ลือ Samsung อาจเป็นผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับ Huawei

Advertisements
Advertisements

ล่าสุดมีรายงานออกมาจากทางเกาหลีครับว่า ตอนนี้ทาง Samsung อาจกำลังจะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับบริษัท Huawei แม้ว่าตอนนี้ Samsung จะผลิตหน้าจอ AMOLED สำหรับสมาร์ทโฟนของบริษัททเองซะส่วนใหญ่ ซึ่งนั่นหมายความว่ายอดการผลิตหน้าจอของบริษัทจะขึ้นอยู่กับยอดขายของทาง Samsung เองเท่านั้น แต่หากว่าการผลิตหน้าจอ AMOLED ให้กับ Huawei เกิดขึ้น Samsung น่าจะทำกำไรจากส่วนนี้ได้เพิ่มขึ้นอีกครับ

samsung-flags-620x352

โดยในรายงานดังกล่าวที่ออกมาได้กล่าวไว้ว่า ตอนนี้ทาง Samsung ได้เริ่มจัดส่งชิ้นส่วนตัวอย่างหน้าจอไปให้ทาง Huawei แล้ว และคาดว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Samsung อาจจะต้องส่งหน้าจอ AMOLED ให้กับ Huawei จริงๆก็เป็นได้ครับ โดยก่อนหน้านี้ Samsung เองก็ได้ทำธุรกิจร่วมกับผู้ผลิตในจีนมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Oppo และ Vivo แต่สำหรับการจับมือกันระหว่าง Samsung กับ Huawei นั้น มันจะเป็นอะไรที่มีความสำคัญมากทีเดียว อย่างที่เราทราบกันว่า Huawei เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกนั่นเองครับ

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาเพิ่มเติมอีกว่า หน้าจอ AMOLED ที่จะส่งไปให้ Huawei นี้จะเป็นการนำไปใช้กับ Huawei Nexus ครับ โดยเชื่อว่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว AMOLED 1440 x 2560 พิกเซลครับ อย่างไรก็ตามหากมองกันตรงๆแล้ว Huawei ก็ถือเป็นหนึ่งในคู่แข่งของ Samsung นะครับ การที่ Samsung จะส่งหน้าจอ AMOLED เทคโนโลยีล่าสุดของบริษัทไปให้กับคู่แข่งอาจจะไม่เกิดขึ้นก็เป็นได้ ซึ่งตอนนี้ทาง Samsung ก็ยังไม่ได้ออกมาประกาศอะไรอย่างเป็นทางการออกมาครับ ต้องมารอดูกันต่อว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริิงๆหรือไม่

 

คัดมาเพื่อคุณ

ที่มา : sammobile

 

View Comments (0)

Leave a Reply