[ข่าว] Samsung ถอดโลโก้ตัวเองสู้ศึกในญี่ปุ่น แต่ Galaxy S6 และ S6 Edge ก็ยังไปไม่รอด

Avatar photo
NTT docomo Galaxy S6 edge e1431426423970 | iPhone 6 | [ข่าว] Samsung ถอดโลโก้ตัวเองสู้ศึกในญี่ปุ่น แต่ Galaxy S6 และ S6 Edge ก็ยังไปไม่รอด

สำหรับเรือธงตัวใหม่ของ Samsung อย่าง Galaxy S6 และ S6 Edge นั้นจะเป็นที่กล่าวขวัญถึงไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกรวมถึงสเปคต่างๆ ของเรือธงตัวนี้ แต่อย่างไรก็ตามเหมือนเจ้าเรือธงตัวนี้จะมียอดขายไม่ค่อยสู้ดีนักในตลาดผู้ใช้ญี่ปุ่น ตามที่ผลสำรวจจาก BCN‘s weekly survey สำรวจยอดขายของสมาร์ทโฟนต่างๆได้รายงานมาว่า Samsung Galaxy S6 Edge นั้นในการเริ่มวางจำหน่ายในอาทิตย์แรกกลับมียอดขายอยู่ที่อันดับ 10 ของตลาด และค่อยๆล่วงลงมาอยู่อันดับที่ 26 ในอาทิตย์ต่อมา (27 เมษยน – 3 พฤษภาคม) โดยสาเหตุนั้นคาดว่าอาจจะเป็นเพราะเรือธงตัวนี้ออกมาจากบริษัทจากเกาหลีก็เป็นได้ แม้ทาง Samsung จะมีการนำตราโลโก้สินค้าของตัวเองออกจากผลิตภัณฑ์แล้วก็ตาม

Galaxy S6 และ S6 Edge นั้นแม้ว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหราชอาณาจักรโดยเป็นสมาร์ทโฟนที่ติด Top 5 ที่ขายดีที่สุด นอกจากนี้ยังขายดีเป็นอันดับ 2 และ 3 ในเว็บไซต์  Amazon.de (เยอรมัน) และในอเมริกาเองก็มียอดขายที่เรียกว่าเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของเรือธงรุ่นก่อนอย่าง Galaxy S5 แต่ยอดขายในญี่ปุ่นนั้นกลับยิ่งตกต่ำลงไปเรื่อยๆ อย่างล่าสุดจากอันดับที่ 17 ตกลงไปอยู่ที่ 30 ภายในช่วงเวลาเดียวกันเลยล่ะครับ

 

นอกจากนี้อันดับยอดขายสมาร์ทโฟนในญี่ปุ่นยังอาจทำให้ Samsung รู้สึกเจ็บจี๊ดเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อ 10 อันดับสมาร์ทโฟนขายดีที่สุดนั้นมี iPhone อยู่ในนั้นถึง 5 อันดับ และผู้ที่ได้รับตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดไปครองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ iPhone 6 สมาร์ทโฟนจากคู่แข่งตัวเป้งอย่าง Apple นั่นเองครับ ต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆครับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Samsung ในครั้งนี้ ต้องมารอดูกันครับว่าทาง Samsung จะแก้เกมส์นี้อย่างไร กับยอดขายเรือธงของบริษัทที่เกิดนขึ้นในแดนอาทิตย์อุทัยขณะนี้

 

 

ตราสินค้าที่หายไปของ Samsung บนผลิตภัณฑ์ บนโฆษณา และสโตร์จำหน่าย กลายเป็น au และ Docomo ซึ่งเป็นชื่อเครือข่ายผู้ใ้หบริการในญี่ปุ่น อาจจะเป็นคำตอบของเรื่องนี้ก็ได้ครับ

ที่มา : Talkandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Viwat Jiranupat

คงไม่นานเกินรอบทพิสูจน์ว่า GALAXY S6 จะล้มเหมือนรุ่นพี่ S5 หรือไม่

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx