คาด Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมฟีเจอร์ “Always On Display”

Avatar photo
samsung upsm | Always On Display | คาด Samsung Galaxy S7 จะมาพร้อมฟีเจอร์

สำหรับข้อมูลของเรือธงตัวใหม่อย่าง Samsung Galaxy S7 ที่ทะยอยหลุดออกมานั้นเชื่อว่าคงไม่จบง่ายๆแน่ๆครับถึงแม้ว่าจะใกล้การเปิดตัวเข้ามาทุกทีแล้วก็ตาม อย่างล่าสุดก็ได้มีรายงานออกมาว่าทาง Samsung ได้ยื่นขอจดเครื่องหมายการค้าในส่วนของฟีเจอร์ “Always On Display” ผ่านทาง USTPO เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งคาดกันว่าฟีเจอร์ “Always On Display” นี้น่าจะถูกนำมาใช้ในเรื่อธงรุ่นใหม่ของบริษัทอย่างเจ้า Galaxy S7 นั่นเอง ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ผ่านทางเว็บไซต์ VentureBeat

สำหรับฟีเจอร์นี้หากใครที่ยังไม่ทราบว่าเป็นยังไง ทางเราขออธิบายไว้สั้นๆง่ายๆว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นการแสดงการแจ้งเตือนต่างๆโดยที่ไม่ต้องไปกดปุ่มใดๆเลย ซึ่งนอกจากที่มันจะทำให้เราใช้งานได้สะดวกรวดเร็วขึ้นแล้ว ข้อดีอีกข้อของมันคือการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่อย่างมาก เพราะว่าหน้าจอจะมีการแสดงการเพียงเวลาและการแจ้งเตือนต่างๆเป็นสีขาวเท่านั้น ส่วนที่เหลือของหน้าจอก็จะมืดๆไม่แสดงแม้กระทั่งวอลเปเปอร์นั่นเองครับ

ซึ่งจากที่แหล่งข่าวระบุไว้พบว่าเราอาจจะสูญเสียพลังงานแบตเตอรี่เพียง 1% ต่อชั่วโมงเท่านั้น และด้วยแบตเตอรี่ใน Galaxy S7 ที่น่าจะมีความจุที่มากขึ้น รวมทั้งการมาพร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow งานนี้อาจจะเป็นความจริงที่ว่าเจ้า Galaxy S7 ชาร์จครั้งเดียวสามารถใช้งานได้ 2 วันตามข่าวลือก่อนหน้านี้นั่นเองครับ

Samsung-Galaxy-S7-Always-On-Display-Mode-Trademark

 

คัดมาเพื่อคุณ
How to disable Always On Display on iPhone 14 Pro Max

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx