้วยเรื่องเพศแบบตรงไปตรงมา ชัดเจน เผยให้เห็นธรรมชาติของวัยรุ่นที่อยากรู้ อยากลอง อยากมีรัก อยากร่วมรัก ซึ่งดูๆ ไปแล้วมันก็เป็นพื้นฐานของวัยรุ่นทั่วๆ ไปที่เราหลายคนก็เคยผ่านประสบการณ์เรื่องแบบนี้กันมาบ้างแล้ว และไม่ใช่จะมีแต่เรื่องเซ็กซ์อย่างเดียว เนื้อเรื่องเล่าถึงปัญหาของตัวละครแต่ละตัวที่เข้ามาบำบัดในคลีนิก ที่เด็กฉลาดเรียนดีมีแม่เป็นนักบำบัดอย่างโอทิส ( เอซา บัตเตอร์ฟิลด์ ) ตั้งขึ้นร่วมกับเมฟเพื่อนสาวกร้านชีวิตและอีริคเพื่อนซี้สุดฮา ซึ่งตัวละครแต่ละตัวในแต่ละตอนก็พกปัญหาและปมปริศนาของตัวเองมาเต็ม

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการไปไม่จุดสุดยอดของหนุ่มหล่อล้ำ ปัญหารักร่วมเพศ การเสพติดเซ็กซ์โดยที่ไม่รู้ความต้องการที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ รวมถึงพ่อหนุ่มเนิร์ดโอทิสนักบำบัดที่เป็นตัวละครหลัก ก็ประสบปัญหารักเพื่อนจอมห้าวของตัวเองเช่นกัน  SEX Education ถ่ายทอดเรื่องราวของแต่ละตัวละครออกมาได้ดูสนุก น่าสนใจ และบางตอนก็ซึ้งกินใจด้วย ทำให้รู้สึกว่า 8 ตอน มันน้อยไปเลย

ถ้าพูดกับแบบไม่อ้อมค้อมและดัดจริตกันเกินไป ความรัก ตัณหา และเซ็กซ์ เรื่องแบบนี้มันเป็นพื้นฐานอารมณ์ของมนุษย์ ไม่มีใครมาตัดสินแทนใครได้ว่าพร้อมเรียนรู้เมื่อไหร่ จะวัยไหนก็รู้สึกได้พอๆ กัน อยู่ที่เราจะจัดการกับมันได้ดีแค่ไหน รู้ก่อนมีคนคอยแนะนำ มีตัวอย่างจากหนังและละครที่สะท้อนให้เห็นปัญหาและผลกระทบที่ตามมา เชื่อว่าวัยรุ่นดูแล้วแยกแยะได้วิเคราะห์เป็น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหารักร่วมเพศ ยาเสพติด การกลั่นแกล้ง รวมไปถึงการทำแท้ง

คัดมาเพื่อคุณ

แอคติ้งของนักแสดงแต่ละคนแสดงได้ดีมาก ดูแล้วจะหลงรักตัวละครโดยเฉพาะโอทิสและเพื่อนซี้ผิวสีอย่างอีริค ไม่สปอยเยอะต้องไปดูเองเดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง หาชมได้ทาง Netflix

https://www.youtube.com/watch?time_continue=7&v=o308rJlWKUc